Hà Nội 31oC
Thứ ba, 21/03/2023

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân

07/05/2022 5:30 AM (GMT+7)

Trao đổi với Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, 2 lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan, cho rằng, doanh nghiệp chỉ có thể phát triển nếu có sự chân thành với nông dân. Qua đó cam kết, với thế mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi, De Heus sẽ hỗ trợ tối đa cho bà con nông dân, thay vì cạnh tranh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, hai đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan là ông Co De Heus và Koen De Heus đã có buổi làm việc với Hội Nông dân Việt Nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của hai vị CEO toàn cầu của De Heus.

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân - Ảnh 1.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của hai vị CEO toàn cầu của Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan.


Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, không những tăng cường quan hệ hợp tác của doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Hà Lan, mà còn có ý nghĩa tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Hà Lan trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 49 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2022).

Chia sẻ tại buổi tiếp đón, ông Lương Quốc Đoàn - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết, rất ấn tượng về vị thế của Tập đoàn De Heus. Ở quy mô toàn cầu, sản phẩm của De Heus hiện đang có mặt ở hơn 75 quốc gia, với hơn 100 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hà Lan, Ba Lan, Indonesia, Serbia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Brazil, Nga, Nam Phi, Ai Cập, Ethiopia, Myanmar, Ấn Độ, Campuchia và đặc biệt là Việt Nam.

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân - Ảnh 2.

Ông Lương Quốc Đoàn (thứ 4 từ trái qua) - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.


 

Với những hỗ trợ từ De Heus, thông qua Tập đoàn Hùng Nhơn, ngành chăn nuôi của Việt Nam, đã từng bước khẳng định được vị thế trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Điển hình là sự xuất hiện của chuỗi Tổ hợp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN tại các tỉnh Tây Nguyên.

Từ những kết quả trên, ông Lương Quốc Đoàn mong muốn De Heus tiếp tục mở rộng đầu tư phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, quy mô lớn, hiện đại. Ứng dụng công nghệ tiên tiến và kiến thức kinh nghiệm thực tiễn từ Hà Lan vào nền chăn nuôi Việt Nam, để phát triển các mô hình liên kết chuỗi giá trị, tạo thu nhập ổn định cho nông dân.

Theo ông Co De Heus, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus, là tập đoàn gia đình ở Hà Lan, De Heus luôn phát triển theo hướng khác biệt so với các doanh nghiệp, tập đoàn khác trên thế giới. De Heus đặt ra mục tiêu sẽ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi liên kết từ người chăn nuôi với công ty giống, công ty giết mổ đến nhà phân phối trong từng sản phẩm.

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân - Ảnh 3.

Ông Co De Heus, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus.


 

"Chúng tôi hiểu rõ doanh nghiệp chỉ có thể phát triển được khi có mối quan hệ trung thành và chân thành với nông dân. Triết lý làm việc của chúng tôi là phát huy thế mạnh vốn có. Thế mạnh của De Heus là lĩnh vực chăn nuôi nên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người chăn nuôi. Làm những gì để giúp nông dân, giúp người khác đấy là giá trị cốt lõi để doanh nghiệp phát triển. Chúng tôi tin rằng sự phát triển vững chắc của nông dân tạo nền tảng cho sự phát triển nông thôn, và sự phát triển thịnh vượng nông thôn tạo nền tảng cho sự phát triển xã hội", ông Co De Heus chia sẻ.

Với hơn 10 năm “lăn lộn” tại thị trường Việt Nam, ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus khu vực châu Á, cho rằng để nông dân thoát khỏi sản xuất nhỏ lẻ, chuyển sang quy mô lớn hơn, chúng ta cần có vốn, công nghệ, kỹ thuật. Ở khía cạnh này Tập đoàn De Heus và Hội Nông dân Việt Nam có chung mục tiêu. De Heus mong muốn hợp tác với Hội để hỗ trợ nông dân nhiều hơn.

“Chiến lược kinh doanh của De Heus là không cạnh tranh với người nông dân mà là đồng hành, hợp tác và hỗ trợ họ. Chính vì vậy, De Heus sẽ cung cấp thức ăn chăn nuôi, con giống tốt nhất, chuyển giao kỹ thuật nuôi và bao tiêu đầu ra cho nông dân. De Heus sẽ hỗ trợ các nông hộ tiếp cận, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong chăn nuôi. Cùng tìm ra các giải pháp tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận cho nông dân”, ông Gabor Fluit khẳng định.

Tập đoàn De Heus cam kết hỗ trợ tối đa cho nông dân - Ảnh 4.

Ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus khu vực châu Á.


 

Trước đó, cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, hai đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của Tập đoàn Hoàng gia De Heus Hà Lan đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị De Heus tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Song song đó, tiếp tục phối hợp cùng Bộ NN&PTNT, các địa phương xây dựng các mô hình HTX kiểu mới (giống Hà Lan) để từ đó hình thành các liên minh HTX thực sự có sức cạnh tranh lớn, không chỉ trong nước mà cả khu vực.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao liên doanh giữa Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn. Trải qua hơn 10 năm hợp tác, De Heus và Hùng Nhơn đã khẳng định được vị thế trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thông qua việc xây dựng phát triển hệ sinh thái nông nghiệp một cách bền vững từ trang trại đến bàn ăn hướng tới nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển ổn định, bền vững và thịnh vượng.

 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h chiều nay

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h chiều nay

Xăng RON95 và xăng E5RON92 cùng giảm 780 đồng/lít từ 15h chiều nay (21/3). Không chỉ xăng, giá dầu diesel cũng giảm 1.200 đồng/lít, dầu hỏa giảm 1.250 đồng/lít và dầu mazut giảm 800 đồng/kg.

50 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam: Thể hiện niềm tin, ủng hộ

50 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam: Thể hiện niềm tin, ủng hộ

“Chuyến thăm và làm việc thể hiện lòng tin và sự quan tâm rất lớn với thị trường Việt Nam và sự lãnh đạo của chính phủ, được dẫn dắt bởi Thủ tướng Phạm Minh Chính”.

Lịch nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ Lễ 30/4 và 1/5; nghỉ Lễ Quốc khánh 2023

Lịch nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ Lễ 30/4 và 1/5; nghỉ Lễ Quốc khánh 2023

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2023 liền sát với dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương. Do đó, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp.

Vàng xuyên thủng ngưỡng 2.000 USD

Vàng xuyên thủng ngưỡng 2.000 USD

Sau nhiều ngày tăng giá phi mã, vàng chính thức được giao dịch trên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Nhà vệ sinh phải để lại ấn tượng đẹp về tiện ích

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Nhà vệ sinh phải để lại ấn tượng đẹp về tiện ích

Ngay sau buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên về việc tổ chức nhà vệ sinh công cộng, sáng nay quận 1 đã tổ chức khởi công xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng trong quận này.

Ngân hàng lớn nhất Thuỵ Sĩ mua lại Credit Suisse với giá hơn 3,2 tỷ USD

Ngân hàng lớn nhất Thuỵ Sĩ mua lại Credit Suisse với giá hơn 3,2 tỷ USD

UBS - Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, đã đồng ý chi 3 tỷ francs Thuỵ Sĩ, tương đương 3,25 tỷ USD mua Credit Suisse. Credit Suisse là ngân hàng lớn thứ hai của của quốc gia này.