Thứ tư, 21/02/2024

Tạm dừng tiếp nhận đăng ký chương trình tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM

26/04/2023 2:14 PM (GMT+7)

Dự kiến có hơn 1.400 lượt khách tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP HCM dịp lễ 30-4 này.

Ngày 26-4, Sở Du lịch TP HCM có thông báo tạm dừng tiếp nhận đăng ký Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TP HCM do đã đạt số khách dự kiến trong kế hoạch.

Theo kế hoạch ban đầu, chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - trụ sở HĐND và UBND TP HCM có 48 đoàn tham quan, mỗi đoàn 30 khách (tương đương khoảng 1.500 khách) được tổ chức trong ngày 29 và 30-4.

Buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ đến 12 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ tới 17 giờ. Thời lượng mỗi đợt tham quan là 60 phút.

Tạm dừng tiếp nhận đăng ký chương trình tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM - Ảnh 1.

Trụ sở HĐND và UBND TP HCM là một công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc, nghệ thuật trang trí vào đầu thế kỷ 20

Đến 13 giờ ngày 25-4, Ban tổ chức đã ghi nhận có 540 lượt cá nhân, 900 lượt khách theo đoàn đăng ký qua trang thông tin điện tử; tương đương với tổng số khách dự kiến tham quan. Do vậy, Ban tổ chức tạm dừng tiếp nhận đăng ký từ thời điểm nêu trên để công tác đón tiếp được chu đáo.

Đây là lần đầu tiên chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP HCM được tổ chức.

Trụ sở HĐND và UBND TP HCM là một công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc, nghệ thuật trang trí vào đầu thế kỷ 20 với thiết kế mặt ngoài công trình kết hợp nhiều phong cách kiến trúc châu Âu. Qua hơn 114 năm tồn tại, tòa nhà vẫn được bảo tồn nguyên nét ban đầu, bên trong có vài cải tạo, thay đổi nhỏ.

Năm 2020, Trụ sở HĐND và UBND TP HCM được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Công trình cũng là một trong những biểu tượng quen thuộc gợi nhớ đến TP HCM đối với khách du lịch trong nước và quốc tế nhiều năm qua.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Một quận tại TP.HCM với 30 địa điểm hoạt động chưa được thẩm định về phòng cháy

Một quận tại TP.HCM với 30 địa điểm hoạt động chưa được thẩm định về phòng cháy

Tổng cộng 30 địa điểm hoạt động với những công trình như phim trường, nhà hàng, quán karaoke, nhà xưởng, kho chứa hàng ở quận Gò Vấp chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng vẫn đưa vào sử dụng.

Hợp tác quốc tế đa dạng, Bình Dương sẽ tiếp tục nâng tầm

Hợp tác quốc tế đa dạng, Bình Dương sẽ tiếp tục nâng tầm

Các dấu ấn hợp tác kinh tế đối ngoại nổi bật sẽ được tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy trong năm 2024 nhằm thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Làm pin điện mặt trời có ăn, 1 doanh nghiệp rót gần 1 tỷ USD vào Việt Nam

Làm pin điện mặt trời có ăn, 1 doanh nghiệp rót gần 1 tỷ USD vào Việt Nam

Trina Solar, công ty hàng đầu trong ngành năng lượng mặt trời thế giới, đã và đang đầu tư lượng vốn tiến gần đến cột mốc 1 tỷ USD tại Việt Nam để sản xuất các tấm pin điện mặt trời cung cấp cho nhiều thị trường quốc tế.

Fed không cắt giảm lãi suất vào tháng 3, điều gì sẽ xảy ra?

Fed không cắt giảm lãi suất vào tháng 3, điều gì sẽ xảy ra?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có thái độ ôn hòa hơn đối với lãi suất từ tháng 12/2023 nhưng ngân hàng trung ương đầy quyền lực này vẫn đang "đủng đỉnh" trên con đường hạ lãi suất. Chủ tịch của Fed cũng đã khẳng định không thể giảm lãi suất vào tháng 3.

Rút ngắn thời gian TP.HCM đi Tiền Giang bằng phà biển

Rút ngắn thời gian TP.HCM đi Tiền Giang bằng phà biển

Phà Cần Giờ - Vàm Láng nối TP.HCM và tỉnh Tiền Giang với mức đầu tư tối thiểu 120 tỷ đồng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối quý III năm 2024, chạy tối thiểu 4 chuyến 1 ngày.

Công bố Luật Đất đai năm 2024

Công bố Luật Đất đai năm 2024

Sáng 19/2, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Đất đai năm 2024 và Luật các tổ chức tín dụng năm 2024. Đây là 2 Luật được thông qua tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 5 vào tháng 1/2024.