Chủ nhật, 23/06/2024

Sàn VNDirect bị sập, VN-Index vững mốc 1.280 điểm

25/03/2024 12:51 PM (GMT+7)

Tạm đóng cửa phiên sáng, VN-Index ghi nhận tín hiệu tích cực với 227 mã tăng, 185 mã giảm, qua đó tiến lên vùng 1.283 điểm.

Sàn VNDirect bị sập, VN-Index vững mốc 1.280 điểm- Ảnh 1.

VN-Index vững mốc 1.280 điểm phiên sáng nay 25/3

Tâm điểm trong phiên giao dịch sáng nay là mã chứng khoán VND của Chứng khoán VNDirect. Suốt từ 10h sáng qua (ngày 24/3) đến nay, hệ thống gao dịch của sàn VnDi hiện vẫn chưa thể giao dịch do gặp sự cố lỗi hệ thống. Đại diện VND cho biết:

"Hiện tại, Công ty cũng đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng PA05, A05 để đảm bảo ngăn chặn sự cố tương tự như VNDirect cho an toàn của thị trường.

Có rất nhiều cá nhân hoặc đội nhóm lợi dụng thời điểm này để tung các tin đồn bất lợi ảnh hưởng tới thị trường và VNDirect. Chúng tôi xin thông báo, đây chỉ là sự cố bị tấn công và đã được khắc phục. Chúng tôi cam kết sẽ cố gắng hết sức để đưa giao dịch trở lại trong thời gian sớm nhất.

Toàn bộ thông tin và tài sản của Khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không ảnh hưởng bởi sự cố tấn công. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại và chúng tôi đang nỗ lực tối đa để khôi phục toàn bộ hệ thống, hạn chế ảnh hưởng gián đoạn đến việc giao dịch của khách hàng ngày hôm nay", thông báo của VNDirect nêu rõ.

Tính tới hết phiên sáng, VNDirect vẫn chưa thể khắc phục sự cố trên và nhà đầu tư mở tài khoản tại công ty này vẫn chưa được giao dịch.

Trong khi đó, mã cổ phiếu VND phiên sáng nay giảm nhẹ, giao dịch ở mức giá 24.250 đồng/CP với khối lượng khớp hơn 31,1 triệu đơn vị.

Cũng gây chú ý phiên sáng nay HPX. Theo đó, mã cổ phiếu này tiếp tục tăng trần với khối lượng dư mua lên tới hàng chục triệu đơn vị. Đà tăng của cổ phiếu diễn ra trong bối cảnh HPX được trở lại giao dịch sau nhiều tháng vắng bóng. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp của mã cổ phiếu này.

Cụ thể, kết phiên sáng, HPX có khối lượng giao dịch đạt hơn 31,76 triệu đơn vị và vẫn còn hơn 1,4 triệu đơn vị dư mua ở mức giá trần.

Trở lại phiên giao dịch sáng nay, ở rổ VN30,các mã cổ phiếu TCB, MBB, BVH đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của chỉ số VN-Index. Đáng chú ý, TPB là mã tích cực nhất nhóm với biến động 1,60% trong phiên giao dịch sáng nay. Ngược chiều, MSN giảm 1,5% qua đó là mã tiêu cực nhất nhóm.

Xét về nhóm ngành, phiên sáng nay nhóm cổ phiếu thép với bộ 3 cổ phiếu HPG, HSG, NKG ghi nhận đà tăng khoảng 1%. Ngoài ra, các mã vốn hóa nhỏ hơn như POM, TIS,... biến động không đáng kể.

Tại nhóm chứng khoán, sắc xanh là màu chủ đạo bao trùm toàn ngành. Các cổ phiếu như BSI, FTS, CTS, VND, SSI,.. đồng loạt duy trì diễn biến tích cực với khối lượng ổn định.

Tại nhóm dầu khí, chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVC bắt đầu hồi phục với thanh khoản tăng dần.

Cuối cùng, tại nhóm bất động sản, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,... phân hóa trong sắc xanh, đỏ với giao động từ 2% - 5%.

Tạm đóng cửa phiên sáng, VN-Index ghi nhận tín hiệu tích cực với 227 mã tăng, 185 mã giảm, qua đó tiến lên vùng 1.283 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục đi ngang so với phiên hôm qua, tương ứng 12,3 nghìn tỷ đồng.

Trên sàn HNX, chốt phiên giao dịch sáng 25/3, số lượng mã xanh đã chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index tiến lên vùng 242 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tương đương 62 triệu đơn vị, trị giá khoảng hơn 1.400 tỷ đồng.

Còn trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên sáng, UPCoM-Index ghi nhận biến động không quá lớn. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 67 triệu đơn vị, giá trị khoảng trên 740 tỷ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Samsung tin môi trường kinh doanh tại Việt Nam sẽ liên tục hoàn thiện

Samsung tin môi trường kinh doanh tại Việt Nam sẽ liên tục hoàn thiện

Ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn Samsung, cho biết ông tin tưởng Việt Nam sẽ liên tục cải thiện môi trường kinh doanh.

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Quốc hội quyết nghị từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018. Nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương bảo đảm từ nguồn cải cách tiền lương tích lũy của ngân sách trung ương, ngân sách địa phương và một phần bố trí trong dự toán chi cân đối ngân sách nhà nước.

Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài vừa bán 2 triệu cổ phiếu MWG

Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài vừa bán 2 triệu cổ phiếu MWG

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) đã báo cáo hoàn tất bán ra 2 triệu cổ phiếu MWG, thu về khoảng 126 tỷ đồng.

Sẽ tăng nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp, người dân

Sẽ tăng nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp, người dân

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến cung tín dụng 6 tháng cuối năm nay sẽ tăng trưởng khả quan hơn dù hệ thống đã nỗ lực cấp nguồn vốn cho doanh nghiệp trong thời gian qua.

Đề xuất không dùng tiền mặt trong mua bán vàng

Đề xuất không dùng tiền mặt trong mua bán vàng

Đề cập đến giải pháp đánh thuế giao dịch vàng mà vừa qua chuyên gia đưa ra để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ sẽ tiếp thu, nghiên cứu và đánh giá tác động với đề xuất này.

PNJ, DOJI hết vàng miếng SJC

PNJ, DOJI hết vàng miếng SJC

PNJ, DOJI tại TP.HCM đều báo hết hàng khi khách tới hỏi mua. Có cửa hàng còn nhấn mạnh vàng miếng SJC đã hết cả tháng qua, chưa biết khi nào có lại.