Thứ ba, 16/04/2024

Người thu nhập thấp ở TP.HCM được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,7%/năm, thời hạn tới 20 năm

13/10/2023 11:23 AM (GMT+7)

Người có thu nhập thấp, hưởng lương từ ngân sách có thể được vay mua nhà ở xã hội tối đa 70% giá trị căn nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/hồ sơ, lãi suất 4,7%/năm và thời gian vay tối đa 20 năm.

Người thu nhập thấp ở TP.HCM được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,7%/năm, thời hạn tới 20 năm - Ảnh 1.

Nhu cầu nhà ở cho công nhân, người lao động nghèo ở TP.HCM đang rất lớn. Ảnh: Q.H

Thông tin này được đại diện Sở Xây dựng TP.HCM công bố tại họp báo cung cấp thông tin về về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, diễn ra chiều 12/10.

Cụ thể, theo đại diện Sở Xây dựng TP.HCM, hiện thành phố đang triển khai chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp, hưởng lương từ ngân sách. Những đối tượng thuộc chương trình này sẽ được vay tối đa 70% giá trị căn nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/hồ sơ, lãi suất 4,7%/năm và thời gian vay tối đa 20 năm. 

Người dân có nhu cầu vay theo chương trình này có thể liên hệ Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM để được hướng dẫn.

Ngoài ra, phía Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM cũng đang triển khai các chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua NƠXH; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở. 

Mức cho vay tối đa 70% dự toán xây dựng, sửa chữa nhà và không vượt quá 500 triệu đồng.

Lãi suất của chương trình vay này do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo từng thời kỳ. Riêng năm 2022, lãi suất của chương trình là 4,8%/năm. Thời gian vay tối đa 25 năm kể từ khi giải ngân khoản vay đầu tiên.

"Như vậy, ngoài gói tín dụng 120.000 tỷ đồng của Chính phủ thì người mua NƠXH tại TP.HCM có nhiều sự lựa chọn để vay ưu đãi như: Chọn vay ưu đãi theo chương trình của Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM, hoặc vay từ Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM", đại diện Sở Xây dựng TP.HCM nói.

Đối với các doanh nghiệp tham gia phát triển NƠXH, TP cũng có các chương trình ưu đãi như: Miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; miễn, giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp; vay vốn ưu đãi; được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ kinh phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật…

Về gói tín dụng 120.000 tỷ của Chính phủ, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, trên địa bàn thành phố có 6 dự án đủ điều kiện vay vốn với tổng nhu cầu vay 2.776,7 tỷ đồng.

Trong đó, có chủ đầu tư 3 dự án NƠXH dành cho người thu nhập thấp dự kiến vay 910 tỷ đồng; chủ dự án NƠXH cho công nhân thuê có nhu cầu vay 700 tỷ đồng; và chủ đầu tư hai dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư muốn vay 1.166,7 tỷ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàng ngàn nhà ở xã hội tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng

Hàng ngàn nhà ở xã hội tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng

TP.HCM còn 4 dự án nhà ở xã hội với 2.704 căn nhà đang bị vướng mắc pháp lý, chưa thể cấp sổ hổng. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống và quyền lợi của người mua nhà.

Bật máy lạnh bao nhiêu độ tốt nhất?

Bật máy lạnh bao nhiêu độ tốt nhất?

Bác sĩ Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh máy điều hòa không phải nguyên nhân gây bệnh, điều quan trọng là chúng ta sử dụng đúng cách hay chưa.

Mẫu nhà 2 tầng đã đẹp còn tiện nghi và tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà 2 tầng đã đẹp còn tiện nghi và tiết kiệm chi phí

Phần mái ngói kiểu Nhật giúp hạn chế tình trạng nắng, mưa hắt ngược vào nhà, đồng thời tạo nên những hình khối riêng biệt, tạo điểm nhấn cho công trình.

Bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở TPHCM lại bế tắc

Bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở TPHCM lại bế tắc

TP.HCM phải hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý của 3.790 căn hộ tái định cư dự kiến kéo dài từ tháng 8/2024 đến tháng 8/2025. Trước tháng 10/2025, cơ quan chức năng sẽ lựa chọn và thuê đơn vị thực hiện đấu giá. Thời gian tổ chức đấu giá trước tháng 11/2025.

Việt Nam phát triển các khu công nghiệp hiện đại, trong ngành cạnh tranh mạnh mẽ

Việt Nam phát triển các khu công nghiệp hiện đại, trong ngành cạnh tranh mạnh mẽ

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh để đón sự dịch chuyển liên tục của dòng vốn FDI. Song song đó là nhiều kế hoạch chuyển đổi khu công nghiệp (KCN) truyền thống sang hiện đại và thân thiện với môi trường đang được triển khai.

Cách một công ty Singapore mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

Cách một công ty Singapore mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam

Mua lại cổ phần của một công ty bất động sản Việt Nam rồi cùng nhau phát triển các dự án nhà ở để nhanh chóng tung ra thị trường là cách làm được Keppel áp dụng như một phần trong chiến lược mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.