Thứ tư, 17/04/2024

Sự thật quýt Úc tràn ngập chợ, giá siêu rẻ

01/04/2024 6:21 AM (GMT+7)

Trong danh sách trái cây tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - TPHCM chưa có quýt Úc nhưng mặt hàng này đã tràn ngập các chợ gần một tháng qua, giá chỉ từ 35.000 - 45.000 đồng/kg.

Ngày 31/3, ghi nhận của phóng viên tại nhiều khu chợ lẻ và một số tuyến đường ở TPHCM , quýt Úc có mặt ở hầu hết các quầy hàng trái cây .

Tại chợ Khu phố 2 (quận Bình Tân), quýt Úc có màu vàng rực rỡ, được người bán chào nhiều giá, từ 30.000 đồng (hơi héo, rụng cuống) đến 45.000 - 50.000 đồng/kg (trái tươi mới, còn cuống lá).

Sự thật quýt Úc tràn ngập chợ, giá siêu rẻ- Ảnh 1.

Quýt Úc hiện là mặt hàng bán chạy nhất hiện nay.

“Quýt Úc đang vào mùa nên có giá rẻ , trái rất ngọt, mọng nước. Đây là mặt hàng bán chạy nhất hiện nay. Trung bình mỗi ngày, tôi bán cả trăm ký cho khách hàng” - bà Tâm, kinh doanh trái cây nói.

Tại khu chợ bên hông Bến xe Chợ Lớn (quận 6), khá nhiều người chọn mua quýt Úc để bày trên bàn thờ, làm quà biếu tặng hoặc mua về thưởng thức.

“Các con của tôi rất thích loại quả này vì nhiều nước và rất ngọt. Nghe bảo mùa vụ quýt Úc này rất ngắn nên tôi tranh thủ mua ăn” - anh Bình (nhân viên văn phòng ở quận 3) cho hay.

Sự thật quýt Úc tràn ngập chợ, giá siêu rẻ- Ảnh 2.

Quýt Úc bán tại chợ có màu cam đẹp mắt, quả tròn và mọng nước.

Theo quan sát của phóng viên, quýt Úc bán tại chợ có màu cam bắt mắt, trái tròn, vỏ khá dày. Đa số tiểu thương đều khẳng định đây là quýt giống Úc được trồng ở Việt Nam. Mặt hàng này có giá rẻ vì đang vào vụ. Hàng được vận chuyển về TPHCM được trữ trong kho lạnh nên vẫn giữ được độ tươi ngon.

Nếu khách mua lẻ và lựa từng trái sẽ có giá từ 45.000 - 50.000 đồng/kg, còn mua theo rổ, không được lựa thì có giá từ 350.000 - 370.000 đồng/rổ (tùy nơi bán). Mỗi rổ khoảng từ 8-10 kg.

Sự thật quýt Úc tràn ngập chợ, giá siêu rẻ- Ảnh 3.

Quýt Úc bán dạo được người bán gắn biển 18.000 đồng/nửa ký.

Theo bảng báo giá mới nhất từ chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, quýt Úc hiện không có trong danh sách trái cây tại chợ.

Liên quan đến việc đa số chợ lẻ đều đã bán quýt Úc rất nhiều từ một tháng qua, đại diện Ban quản lý chợ đầu mối nông sản Thủ Đức khẳng định: “Quýt Úc hiện tại không có vì loại này nhập về theo mùa vụ. Ngoài thị trường đang có quýt Trung Quốc loại màu cam, người bán thường gọi là quýt Úc cho dễ bán, thực chất là quýt giống Úc xuất xứ từ Trung Quốc. Loại này đang vào mùa và nếu là hàng nhập chính ngạch có đầy đủ hồ sơ kiểm dịch thì vẫn đảm bảo về an toàn thực phẩm”.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?

Giao dịch nhà đất tăng nhẹ trong quý I/2024

Giao dịch nhà đất tăng nhẹ trong quý I/2024

Các tháng đầu năm 2024, làn sóng phục hồi thị trường nhà đất đang lan rộng. Tỷ lệ hấp thụ trên nguồn cung sơ cấp đạt gần 31%, tương đương với khoảng 6.200 giao dịch, tăng 8% so với quý trước và gấp đôi cùng kỳ năm trước.

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh

Lễ hội dừa sáp sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2024 tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra các hoạt động phong phú như hội thi chế biến 100 món ăn ngon từ dừa sáp, Tuần lễ Vu lan Thắng hội, hội chợ thương mại, trò chơi dân gian,...

Siêu thị bán khoai lang Nhật không lợi nhuận để hỗ trợ đầu ra cho nông dân

Siêu thị bán khoai lang Nhật không lợi nhuận để hỗ trợ đầu ra cho nông dân

Các siêu thị GO!, Big C, Tops Market, Bách Hóa Xanh đang bán khoai lang giống Nhật với giá không lợi nhuận, từ 10.000 đồng/kg để hỗ trợ đầu ra cho nông dân.

Aeon sẽ khai trương một loạt siêu thị mới tại Việt Nam

Aeon sẽ khai trương một loạt siêu thị mới tại Việt Nam

Đánh giá Việt Nam là thị trường trọng điểm, năm 2024, Aeon có kế hoạch mở mới đa dạng các điểm mua sắm với nhiều mô hình, quy mô khác nhau tại Việt Nam. Mới nhất, đại gia bán lẻ Nhật Bản này vừa khai trương một siêu thị nhỏ gọn tại TP.HCM.