Thứ hai, 11/12/2023

Rao bán loạt nợ xấu đảm bảo bằng 'đất vàng' ở TPHCM

15/05/2023 9:19 AM (GMT+7)

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam rao bán đấu giá các khoản nợ có tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 37 - 37A, Nguyễn Trung Trực và 12 - 20 Lê Văn Hưu, cùng thuộc quận 1, TPHCM.

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ xấu của nhóm khách hàng được VAMC mua từ Sacombank và Agribank với tổng mức giá khởi điểm hơn 1.240 tỷ đồng.

Cụ thể, VAMC đấu giá khoản nợ xấu của nhóm khách hàng gồm Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Anna, Công ty CP EcoPetro, Công ty TNHH Đông Thành, Công ty TNHH Kim Bình Sài Gòn, Công ty TNHH May Phúc Thành và các cá nhân khác. Các khoản nợ xấu này đều liên quan đến ông Trần Văn Thông. Đây là khoản nợ VAMC mua từ Agribank chi nhánh An Phú, được rao bán lại với giá khởi điểm hơn 520 tỷ đồng.

Rao bán loạt nợ xấu đảm bảo bằng 'đất vàng' ở TPHCM - Ảnh 1.

Nhiều khu "đất vàng" ở quận 1 đang được VAMC rao bán. Ảnh: Phạm Nguyễn.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 37 Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành (quận 1, TPHCM). Khu đất là đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài có diện tích sử dụng chung hơn 139 m2. Tài sản đảm bảo của khoản nợ còn có quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại số 37 - 37A Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành (quận 1, TPHCM).

Ngoài ra, tài sản được dùng để bảo đảm cho khoản nợ kể trên còn có quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với tại số 12 - 20 Lê Văn Hưu (phường Bến Nghé, quận 1).

Trong đó, khu đất có diện tích 553 m2, là đất ở và có thời hạn sử dụng lâu dài. Tài sản trên đất là nhà ở có diện tích xây dựng 244 m2, diện tích sử dụng riêng 81 m2, và sử dụng chung 54 m2. Tất cả số tài sản trên đều do ông Trần Văn Thông là chủ sở hữu.

Đối với các khoản nợ xấu của bà Nguyễn Thị Sáu và ông Trần Văn Thông mà VAMC mua từ Sacombank chi nhánh 8/3, VAMC rao bán đấu giá với mức khởi điểm 722 tỷ đồng. Số tiền đặt trước là 75 tỷ đồng, hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá. Phương thức đấu giá theo hình thức trả giá lên.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chứng khoán LPBank lại thay Chủ tịch

Chứng khoán LPBank lại thay Chủ tịch

HĐQT Công ty CP Chứng khoán LPBank vừa thông báo bổ nhiệm ông Lê Minh Tâm giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, thay thế cho bà Vũ Thanh Huệ kể từ ngày 9/12/2023.

Khối ngoại bán ròng có đáng lo?

Khối ngoại bán ròng có đáng lo?

Nhà đầu tư cá nhân trong nước chiếm tới 90% tổng giao dịch chứng khoán nhưng việc nhà đầu tư nước ngoài liên tiếp bán ròng cổ phiếu tác động đáng kể tới thị trường

Nhà đầu tư sẽ ra sao khi cổ phiếu doanh nghiệp bị hủy niêm yết?

Nhà đầu tư sẽ ra sao khi cổ phiếu doanh nghiệp bị hủy niêm yết?

Cổ phiếu bị hủy niêm yết có thể chuyển xuống giao dịch tại UPCoM. Tuy nhiên, không ngoại trừ khả năng cổ phiếu bị mất thanh khoán, dẫn đến tình trạng nhà đầu tư bị "giam vốn".

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (11/12): 3 lý do khiến cổ phiếu "ông lớn" Hòa Phát hấp dẫn trong dài hạn

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (11/12): 3 lý do khiến cổ phiếu "ông lớn" Hòa Phát hấp dẫn trong dài hạn

Theo Chứng khoán BIDV (BSC), trong dài hạn, mức định giá hiện tại của cổ phiếu HPG phù hợp để tích lũy với việc: (1) Thời điểm xấu nhất của HPG đã qua, lợi nhuận của HPG đang ở vùng đáy (2) HPG sở hữu chất lượng quản trị tốt, (3) Vị thế HPG sẽ gia tăng đáng kể sau khi Dung Quất 2 đi vào hoạt động.

Chân dung công ty bất động sản tuổi chưa “đầy tháng” đã chi tiền mua hơn 27 triệu cổ phiếu ngân hàng Tiên Phong

Chân dung công ty bất động sản tuổi chưa “đầy tháng” đã chi tiền mua hơn 27 triệu cổ phiếu ngân hàng Tiên Phong

Bất động sản Dragon vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank. Pháp nhân này là công ty có liên quan đến nhóm cổ đông lớn tại TPBank: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, bà Đỗ Vũ Phương Anh, Tổng giám đốc DOJI và CTCP Hải Phòng Invest.

Người giàu thừa tiền vẫn đi vay ngân hàng để mua bất động sản, vì sao?

Người giàu thừa tiền vẫn đi vay ngân hàng để mua bất động sản, vì sao?

Dù có sẵn tiền nhưng người giàu thường đi vay để mua bất động sản bởi họ hiểu rõ hiệu quả của đòn bẩy tài chính.