Bộ tem gồm 4 mẫu tem với giá mặt 4000đ, 4000đ, 4000đ và 12000đ. Bộ tem có khuôn khổ tem 43 x 32 (mm) do họa sỹ Nguyễn Đức Lân thiết kế, giới thiệu hình ảnh một số thác nước của Việt Nam gồm: Thác Dải Yếm (Sơn La), Thác Mây (Thanh Hoá), Thác Pongour (Lâm Đồng) và Thác Suối Tranh (Kiên Giang).

“Thác nước Việt Nam” - Ảnh 1.

Bộ tem “Thác nước Việt Nam”.

Trong đó, Thác Dải Yếm là một dòng thác nên thơ và đẹp nhất tại cao nguyên Mộc Châu tỉnh Sơn La. Thác được gắn với huyền tích về tình yêu của chàng trai và cô gái núi rừng Mộc Châu. Với 9 tầng, thác Dải Yếm đẹp nhất là vào mùa mưa với lượng nước đổ về nhiều. Khung cảnh nơi đây vừa hùng vĩ vừa nên thơ và đây là một địa điểm cuốn hút khách du lịch khi đến với Mộc Châu.

Thác Mây mang một vẻ đẹp hoang sơ với cảnh quan tuyệt đẹp. Thác thuộc địa phận xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Thác Mây có chiều dài hơn 100m với các tầng thác liên tiếp được tạo nên từ hệ thống núi đá vôi Trường Sơn Bắc. Đây là một dòng thác đẹp nhất xứ Thanh với dòng nước xanh trong, mát lạnh là một điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy Tầng vì có dòng chảy qua 7 tầng đá. Thác nằm ở xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50 km về hướng nam. Nhờ vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ, thác còn được phong là Nam thiên đệ nhất thác, đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt.

Thác Suối Tranh thuộc ấp suối Mây, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dòng Suối Tranh bắt nguồn từ các dòng suối nhỏ trên dãy núi Hàm Ninh, sau khi chảy uốn lượn qua các khe núi nhỏ đã tạo nên một dòng nước mềm mại, trong xanh kết hợp với những gềnh đá tạo nên vẻ đẹp thơ mộng của Thác Suối Tranh dưới những tán lá rừng xanh mướt.

Để phong phú các sản phẩm tem chơi phục vụ khách hàng và người sưu tập tem, Bưu điện Việt Nam thiết kế 04 con dấu ngày phát hành đầu tiên có hình ảnh phù hợp với 04 thác nước giới thiệu trong bộ tem.

Bộ tem “Thác nước Việt Nam” được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 15/8/2022 đến ngày 30/6/2024.