Người Chăm ở An Giang có tháng Thánh lễ rất thiêng liêng, gọi Ramađan, cũng gọi “tháng ăn chay” (chỉ nhịn ăn ban ngày) diễn ra từ ngày 1-9 đến 30-9 theo lịch Hồi giáo.
Mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điều độc đáo riêng. Cảnh quan tươi đẹp, con người chân tình cùng ẩm thực phong phú đã níu chân, níu lòng người phương xa. Riêng văn hóa ẩm thực, quả thật thiếu sót nếu không nhắc đến các món thịt gác bếp thơm lừng.
Chợ Hàng Bè ( Hà Nội) nổi tiếng với những đồ cúng phục vụ các ngày lễ, tết. Ngoài những món ăn truyền thống, gà luộc sẵn ngậm hoa hồng buộc cánh tiên là một trong những đồ cúng lễ hút khách.
Singapore thường được biết đến như một quốc đảo xinh đẹp, hiện đại và năng động. Nền ẩm thực Singapore cũng cực kỳ phong phú, đủ sức mê hoặc bất cứ một vị khách khó tính nào.
Ngoài bãi biển đẹp với những hàng dừa cao vút, Hawaii còn là xứ sở của những món ăn hấp dẫn pha trộn từ nhiều nền ẩm thực trên thế giới.
Những ai sinh ra, lớn lên ở Lạng Sơn hầu như đều biết món khâu nhục bởi đó chính là đặc sản của miền đất cửa khẩu. Những ngày Tết, giỗ lễ trên mâm cỗ của người dân bản địa không thể thiếu món khâu nhục này.
Không thể tiếp cận nguồn từ các mỏ hay biển, người dân tộc Apatani ở Ấn Độ đã tự tạo ra một loại gia vị riêng có chức năng và hương vị như muối.
Nếu như ở Châu Á người ta sẽ thưởng thức bánh trung thu thì tại Mỹ các món ăn từ táo sẽ lên ngôi và tại Pháp món bò hầm chính là đặc sản của mùa thu.
Thượng Hải là một trong những thành phố nổi tiếng với những món ăn ngon bậc nhất Trung Quốc. Đến đây, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn đặc biệt, mới lạ mà nơi đây còn có những món ăn mang đậm nét truyền thống của nước này.