Thứ năm, 18/07/2024

Nông dân Hậu Giang phấn khởi khi giá mía bán chục cao kỷ lục

08/09/2022 1:00 PM (GMT+7)

Mía được thương lái thu mua với giá từ 2.800-3.500 đồng/kg, sau khi trừ hết các khoản chi phí đầu tư, mỗi công mía nông dân lãi từ 15-20 triệu đồng/công.

Tại tỉnh Hậu Giang, nông dân trồng mía ở huyện Phụng Hiệp, nơi có vùng mía nguyên liệu lớn nhất ĐBSCL, vô cùng phấn khởi khi mía được thương lái thu mua tận ruộng với giá cao kỷ lục.  

Niên vụ mía 2021-2022, huyện Phụng Hiệp xuống giống được hơn 3.600ha. Đến thời điểm này, nông dân trong huyện đã thu hoạch được gần 1.300ha theo hình thức bán mía chục làm nước ép giải khát.

Năm nay, mặc dù giá vật tư nông nghiệp, phân bón đều tăng nhưng nhờ mía bán chục được thương lái thu mua với giá cao hơn những năm trước nên người trồng mía đều có lãi cao.

Nông dân Hậu Giang phấn khởi khi giá mía bán chục cao kỷ lục - Ảnh 1.

Thương lái mua mía bán chục với giá cao và tự thu hoạch.

Với năng suất mía bình quân ở mức 105 tấn/ha, cao hơn cùng kỳ năm trước 5 tấn/ha và hiện được thương lái thu mua với giá từ 2.800-3.500 đồng/kg, sau khi trừ hết các khoản chi phí đầu tư, mỗi công mía nông dân lãi từ 15-20 triệu đồng/công.

Anh Phạm Chí Công- Cán bộ kỹ thuật xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết, xã Phụng Hiệp là địa phương có diện tích trồng mía bán chục lớn nhất huyện Phụng Hiệp với hơn 450ha. Thời gian qua thương lái tìm đến thu mua và tự thu hoạch gần dứt điểm.

“Mía đang hút hàng nên giờ thu hoạch đại trà bán số lượng lớn bao công thu hoạch. Ví dụ 1 công mía bán thẳng cho thương lái với giá trên dưới 30 triệu đồng, thương lái tự cho người đến thu xong trả tiền. Hiện diện tích mía đã thu hoạch gần hết, chỉ còn 15-20 ha. Mấy năm trước mỗi công mía chỉ chừng mười mấy triệu, theo thời giá hiện nay đã tăng gấp đôi”, anh Công cho biết.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

TP.HCM: Thực hư chuyện nhà phố, mặt bằng giảm giá 20-30%

TP.HCM: Thực hư chuyện nhà phố, mặt bằng giảm giá 20-30%

Nhà phố, mặt bằng kinh doanh, khách sạn, chung cư mini… được quảng cáo chào bán với mức giá giảm đến 20% thậm chí có căn mức giảm lên đến 30% không còn xa lạ, thực hư việc này ra sao?

Tân Tổng Giám đốc OCB, ông Phạm Hồng Hải là ai?

Tân Tổng Giám đốc OCB, ông Phạm Hồng Hải là ai?

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố quyết định của HĐQT bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải chính thức giữ chức vụ Tổng Giám đốc của OCB từ ngày 16/7/2024.

Siêu thị đua bán hàng đồng giá, khuyến mãi sâu

Siêu thị đua bán hàng đồng giá, khuyến mãi sâu

Nhiều hệ thống siêu thị đang đồng loạt giảm giá, khuyến mãi sâu để kích cầu mua sắm. Một số hệ thống bán hàng đồng giá, chỉ từ 8.000 - 10.000 đồng trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

HTX nông nghiệp học bán hàng qua mạng

HTX nông nghiệp học bán hàng qua mạng

TP.HCM đang tăng cường hỗ trợ chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử giúp hợp tác xã nông nghiệp mở rộng đầu ra trong tình hình sản xuất, kinh doanh ế ẩm.