Với tiệc buffet chay hơn 100 món do 150 đầu bếp thực hiện, Lễ hội Ẩm thực Chay diễn ra tại quận 7 đang thu hút rất nhiều sự quan tâm. Đến với lễ hội, người tham gia còn cơ hội trải nghiệm nhiều gian hàng và hoạt động thú vị.
Rằm tháng 7 (Tết Trung Nguyên) là một trong những dịp lễ trọng theo quan niệm dân gian. Vào Rằm tháng 7, mâm cơm cúng thể hiện lòng thành kính trời Phật, gia tiên và thể hiện tình thương đối với chúng sinh.
Ngoài phở hay bánh mì, ẩm thực Việt Nam còn thu hút du khách nước ngoài bởi sự đa dạng của món ăn chay.
Tây Ninh hiện có 37 cơ sở đăng ký thương hiệu làm nghề làm muối ớt chính thức. Nguyên liệu chính để làm muối này gồm có: muối hột, ớt, tỏi, bột ngọt, sả, tôm khô, cà rốt.
Lễ hội sẽ được diễn ra trong 3 ngày (17,18 và 19-2), với khoảng 70 gian hàng, khách vào cổng miễn phí.
Các đầu bếp nổi tiếng đã chỉ ra 7 món ngon nhưng siêu bẩn trong nhà hàng, đến các đầu bếp cũng chẳng hề muốn thử, tốt nhất bạn nên nhịn miệng và đừng gọi chúng khi ghé nhà hàng nữa nhé.
Bạn có thể tìm thấy những món ăn này bất kỳ đâu ở Hàn Quốc, từ những người bán hàng rong đến nhà hàng sang trọng.
Rằm tháng Chạp là ngày Rằm cuối cùng của năm. Vậy, mâm cỗ cúng trong ngày này có gì khác biệt so với những ngày Rằm khác không?
Bên cạnh nhiều loại trái cây đặc sản đơm hoa kết trái, cư dân ở vùng Bảy Núi lại rộn ràng chuẩn bị đón một mùa thu hoạch các loại măng - một sản phẩm đặc trưng của vùng.
Trong góc nhỏ của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức) có một nhà hàng mang tên “Bếp ăn Hạnh Phúc” hoạt động đã hơn 1 năm về trước. Nhà hàng này, chủ yếu nấu cơm chay miễn phí phục vụ cho các y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện và hơn hết là hỗ trợ cho bà con nghèo khi đến thăm khám.