Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 02/07/2022
kết quả tìm kiếm (18)
5 món ăn Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới

5 món ăn Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới

Những món ăn Giáng sinh truyền thống của các quốc gia dưới đây sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì sự độc đáo của chúng.

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ

Những món ăn độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ với nền ẩm thực đa dạng, đầy màu sắc đã hấp dẫn vô vàn du khách đến trải nghiệm. Từ vẻ ngoài, hương vị... các món ăn của xứ sở cổ tích này luôn khiến ai ai cũng đắm say.

Chuyện tôm tép

Chuyện tôm tép

Trên mạng xã hội đã từng có một cuộc tranh luận vô cùng hài hước về việc “rõ ràng là con tôm mà sao lại gọi là con tép”. Dân miền biển thì khẳng định, “quê em chẳng gọi tôm hay tép mà nó là con ruốc, con moi…”, nói chung cứ náo loạn cả lên.

Làm bánh quy hình thỏ, trứng đón lễ Phục sinh

Làm bánh quy hình thỏ, trứng đón lễ Phục sinh

Khi lễ Phục sinh đến gần, hình ảnh những chú thỏ và quả trứng nhiều màu sắc xuất hiện khắp nơi.

Những món ăn truyền thống Ukraine

Những món ăn truyền thống Ukraine

Việc đa dạng về dân tộc và lịch sử văn hóa tạo nên sự phong phú cho nền ẩm thực "ngon khó cưỡng" của Ukraine.

Canh bồi của người M’nông

Canh bồi của người M’nông

Canh bồi còn là món đặc sản đãi khách. Mấy lần đi công tác miền núi, tôi đã được các anh cán bộ huyện là người Ba Na tự tay góp lá, nấu chiêu đãi tại nhà.

Bánh tổ chiên, món ăn truyền thống xứ Quảng

Bánh tổ chiên, món ăn truyền thống xứ Quảng

Bánh tổ là món ăn truyền thống của người dân xứ Quảng, mặc dù có thể ăn quanh năm nhưng thứ đặc sản này lại cực kỳ phổ biến vào dịp Tết. Bánh tổ xuất hiện trên đất Hội An khá lâu, được người Hoa du nhập từ thế kỷ 16 - 17 cho đến ngày nay.

Phở bò, nem cuốn Việt Nam được đón nhận ở Kazakhstan

Phở bò, nem cuốn Việt Nam được đón nhận ở Kazakhstan

Những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở bò, nem rán, nem cuốn tôm thịt, bánh chưng đã được giới thiệu cho bạn bè Kazakhstan và quốc tế tại thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan và gây ấn tượng tốt đối với thực khách.

Bánh lá ngải của người Tày xứ Lạng

Bánh lá ngải của người Tày xứ Lạng

Bánh ngải cứu Lạng Sơn được làm quanh năm, hầu như tại các khu chợ nào của địa phương này du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp bánh được bán với giá rẻ. Đặc biệt, tết Thanh minh, các lễ hội Lạng Sơn hay mừng vụ lúa mới, người dân sẽ làm nhiều bánh ngải hơn.

Văn hóa ẩm thực của người Chăm An Giang trong những ngày Rona Pittak

Văn hóa ẩm thực của người Chăm An Giang trong những ngày Rona Pittak

Người Chăm ở An Giang có tháng Thánh lễ rất thiêng liêng, gọi Ramađan, cũng gọi “tháng ăn chay” (chỉ nhịn ăn ban ngày) diễn ra từ ngày 1-9 đến 30-9 theo lịch Hồi giáo.