Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân

07/05/2022 5:30 AM (GMT+7)

Trao đổi với Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, 2 lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan, cho rằng, doanh nghiệp chỉ có thể phát triển nếu có sự chân thành với nông dân. Qua đó cam kết, với thế mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi, De Heus sẽ hỗ trợ tối đa cho bà con nông dân, thay vì cạnh tranh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, hai đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan là ông Co De Heus và Koen De Heus đã có buổi làm việc với Hội Nông dân Việt Nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của hai vị CEO toàn cầu của De Heus.

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân - Ảnh 1.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của hai vị CEO toàn cầu của Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan.


Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, không những tăng cường quan hệ hợp tác của doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Hà Lan, mà còn có ý nghĩa tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Hà Lan trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 49 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2022).

Chia sẻ tại buổi tiếp đón, ông Lương Quốc Đoàn - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết, rất ấn tượng về vị thế của Tập đoàn De Heus. Ở quy mô toàn cầu, sản phẩm của De Heus hiện đang có mặt ở hơn 75 quốc gia, với hơn 100 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hà Lan, Ba Lan, Indonesia, Serbia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Brazil, Nga, Nam Phi, Ai Cập, Ethiopia, Myanmar, Ấn Độ, Campuchia và đặc biệt là Việt Nam.

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân - Ảnh 2.

Ông Lương Quốc Đoàn (thứ 4 từ trái qua) - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.


 

Với những hỗ trợ từ De Heus, thông qua Tập đoàn Hùng Nhơn, ngành chăn nuôi của Việt Nam, đã từng bước khẳng định được vị thế trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Điển hình là sự xuất hiện của chuỗi Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN tại các tỉnh Tây Nguyên.

Từ những kết quả trên, ông Lương Quốc Đoàn mong muốn De Heus tiếp tục mở rộng đầu tư phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, quy mô lớn, hiện đại. Ứng dụng công nghệ tiên tiến và kiến thức kinh nghiệm thực tiễn từ Hà Lan vào nền chăn nuôi Việt Nam, để phát triển các mô hình liên kết chuỗi giá trị, tạo thu nhập ổn định cho nông dân.

Theo ông Co De Heus, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus, là tập đoàn gia đình ở Hà Lan, De Heus luôn phát triển theo hướng khác biệt so với các doanh nghiệp, tập đoàn khác trên thế giới. De Heus đặt ra mục tiêu sẽ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi liên kết từ người chăn nuôi với công ty giống, công ty giết mổ đến nhà phân phối trong từng sản phẩm.

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân - Ảnh 3.

Ông Co De Heus, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus.


 

"Chúng tôi hiểu rõ doanh nghiệp chỉ có thể phát triển được khi có mối quan hệ trung thành và chân thành với nông dân. Triết lý làm việc của chúng tôi là phát huy thế mạnh vốn có. Thế mạnh của De Heus là lĩnh vực chăn nuôi nên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người chăn nuôi. Làm những gì để giúp nông dân, giúp người khác đấy là giá trị cốt lõi để doanh nghiệp phát triển. Chúng tôi tin rằng sự phát triển vững chắc của nông dân tạo nền tảng cho sự phát triển nông thôn, và sự phát triển thịnh vượng nông thôn tạo nền tảng cho sự phát triển xã hội", ông Co De Heus chia sẻ.

Với hơn 10 năm “lăn lộn” tại thị trường Việt Nam, ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus khu vực châu Á, cho rằng để nông dân thoát khỏi sản xuất nhỏ lẻ, chuyển sang quy mô lớn hơn, chúng ta cần có vốn, công nghệ, kỹ thuật. Ở khía cạnh này Tập đoàn De Heus và Hội Nông dân Việt Nam có chung mục tiêu. De Heus mong muốn hợp tác với Hội để hỗ trợ nông dân nhiều hơn.

“Chiến lược kinh doanh của De Heus là không cạnh tranh với người nông dân mà là đồng hành, hợp tác và hỗ trợ họ. Chính vì vậy, De Heus sẽ cung cấp thức ăn chăn nuôi, con giống tốt nhất, chuyển giao kỹ thuật nuôi và bao tiêu đầu ra cho nông dân. De Heus sẽ hỗ trợ các nông hộ tiếp cận, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong chăn nuôi. Cùng tìm ra các giải pháp tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận cho nông dân”, ông Gabor Fluit khẳng định.

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân - Ảnh 4.

Ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus khu vực châu Á.


 

Trước đó, cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, hai đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị De Heus tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Song song đó, tiếp tục phối hợp cùng Bộ NN&PTNT, các địa phương xây dựng các mô hình HTX kiểu mới (giống Hà Lan) để từ đó hình thành các liên minh HTX thực sự có sức cạnh tranh lớn, không chỉ trong nước mà cả khu vực.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao liên doanh giữa Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn. Trải qua hơn 10 năm hợp tác, De Heus và Hùng Nhơn đã khẳng định được vị thế trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thông qua việc xây dựng phát triển hệ sinh thái nông nghiệp một cách bền vững từ trang trại đến bàn ăn hướng tới nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển ổn định, bền vững và thịnh vượng.

 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sau 2 tuần thêm 6 ca tử vong do sốt xuất huyết, người dân vẫn chủ quan, lơ là

Sau 2 tuần thêm 6 ca tử vong do sốt xuất huyết, người dân vẫn chủ quan, lơ là

Ngày 27/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM trong bối cảnh các ca sốt xuất huyết đang tăng chóng mặt.

Ngày 21/7 tới, xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong

Ngày 21/7 tới, xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong

Chiều 27/6, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, luật sư bào chữa cho gia đình bé N.T.V.A) cho biết, TAND TP.HCM vừa có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ bé N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành dẫn đến tử vong. Phiên tòa được xử kín, dự kiến diễn ra vào ngày 21/7.

Phía Nam thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn "sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế"

Phía Nam thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn "sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế"

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chiều 27/6, vấn đề căng thẳng thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết lại một lần nữa được đặt ra.

Cao điểm hè, ga Sài Gòn liên tục tăng chuyến tàu du lịch Nha Trang, Đà Nẵng...

Cao điểm hè, ga Sài Gòn liên tục tăng chuyến tàu du lịch Nha Trang, Đà Nẵng...

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tiếp tục tăng cường nhiều tàu phía Nam, kết nối các điểm du lịch phục vụ nhu cầu hành khách.

TP.HCM: Dân bức xúc với dự án treo trong suốt 23 năm

TP.HCM: Dân bức xúc với dự án treo trong suốt 23 năm

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.HCM đơn vị số 6 sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri quận Bình Tân đã một lần nữa phản ánh về dự án treo suốt 23 năm tại khu dân cư Vĩnh Lộc.

10 tỉnh bị điểm tên vì còn sai phạm trong khai thác thủy sản

10 tỉnh bị điểm tên vì còn sai phạm trong khai thác thủy sản

Sau 5 năm triển khai chống hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), dù đã đạt được nhiều kết quả nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm để tiến tới gỡ “thẻ vàng” IUU của Ủy ban châu Âu (EC).

Ai chịu trách nhiệm nếu chậm triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam?

Ai chịu trách nhiệm nếu chậm triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam?

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về cuộc họp lần thứ 3 Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông.