Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Thành lập Hội Tư vấn và đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh

23/02/2022 1:00 PM (GMT+7)

Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh (HTCAA) chính thức thành lập và ra mắt. Đây là hội đầu tiên trong cả nước có hai vai trò vừa tư vấn và đại lý thuế.

Theo Quyết định số 4308/QĐ-UBND, HTCAA là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Thành lập Hội Tư vấn và đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thu Hương (bên trái ) - Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TS

Bà Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện này đánh dấu một hành trình đầy nỗ lực của tập thể Câu lạc bộ Đại lý thuế trong gần 7 năm qua. Mục tiêu, phương hướng của Hội là tập hợp, đoàn kết các cá nhân và doanh nghiệp đại lý thuế và các lĩnh vực liên quan; duy trì, phát triển và nâng cao trình độ, chất lượng dịch vụ đại lý thuế, trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp chuyên nghiệp được khu vực và quốc tế thừa nhận; đồng thời, hỗ trợ các DN trong Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) các vấn đề liên quan đến kế toán - thuế, tư vấn cho các thành viên HUBA tuân thủ pháp luật thuế.

Thành lập Hội Tư vấn và đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Ông Lê Duy Minh - Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tặng hoa cho Ban Chấp hành Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TS

Đến nay, số lượng hội viên của Câu lạc bộ đã tăng lên 120 tập thể, cá nhân hoạt động đại lý thuế và một số ngành nghề liên quan, qua đó minh chứng cho sự phát triển vượt bậc để vững vàng tiến bước lên Hội.

Trong thời gian tới, Hội sẽ tăng cường phát triển hội viên, trong đó không chỉ nâng cao chất lượng mà còn tập trung phát triển số lượng dự kiến lên hơn 200 thành viên vào cuối nhiệm kỳ 5 năm của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh...

Ông Lê Duy Minh - Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh luôn ủng hộ chủ trương phát triển thành hội. Với quyết định của UBND TP. Hồ Chí Minh, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ trở thành tổ chức nghề nghiệp có tư cách pháp nhân đầy đủ hơn, nâng cao uy tín và vị thế.

Ông Minh cũng bày tỏ mong muốn Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ không chỉ là đơn vị kết nối giữa các đại lý thuế và cơ quan thuế, mà còn là đầu mối tiếp nhận ý kiến của các đại lý thuế trong việc góp ý hoàn thiện pháp luật thuế.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ, uống bia phố cổ

Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ, uống bia phố cổ

Trưa 3/6, Thủ tướng Australia đã cùng các cộng sự ăn trưa tại một quán ăn ở khu phố cổ Hà Nội, uống bia, ăn bánh mỳ truyền thống.

Làm du lịch từ vườn trái cây

Làm du lịch từ vườn trái cây

Nhiều nhà vườn tại xã Trung An, huyện Củ Chi đang mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm hái trái cây, chơi trò chơi dân gian...

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Bệnh viện Triều An làm ăn thế nào khi ông Trầm Bê thụ án 7 năm tù và quay trở lại điều hành?

Hoàn tất thụ án 7 năm tù, ông Trầm Bê, nhà sáng lập Bệnh viện Triều An, quay trở lại tham gia Hội đồng quản trị từ cuối tháng 5/2023. Hơn 20 năm thành lập, Bệnh viện Triều An chỉ lỗ 27 tỷ đồng năm 2021, các năm tài chính còn lại đều đặn lời vài chục tỷ.

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 mạng di động ảo gồm Mobicast, ASIM, Đông Dương Telecom và Digilife đã phát triển 2,65 triệu thuê bao di động, chiếm 2,1

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Thay vì sử dụng tiền mặt, người Việt đang ưa chuộng các hình thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hay qua mã QR.

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Mới chớm hè nhưng tình trạng cắt điện luân phiên đã liên tục xảy ra ở Quảng Ninh - nơi được mệnh danh là thủ phủ của các nhà máy nhiệt điện, với 8 nhà máy. Có những ngày, nhiều nơi bị cắt điện tới 2 lần, thậm chí giữa đêm khuya, khiến nhiều gia đình có con nhỏ giữa đêm phải di tản đi ở nhờ.