Thứ hai, 11/12/2023

Người Việt sắp được mua ô tô, xe máy giá rẻ

01/10/2022 1:00 PM (GMT+7)

Tổng lượng ô tô, xe máy đang dần được ổn định nguồn cung, trong đó lượng ô tô tăng 19,1% và xe máy tăng 33,9% so với tháng 8.


Tổng cục Thống kê vừa công bố, tổng lượng ô tô nhập khẩu và lắp ráp trong tháng 9 ước đạt 54.000 chiếc, bao gồm cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu.

Người Việt sắp được mua ô tô, xe máy giá rẻ - Ảnh 1.

Người dùng ô tô, xe máy dần thoát cảnh khan hàng, tăng giá bán. Ảnh: TN

Trong đó, lượng xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tháng 9 ước đạt 38.000 chiếc, tăng mạnh khoảng 19,1% so với tháng 8 (31.900 chiếc) và tăng tới 52,6 % so với cùng kỳ năm 2021. Tổng lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước 9 tháng đầu năm 2022 ước tính lên tới 329.600 chiếc, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng lượng ô tô nhập khẩu tháng 9 theo thống kê ước giảm số lượng so với tháng trước khoảng 12,5% về số lượng và 19,3% về giá trị. Tính 9 tháng đầu năm 2022, lượng ô tô nhập khẩu vẫn đang thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, lượng xe máy sản xuất nội địa của Việt Nam trong tháng 9 ước đạt 347.200 chiếc, tăng 33,9% so với tháng 8.

So sánh với cùng kỳ tháng 9-2021, số xe máy được sản xuất và lắp ráp trong nước ghi nhận mức tăng trưởng đến 114,2%.

Đồng thời sản lượng xe máy nội địa ước đạt 347.200 chiếc trong tháng 9 cũng sẽ trở thành mức cao nhất kể từ đầu năm.

Nếu tính lũy kế từ đầu năm, lượng xe máy lắp ráp trong nước ước đạt 2,36 triệu xe, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các chuyên gia, thông tin này sẽ giúp cho người dùng ô tô, xe máy tại Việt Nam thoát cảnh khan hàng, giá bán tăng. Đơn cử như thời gian gần đây, hàng loạt xe máy của Honda cũng đang trên đà giảm giá tại đại lý, không còn cảnh giá xe bán chênh hàng chục triệu đồng như trước đây. Theo đó các chuyên gia nhận định, giá ô tô, xe máy có khả năng sẽ rẻ hơn so với các thời điểm trước.

“Tương tự như xe máy, một số dòng ô tô cũng đang dần ổn định nguồn cung, chỉ đối với một số mẫu xe nhập khẩu vẫn đang khan hàng như Kia Sonet, Kia Carnival hay Ford Ranger…”- một chuyên gia nhận định.

Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Trái ngược với mọi năm, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 lại có diễn biến khó lường.

Hơn nửa triệu xe Honda, Acura tiềm ẩn lỗi hệ thống lái

Hơn nửa triệu xe Honda, Acura tiềm ẩn lỗi hệ thống lái

Lỗi kẹt vô-lăng trên các xe thương hiệu Honda và Acura (nhãn xe cao cấp của Honda) tại Mỹ đang được giới chức nước này điều tra.

Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới

Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới

Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới nhờ quá trình số hóa của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ và dân số trẻ hiểu biết về kỹ thuật số.

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Tâm lý ngại chi cho những khoản tiêu sản như ô tô của người dân đang lớn dần trong thời điểm khoảng kinh tế như hiện nay. Chính vì thế, đại lý ô tô vắng khách dù dồn dập khuyến mại, xe cũ cũng đang gặp muôn vàn khó khăn.

AI Day 2023 - "AI tái thiết thực tại"

AI Day 2023 - "AI tái thiết thực tại"

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2023 với chủ đề "AI – tái thiết thực tại" đã chính thức khai mạc sáng 5/12. Đây là năm thứ 5 liên tiếp AI Day được tổ chức và trở thành hội nghị khoa học thường niên quy mô hàng đầu trong lĩnh vực AI của thế giới và Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Mỹ ký ý định Thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Tập đoàn tài chính Mỹ ký ý định Thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Khoản tài trợ lên đến 500 triệu USD sẽ được Tập đoàn Tài Chính Phát triển Quốc tế Mỹ cung cấp tùy thuộc vào kết quả đánh giá cho các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin của VinFast tại Việt Nam.