Lãnh đạo Phòng GDĐT quận 4 cho biết, có khoảng 30 học sinh bị đau bụng sau khi ăn trưa tại trường. Tuy nhiên, đây không phải do ngộ độc thực phẩm mà có thể do thể trạng học sinh yếu.
Cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2, Hội An, Quảng Nam sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng và phạt tiền hơn 110 triệu đồng, vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 313 khách hàng.
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nhấn mạnh, căn cứ kết luận vụ ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế sẽ tiến hành làm việc với hộ kinh doanh bánh mì Phượng và kiến nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.
Kết quả của Viện Pasteur Nha Trang, cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác.
Trong 3 vụ nghi ngộ độc botulinum khiến 6 người ở TP.HCM nhập viện, đến thời điểm này vẫn không thể kết luận chính xác các nạn nhân đã nhiễm độc tố botulinum.
Nhu cầu mua sắm, sử dụng thực phẩm tăng cao trong dịp Tết, kéo theo đó là nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu người dân chủ quan.
Tiến sĩ Charles Gerba, giáo sư vi sinh học và khoa học môi trường tại Đại học Arizona, tiết lộ những món đồ bẩn nhất, chứa nhiều vi trùng nhất trong siêu thị.
Nhiều phụ huynh cho rằng, việc tổ chức an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh là trách nhiệm của nhà trường và các trường bắt buộc phải thực hiện tốt điều này chứ không phải nhờ vào sự giám sát của phụ huynh.
Liên quan đến sự việc hàng trăm học sinh ngộ độc ở Trường iSchool (Nha Trang), lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, đơn vị đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa bám sát và báo cáo thường xuyên. Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn quốc kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm vào trường học...
Theo phản ánh của phụ huynh, trường mầm non cấm phụ huynh mang sữa cho con, có mang vào cũng không cho sử dụng. Nếu phụ huynh muốn cho trẻ uống thêm sữa bổ sung thì phải mua sữa nhà trường cung cấp.