Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Nhà nhập khẩu của 70 nước tham gia sự kiện xuất khẩu xanh ở TP.HCM

26/05/2023 8:00 AM (GMT+7)

Diễn đàn và Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM do Sở Công thương TP.HCM tổ chức từ 25/5 đến 28/5 với hơn 3.000 lượt khách đăng ký tham gia.

Hội chợ trưng bày hơn 250 gian hàng của 200 doanh nghiệp xuất khẩu thuộc các lĩnh vực: Nông nghiệp, thủy hải sản, chế biến lương thực, thực phẩm, dệt may và chế biến sản phẩm gỗ…. Trong đó, có 80% doanh nghiệp có kim ngạch xuất khẩu lớn của TP.

Với chủ đề "xuất khẩu xanh", các diễn đàn, hội thảo tại sự kiện này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu, kết nối giao thương với nhiều nhà nhập khẩu đến từ 70 quốc gia như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Ấn Độ và châu Âu...

Nhà nhập khẩu của 70 nước tham gia sự kiện xuất khẩu xanh ở TP.HCM - Ảnh 1.

Nhiều gian hàng trái cây nhiệt đới xuất khẩu như: Nho, dừa, thanh long... được trưng bày tại đây bằng cây trái xanh. (Ảnh: Lệ Hằng)

Phát biểu tại khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, hoạt động này là một trong những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, tìm thị trường, tìm đối tác mới, quảng bá thương hiệu, tìm hiểu nhu cầu của nhà nhập khẩu, nhất là xu hướng sản xuất xanh, tiêu dùng xanh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây cho rằng, đây là sự hỗ trợ thiết thực của Thành phố để doanh nghiệp xuất khẩu trong nước kết nối với  khách hàng mà không phải đi xúc tiến nhiều nơi, tốn rất nhiều chi phí.

"Tôi không phải đi nhiều nước, mà tại hội chợ này ở TP.HCM có thể gặp các doanh nghiệp các nước Nhật Bản, Thái Lan… nhiều nhà nhập khẩu tham quan, giao lưu, xem trực tiếp sản phẩm. Tôi biết được nhu cầu của người mua như doanh nghiệp Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Đức… cần gì? Tôi nắm bắt nhu cầu để đấy mạnh cung ứng xuất khẩu xanh" - bà Giàu chia sẻ.


Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Làm du lịch từ vườn trái cây

Làm du lịch từ vườn trái cây

Nhiều nhà vườn tại xã Trung An, huyện Củ Chi đang mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm hái trái cây, chơi trò chơi dân gian...

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Hoàn tất thụ án 7 năm tù, ông Trầm Bê, nhà sáng lập Bệnh viện Triều An, quay trở lại tham gia Hội đồng quản trị từ cuối tháng 5/2023. Hơn 20 năm thành lập, Bệnh viện Triều An chỉ lỗ 27 tỷ đồng năm 2021, các năm tài chính còn lại đều đặn lời vài chục tỷ.

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 mạng di động ảo gồm Mobicast, ASIM, Đông Dương Telecom và Digilife đã phát triển 2,65 triệu thuê bao di động, chiếm 2,1

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Thay vì sử dụng tiền mặt, người Việt đang ưa chuộng các hình thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hay qua mã QR.

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Mới chớm hè nhưng tình trạng cắt điện luân phiên đã liên tục xảy ra ở Quảng Ninh - nơi được mệnh danh là thủ phủ của các nhà máy nhiệt điện, với 8 nhà máy. Có những ngày, nhiều nơi bị cắt điện tới 2 lần, thậm chí giữa đêm khuya, khiến nhiều gia đình có con nhỏ giữa đêm phải di tản đi ở nhờ.

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

EVN Hà Nội nói nắng nóng kéo dài đã tạo ra nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, ẩn chứa nhiều nguy cơ xảy ra sự cố. Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện nên một số khu vực tại Hà Nội phải dừng, giảm cấp điện khẩn cấp.