Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Nhiều hoạt động trong ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10

09/10/2022 7:00 AM (GMT+7)

Ngày 10/10 năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng, khi lần đầu tiên trở thành ngày Chuyển đổi số quốc gia sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 505/QĐ-TTg vào ngày 22/4.


Năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đây sẽ là hoạt động thường niên, nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Nhiều hoạt động trong ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 - Ảnh 1.

Chuyển đổi số sẽ nhằm phục vụ người dân tốt hơn (Ảnh: EVNSPC).


Với chủ đề "Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân", các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số…

Theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ngày Chuyển đổi số quốc gia không chỉ mang ý nghĩa chào mừng, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà còn là dấu mốc để đánh giá hoạt động chuyển đổi số hằng năm.

Bởi lẽ đó, vào ngày 9/10 tới đây tại Hà Nội, một Hội thảo có chủ đề: "Tăng tốc chuyển đổi số: phục vụ người dân và doanh nghiệp" sẽ được tổ chức. 

Tại cuộc hội thảo này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng sẽ có bài tham luận về chủ đề chuyển đổi số hướng tới người dân, chuyển đổi số nhằm phục vụ người dân tốt hơn. Đây cũng là chủ trương xuyên suốt của chính phủ trong năm 2022 khi thực hiện công cuộc chuyển đổi số.

Nhiều hoạt động trong ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 - Ảnh 2.

Những mục tiêu cơ bản của chuyển đổi số, hướng đến năm 2025 (Đồ họa: dx.gov.vn).


Cũng trong ngày 9/10, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức vào ngày 9/10 sẽ tiến hành Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022.

Đây là Giải thưởng tôn vinh các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân có các sản phẩm, giải pháp xuất sắc, hoặc đã áp dụng thành công các sản phẩm giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động của mình.

Trước đó, nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT cũng đã thúc đẩy tháng tiêu dùng số tại Cổng Thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia, gồm những chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong tháng 10/2022 khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.

Bên cạnh đó, Cổng thông tin về chuyển đổi số quốc gia cũng đăng tải nhiều thông tin hữu ích khác về chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp, chính quyền.

Theo Dân Trí

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Miền Bắc rét đậm dài ngày, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Miền Bắc rét đậm dài ngày, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Hôm nay 28/1, miền Bắc rét đậm, rét hại, dự báo kéo dài nhiều ngày tới. Miền Trung tiếp tục mưa lớn. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông cục bộ vào chiều tối và tối.

Giá vàng tiệm cận mốc 70 triệu đồng/lượng trước ngày Vía Thần tài

Giá vàng tiệm cận mốc 70 triệu đồng/lượng trước ngày Vía Thần tài

Giá vàng ghi nhận biến động mạnh khi chỉ còn ít ngày nữa tới ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng).

Trường Sa hôm nay

Trường Sa hôm nay

Với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, sự đồng hành của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng tinh thần nỗ lực, cố gắng vươn lên của quân và dân trên các đảo, huyện đảo Trường Sa hôm nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Giá vàng sau Tết tăng vọt

Giá vàng sau Tết tăng vọt

Giá mua - bán vàng SJC đầu phiên giao dịch 27/1 đang ở mức 67,20 - 68,20 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giao ngay giảm về 1.931 USD/oz.

Nghị quyết về đầu tư nước ngoài của Bộ Chính trị: Thành công bước đầu ngoài mong đợi

Nghị quyết về đầu tư nước ngoài của Bộ Chính trị: Thành công bước đầu ngoài mong đợi

Trong giai đoạn 2021-2025, 4 năm liên tiếp, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vượt ngưỡng mục tiêu bình quân năm 20 tỷ USD và sớm hơn 2 năm so với dự kiến.

Không khí lạnh tăng cường, phía Bắc rét đậm, rét hại; vùng núi mưa tuyết, băng giá

Không khí lạnh tăng cường, phía Bắc rét đậm, rét hại; vùng núi mưa tuyết, băng giá

Từ ngày 27/1, Bắc Bộ đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; từ ngày 28/1 Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại. Từ ngày 28-30/1, Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi cao có khả năng mưa tuyết, băng giá.