Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Phái đoàn thương mại Mỹ lớn nhất từ ​​​​trước tới nay sắp đến Việt Nam

18/03/2023 8:00 AM (GMT+7)

Các công ty bao gồm SpaceX, Netflix và Boeing sẽ tham gia phái đoàn doanh nghiệp "lớn nhất từ ​​trước tới nay" của Mỹ đến Việt Nam vào tuần tới để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh.

Hơn 50 công ty, bao gồm các công ty quốc phòng, dược phẩm và công nghệ, sẽ tham gia phái đoàn do Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN tổ chức.

Phái đoàn đến Việt Nam lần này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các doanh nghiệp Mỹ đối với Việt Nam, thị trường đang được hưởng lợi từ sự dịch chuyển khỏi Trung Quốc của các doanh nghiệp trong bối cảnh xung đột thương mại Trung-Mỹ.

Phái đoàn thương mại Mỹ lớn nhất từ ​​​​trước tới nay sắp đến Việt Nam - Ảnh 1.

Phần lớn các doanh nghiệp tham gia phái đoàn lần này đã có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam.

“Đây là phái đoàn lớn nhất mà Việt Nam từng đón”, ông Vũ Tú Thành, đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN tại Việt Nam cho biết.

Gã khổng lồ sản xuất và dịch vụ phát trực tuyến Netflix đang có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam, cũng nằm trong số những doanh nghiệp tham gia chuyến đi. 

Các nhà sản xuất hàng không vũ trụ Boeing, Lockheed Martin và Bell sẽ có các cuộc gặp gỡ với doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng, ông Thành cho biết.

Tại triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam tổ chức vào tháng 12/2022, chính các công ty này đã đàm phán với phía Việt Nam về khả năng bán máy bay trực thăng và máy bay không người lái. 

“Máy bay trực thăng là một trong những thứ mà các công ty hy vọng bán được cho Việt Nam,” ông Thành nói, mặc dù ông cảnh báo rằng các thỏa thuận quốc phòng sẽ mất thời gian để hoàn tất và chưa có bước đột phá nào hy vọng có thể xảy ra ngay lập tức.

Boeing cho biết các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào việc tăng cường mối quan hệ đối tác cũng như năng lực hàng không và quốc phòng của Việt Nam.

Ông Thành cho biết, phần lớn các công ty tham gia phái đoàn lần này đã có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Apple, Coca-Cola, PepsiCo và đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Một số công ty khác đến để tìm hiểu thị trường Việt Nam.

Dự kiến những lãnh đạo tập đoàn tham gia sẽ có các cuộc gặp với một số lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, trong đó có Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Ông Thành cho biết, một số công ty quan tâm đến Việt Nam như một trung tâm sản xuất và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng. Trong số đó có SpaceX, công ty đang tìm cách bán dịch vụ internet vệ tinh cho Việt Nam và các nước trong khu vực.

Phái đoàn cũng sẽ bao gồm các công ty bán dẫn, gã khổng lồ dược phẩm Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott, công ty tài chính Visa và Citibank. Danh sách đoàn còn có các công ty internet và đám mây Meta và Amazon Web Service.

Theo VNBusiness

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ninh Thuận mở lễ hội lớn tôn vinh cây nho

Ninh Thuận mở lễ hội lớn tôn vinh cây nho

Ninh Thuận dự kiến dành 16 tỉ đồng tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2023 nhằm tôn vinh giá trị kinh tế cây nho mang lại cho địa phương.

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!

Ngành đăng kiểm: Chúng tôi đã ngã và chúng tôi đang đứng dậy!

Thanh niên ngành đăng kiểm nhìn nhận, để xảy ra tình trạng đăng kiểm viên vi phạm là do một bộ phận đoàn viên tha hoá, biến chất, không có sức chiến đấu, thấy sai không dám nói, thấy đúng không dám làm…

Cảnh báo hành vi ứng dụng AI, ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Cảnh báo hành vi ứng dụng AI, ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Đặc điểm chung của những cuộc gọi video lừa đảo theo cách này thường có âm thanh, hình ảnh không rõ nét, tín hiệu chập chờn giống như cuộc gọi trong vùng sóng yếu hoặc wifi yếu để nạn nhân khó phân biệt thật, giả.

Áp lực cạnh tranh ngày càng lớn

Áp lực cạnh tranh ngày càng lớn

Làn sóng doanh nghiệp xuất khẩu quay về sân nhà ngày càng mạnh, trong khi doanh nghiệp nước ngoài cũng tìm cách đẩy mạnh, đưa hàng vào Việt Nam.

Còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin

Còn gần 3 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin

Sau một tuần triển khai, vẫn còn hơn 70% trong số hơn 4 triệu thuê bao di động chưa thực hiện chuẩn hóa và có thể bị khóa vào ngày 31/3.

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn gia tăng

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn gia tăng

Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.