Thứ sáu, 24/05/2024

Một số tài khoản chứng khoán VPS có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập được đưa lên các trang web đen

06/09/2023 10:34 AM (GMT+7)

Hàng loạt khách hàng tham gia giao dịch chứng khoán tại Công ty Chứng khoán VPS phản ánh đã bị kẻ gian xâm nhập vào tài khoản chứng khoán, chiếm đoạt hàng tỷ đồng do lộ bảo mật. Theo VPS, một số tài khoản chứng khoán có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập được đưa lên các trang web đen.

Một số tài khoản chứng khoán VPS có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập được đưa lên các trang web đen - Ảnh 1.

Theo VPS, một số tài khoản chứng khoán của khách hàng có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập được đưa lên các trang web đen. Ảnh: VPS

Liên quan đến thông tin một số khách hàng của VPS bị kẻ gian xâm nhập tài khoản trái phép, Công ty CP Chứng khoán VPS vừa chính thức lên tiếng về vụ việc.

Theo VPS, vào khoảng thời gian từ cuối tháng 5/2023 đến đầu tháng 6/2023, trong quá trình giám sát và thu thập thông tin trên không gian mạng về tài khoản khách hàng, Công ty có phát hiện được một số tài khoản chứng khoán có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập được đưa lên các trang web đen.

Ngoài ra, VPS cũng nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc tài khoản chứng khoán của khách hàng có dấu hiệu bị đăng nhập trái phép. 

Ngay khi phát hiện sự việc, Công ty đã khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm kịp thời ngăn chặn những thiệt hại tiềm ẩn cho khách hàng trên không gian mạng, hướng tới bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Một số tài khoản chứng khoán VPS có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập được đưa lên các trang web đen - Ảnh 2.

Thông tin lên tiếng của VPS

Đồng thời VPS cũng đã liên hệ, trình báo sự việc với cơ quan Công an, tích cực phối hợp, cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra.

VPS sẽ thông tin cụ thể tới Quý Khách hàng về kết quả điều tra, sau khi nhận được thông báo chính thức từ Cơ quan có thẩm quyền.

Được biết, thời gian gần đây hàng loạt khách hàng của VPS tại TP.HCM, Hà Nội đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi vì tài khoản chứng khoán của mình bị kẻ gian xâm nhập bất hợp pháp và bán hết toàn bộ các cổ phiếu trong danh mục và sau đó mua lại mã chứng khoán mà kẻ xấu đã chuẩn bị trước với giá trên trời và không có ai giao dịch mua bán, không có giá trị thanh khoản trên thị trường.

Điểm chung trong sự việc trên là trước khi bị kẻ xấu xâm nhập tài khoản, chiếm đoạt tài sản thì những nạn nhân trên đều nhận được cảnh báo của phía VPS về việc lộ mật khẩu và khuyến cáo đổi mật khẩu, nhưng sau đó vẫn xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Dù là gói tín dụng dành cho nhà ở xã hội, nhưng mức lãi vay lại ở mức cao, đây là một trong 3 nguyên nhân khiến gói 120.000 tỷ đồng có tiến độ giải ngân chậm.

IFC thoái hết vốn từ Ngân hàng An Bình

IFC thoái hết vốn từ Ngân hàng An Bình

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới đã thoái toàn bộ vốn đầu tư của IFC tại Ngân hàng An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn 2 bên đã chốt.

Lộc Trời trả nợ và xin lỗi nông dân trồng lúa

Lộc Trời trả nợ và xin lỗi nông dân trồng lúa

Tập đoàn Lộc Trời cho biết đã hoàn tất việc thanh toán tiền lúa cho nông dân tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sau sự cố dòng tiền. Chủ tịch tập đoàn Huỳnh Văn Thòn lên tiếng xin lỗi nông dân vì đã nợ tiền lúa.

Cổ phiếu FPT liên tục phá đỉnh: Thời của cổ phiếu công nghệ, hay SCIC làm giá để bán giá cao?

Cổ phiếu FPT liên tục phá đỉnh: Thời của cổ phiếu công nghệ, hay SCIC làm giá để bán giá cao?

Cổ phiếu FPT của ông Trương Gia Bình liên tục chinh phục định giá mới trong lịch sử hoạt động đã đưa vốn hoá của doanh nghiệp tăng cao. Các cổ phiếu công nghệ khác cũng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi nhiều mã trong ngành bật tăng từ tháng 4, đẩy mặt bằng giá lên cao.

4 ngân hàng yếu kém đang được kiểm soát đặc biệt

4 ngân hàng yếu kém đang được kiểm soát đặc biệt

Hiện có bốn ngân hàng yếu kém thuộc diện tái cơ cấu, gồm: Ngân hàng Đông Á (DongABank), Xây dựng (CB), Đại Dương (Oceanbank) và Dầu khí toàn cầu (GPBank). Các ngân hàng này cũng đang được NHNN kiểm soát đặc biệt.

Nhiều doanh nghiệp niêm yết tiếp tục giảm vốn Nhà nước

Nhiều doanh nghiệp niêm yết tiếp tục giảm vốn Nhà nước

Nhiều công ty trên sàn chứng khoán như FPT, Nhựa Tiền Phong, Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang, Cơ khí và khoáng sản Hà Giang đang nằm trong danh sách 31 doanh nghiệp thoái vốn đợt 2/2024 của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).