Thứ sáu, 26/04/2024

Phở bò vào top các món ăn có nước ngon nhất thế giới

11/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

Phở bò của Việt Nam, cùng mì bò Lan Châu Trung Quốc, mì ramen Nhật Bản... là những cái tên được CNN nhắc đến trong danh sách

Phở bò vào top các món ăn có nước ngon nhất thế giới - Ảnh 1.

CNN vừa công bố danh sách các món ăn có nước ngon nhất thế giới, theo bình chọn từ các chuyên gia ẩm thực. Một trong những món ăn đầu tiên được nhắc đến là Phở bò, Việt Nam.

Cho tới nay, phở bò vẫn là phiên bản phở được yêu thích nhất, theo giới thiệu từ CNN. Phở bò thường có hai loại chính: bò chín và tái. Bò chín là những miếng thịt bò được luộc chín trong nước dùng, còn bò tái là những miếng thịt được thái mỏng, chần nhanh qua nước sôi. Sau đó, người bán sẽ xếp những lát thịt đó lên bánh phở, chan nước dùng và phục vụ thực khách. 

Mì bò Lan Châu, Trung Quốc

Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì, nước lèo cay hấp dẫn cùng thịt bò mềm mại, được đánh giá là phù hợp ăn trong ngày trời lạnh. Một tô mì đạt chuẩn phải có đầy đủ 5 yếu tố: nước lèo phải trong, củ cải có màu trắng, hẹ màu xanh tươi, ớt đỏ chót và sợi mì vàng óng ả. Món ăn này được ưa chuộng tại Trung Quốc, và có nhiều điểm tương đồng với phở Việt Nam. 

Mohinga, Myanmar

Đây là món bún nước lèo ăn cùng cá nổi tiếng và là một phần thiết yếu trong ẩm thực Myanmar. Nó còn được coi là "quốc thực" của đất nước, và có mặt ở mọi vùng miền. Thực khách có thể tìm thấy món mohinga từ các quán bán hàng rong, hay nhà hàng. Món ăn được đựng trong những chiếc vại khổng lồ, bốc khói nghi ngút.

Linh hồn của món ăn là nước dùng thơm, ninh với các loại rau thơm và được cho thính vào nước để làm đặc. Người dân thường dùng để ăn cho bữa sáng. 

Soto ayam, Indonesia

Soto ayam là món súp gà cay màu vàng, ăn cùng bún hoặc mì. Nghệ được thêm vào nước dùng để tạo màu cho đẹp mắt. Đây là biến thể phổ biến nhất của soto, một món súp truyền thống thường thấy trong ẩm thực Indonesia. 

Súp Tom Yum (Tom yum goong), Thái Lan

"Tom" có nghĩa là canh, "yum" có nghĩa là chua cay. Tom yum goong là súp tôm chua cay, và là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của xứ sở chùa vàng.

Tonkotsu ramen, Nhật Bản

Đây là một trong những món mì ra men nổi tiếng nhất xứ sở mặt trời mọc. Tonkotsu ramen có nước dùng màu trắng nhạt, được hầm từ xương heo và mỡ. Món ăn có vị ngậy như sữa, đậm đà và ngọt lịm. Sợi mì của món này thường khá nhỏ để thực khách có thể cảm nhận được cả hai thứ trong cùng một bát: mì và nước dùng.

Gumbo, Mỹ

Món súp thịnh soạn này được ví như một ngôi sao trong ẩm thực của bang Louisiana, và chịu ảnh hưởng của ẩm thực Tây Phi, người Mỹ bản địa Tây Ban Nha, Đức và Pháp. Các thành phần chính của món ăn gồm thịt gà, xúc xích, hải sản và được hầm trong nước dùng ngọt lịm. 

Harira, Morocco

Món súp này được lấy tên từ tiếng Harir, có nghĩa là "mượt". Nó là món ăn phổ biến khắp vùng Maghreb của Bắc Phi, thường được phục vụ vào lúc hoàng hôn trong tháng Ramadan. Du khách khi đến Morocco cũng có thể tìm thấy món ăn này trong nhiều nhà hàng, thường dùng cho bữa sáng hoặc khai vị.

Nguyên liệu chính nấu món này là cà chua, đậu lăng, đậu gà, thịt cừu... và ăn cùng bánh vòng chebakkiya. 

Kharcho, Georgia

Món súp kharcho có thể được gọi là dấu ấn của ẩm thực Georgia. Nó là sự kết hợp từ quả mận chua để làm giảm độ ngấy của thịt bò đã được nấu chín. Ngày nay, người ta có thể nấu kharcho bằng các loại thịt khác như gà, cừu, lợn... Các gia vị nấu kèm gồm khmeli suneli. Đây là một loại gia vị truyền thống, là sự pha trộn giữa các thành phần: cỏ cà ri, rau mùi, húng quế, lá nguyệt quế, thì là, bạc hà, cần tây, rau mùi tây và kinh giới, ớt đỏ và nghệ vàng. Ảnh: Russia Beyond

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tránh xe máy lấn vào làn ô tô, TP.HCM tính phân làn lại đường Phạm Văn Đồng

Tránh xe máy lấn vào làn ô tô, TP.HCM tính phân làn lại đường Phạm Văn Đồng

Sở GTVT TP.HCM dự kiến điều chỉnh dải phân cách, chia đường Phạm Văn Đồng thành 3 làn ô tô và 3 làn hỗn hợp, nhằm tránh tình trạng xe máy đi lấn vào làn ô tô.

Sân bay Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ cao điểm lễ 30/4

Sân bay Tân Sơn Nhất lên phương án phục vụ cao điểm lễ 30/4

Dự kiến đón gần 700.000 lượt khách trong giai đoạn cao điểm lễ từ 26/4– 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lên phương án, tăng cường nhân lực phục vụ.

Du lịch lễ 30/4 -1/5, nhiều người chuyển hướng đi tàu hoả, xe khách. Nhiều chặng cháy vé

Du lịch lễ 30/4 -1/5, nhiều người chuyển hướng đi tàu hoả, xe khách. Nhiều chặng cháy vé

Cao điểm 30/4 - 1/5 năm nay, tàu hoả, xe khách... trở thành phương tiện được nhiều người lựa chọn để về quê, đi du lịch trong bối cảnh vé máy bay đắt đỏ.

Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ là "ngọn hải đăng" cho sự phát triển và tăng trưởng xanh của TP.HCM

Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ là "ngọn hải đăng" cho sự phát triển và tăng trưởng xanh của TP.HCM

Ông Jeremy Jurgens, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) nhận định, Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 (C4IR) sẽ đóng vai trò là ngọn hải đăng, là chất xúc tác cho sự phát triển và tăng trưởng xanh của TP.HCM.

Tập đoàn châu Âu hợp sức giảm phát thải trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tập đoàn châu Âu hợp sức giảm phát thải trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức tọa đàm ngày 24/4 về lộ trình, các quy định pháp luật và sáng kiến cắt giảm phát thải trong toàn chuỗi cung ứng, nhằm hướng đến mục tiêu Net zero năm 2050.

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

Khẩn trương tăng chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội phục vụ người dân cao điểm lễ

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam khẩn trương xem xét bổ sung các chuyến bay từ TP.HCM và Hà Hội đến các địa phương vào ngày 27/4/2024 và từ các địa phương về TP.HCM và Hà Hội ngày 1/5.