Hà Nội 31oC
Thứ ba, 16/08/2022

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa ruốc

11/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

“Hai hôm nay, mỗi ngày thuyền của tôi đánh bắt được gần 2 tạ ruốc, thu về hơn 2 triệu đồng, thuyền của bà con ở đây cũng vậy" - đó là lời chia sẻ của ngư dân vùng bãi ngang Quảng Bình khi trúng đậm mùa ruốc biển.

 
Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa ruốc  - Ảnh 1.

Ruốc biển xuất hiện nhiều trong 1 tuần gần đây, đặc biệt khi thời tiết nắng ấm.

Những ngày này ngư dân vùng bãi ngang Quảng Bình lại tấp nập tại các bãi biển, xuống thuyền đưa ruốc vào bờ, trên khuôn mặt ai cũng nở nụ cười tươi. Bà con ngư dân cho biết, ruốc biển xuất hiện trong 1 tuần gần đây, song nhiều nhất là 3 ngày qua khi thời tiết nắng ấm.

Tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, những ngày gần đây, trung bình mỗi thuyền nhỏ của bà con ngư dân sau một buổi ra khơi sẽ đánh bắt được từ 1-2 tạ ruốc.

Ngư dân Hoàng Văn Hùng phấn khởi cho hay: "Lâu nay dịch bệnh, rồi biển động, chẳng ra khơi được, cuộc sống cũng khó khăn lắm, được mùa ruốc thế này nên bà con ai cũng phấn khởi. Thế là Tết năm ni bà con vùng biển chúng tôi có ít tiền để mua sắm rồi".

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa ruốc  - Ảnh 2.

Mặc dù công việc đánh bắt hải sản vất vả nhưng được mùa ruốc biển khiến ngư dân rất phấn khởi.

Được biết, với mỗi kg ruốc biển có giá dao động từ từ 10 đến 15 nghìn đồng thì với khoảng 1 đến 2 tạ ruốc biển đánh bắt được mỗi ngày, mỗi ngư dân cũng thu về cho mình từ 1,5 đến 3 triệu đồng, bù đắp cho những ngày biển động, thuyền nằm trên bãi, đặc biệt là thời gian qua ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ông Trần Kim Trung - Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc cho biết, địa phương hiện có khoảng 150 thuyền khai thác ruốc biển. Ruốc biển được mùa cũng là tín hiệu vui đầu năm mới 2022, giúp bà con có thêm thu nhập để vượt qua khó khăn do dịch bệnh, đặc biệt là đón một cái Tết đầm ấm hơn.

Theo dự đoán của ngư dân, trong những ngày tới, có thể bà con sẽ trúng các loại cá, ghẹ và hải sản khác bởi khi ruốc vào bờ sẽ kéo theo rất nhiều loại hải sản vì ruốc chính là nguồn thức ăn ưa thích của chúng.

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa ruốc  - Ảnh 3.

Ruốc biển được thương lái thu mua tại chổ với giá từ 10 đến 15 nghìn đồng/kg.

Cũng tương tự xã Ngư Bắc Thủy, ngư dân tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh những ngày qua cũng đánh bắt được rất nhiều ruốc biển.

"Sáng sớm, chúng tôi chạy thuyền ra cách bờ chừng một hải lý là có thể bắt được ruốc, khoảng 8 đến 9h sáng là trở về rồi. Hai hôm nay, mỗi ngày thuyền của tôi đánh bắt được gần 2 tạ ruốc, thu về hơn 2 triệu đồng, những thuyền của bà con quanh đây cũng vậy", ngư dân Trần Long cho hay.

Với việc không phải vươn khơi với những chuyến biển dài ngày vừa không tốn mất nhiều chi phí nhưng cũng kiếm được vài triệu đồng mang lại nguồn thu nhập khá khiến ngư dân nơi đây rất phấn khởi.

Không chỉ, Ngư Thủy Bắc của huyện Lệ Thủy và xã Hải Ninh của huyện Quảng Ninh, mà những ngày qua, ngư dân các xã vùng biển bãi ngang tại Quảng Bình cũng đều trúng ruốc biển mỗi lần ra khơi.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hai Bộ ủng hộ ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng bay IPP Air Cargo

Hai Bộ ủng hộ ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng bay IPP Air Cargo

Các Bộ Quốc phòng, Công Thương vừa có văn bản bày tỏ ủng hộ việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không cho hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn.

Vinamilk - Doanh nghiệp F&B duy nhất trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes 10 năm liền

Vinamilk - Doanh nghiệp F&B duy nhất trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes 10 năm liền

10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk.

Giá vé xe khách dịp lễ 2/9 sắp đến dự kiến thay đổi như thế nào?

Giá vé xe khách dịp lễ 2/9 sắp đến dự kiến thay đổi như thế nào?

Lãnh đạo bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đã có những thông tin cụ thể liên quan đến giá vé xe khách dịp lễ 2/9 sắp tới.

Chợ truyền thống Việt trong bài toán giá "tăng nhanh giảm chậm"

Chợ truyền thống Việt trong bài toán giá "tăng nhanh giảm chậm"

Chuyên gia Vũ Vinh Phú chỉ ra, việc cần thiết phải cải tổ mạnh tay với chợ truyền thống để ngăn tình trạng "giá tăng nhanh, giảm chậm".

Thị trường hàng hóa nguyên liệu đồng loạt tăng mạnh

Thị trường hàng hóa nguyên liệu đồng loạt tăng mạnh

Kết thúc tuần giao dịch 08/08 – 14/08, lực mua áp đảo trên thị trường hàng hoá với 29 trong tổng số 31 mặt hàng đang được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) đồng loạt tăng giá.

Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm OCOP

Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm OCOP

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1-2022.

Thí điểm thành công dán tem truy xuất nguồn gốc nước mắm Phú Quốc

Thí điểm thành công dán tem truy xuất nguồn gốc nước mắm Phú Quốc

Việc áp dụng dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nước mắm Phú Quốc không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn là cách để các doanh nghiệp chung tay đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái.