Thứ sáu, 21/06/2024

Thị phần môi giới năm 2022 của SSI đạt 9,84%

06/01/2023 8:26 PM (GMT+7)

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) vừa công bố Bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm quý IV/2022 và cả năm 2022. Theo đó, thị phần của Công ty CP Chứng khoán SSI lần lượt đạt 9,96% và 9,84%.

Thị phần môi giới năm 2022 của SSI đạt 9,84% - Ảnh 1.

Thị phần môi giới năm 2022 của SSI đạt 9,84%

Năm 2022 là một năm nhiều biến động đối với thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam. Kết thúc năm 2022, các chỉ số chứng khoán, thanh khoản thị trường, giá trị vốn hóa niêm yết… đều giảm mạnh so với năm 2021. 

VN-Index khép lại phiên giao dịch cuối cùng của tháng 12/2022 với 1.007,09 điểm giảm 32,78% so với cuối năm 2021 – trở thành chỉ số giảm mạnh Top 5 toàn cầu. Khối lượng giao dịch bình quân phiên đạt 653,96 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch bình quân phiên đạt 17.004 tỷ đồng; giảm lần lượt 11,30% về khối lượng và 21,24% về giá trị so với bình quân phiên năm 2021. 

Giao dịch khối ngoại đạt gần 670.000 tỷ đồng, chiếm hơn 7,9% tổng giá trị giao dịch cả chiều mua và bán của toàn thị trường, giá trị mua ròng đạt hơn 23.604 tỷ đồng. 

Xét về quy mô thị trường trên HoSE, tổng khối lượng cổ phiếu đang niêm yết đạt trên 141,29 tỷ cổ phiếu. Giá trị vốn hóa niêm yết đạt hơn 4,01 triệu tỷ đồng, giảm gần 4,00% so với tháng trước.

Trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn, Chứng khoán SSI tiếp tục kiên trì thực hiện chiến lược phát triển bền vững, tập trung nâng cao kiến thức cho nhà đầu tư và cải thiện trải nghiệm dịch vụ, phát triển sản phẩm tài chính mới phù hợp với sự biến động của thị trường. Với phương châm để thị trường phát triển bền vững, người dân phải biết, phải hiểu và có cái nhìn chính xác về kênh đầu tư chứng khoán.

SSI tiên phong tổ chức các hoạt động xây dựng kiến thức một cách có hệ thống, chia ra từng nhóm tiếp cận. Bắt đầu từ các NĐT trẻ tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường thông qua việc tổ chức các hoạt động tham quan Sở giao dịch, công ty chứng khoán… để các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với môi trường chứng khoán thực tế. 

Đối với lớp đầu tư F0 chưa được chuẩn bị đầy đủ về mặt kiến thức, SSI tổ chức các chương trình workshop với nội dung đào tạo từ căn bản đến hình thành phương pháp đầu tư, phân tích thị trường và cơ hội. Phối hợp cùng các kênh truyền thông – báo chí, tạo ra những cách tiếp cận mới mẻ cho khán giả đại chúng. 

Riêng năm 2022, SSI đã phối hợp với nhiều cơ quan truyền thông… triển khai gần 100 chương trình tư vấn, hỗ trợ giao dịch cùng cộng đồng NĐT. Với NĐT với khẩu vị đầu tư ngắn hạn, SSI có chương trình livestream "Café Chứng" cập nhật các tin tức đầu tư đáng lưu ý, đưa khuyến nghị cổ phiếu và cho chiến lược giao dịch ngắn hạn trên thị trường cơ sở và phái sinh. Bên cạnh đó, SSI liên tục cho ra mắt các báo cáo phân tích chuyên sâu với cách làm mới mẻ, dễ tiếp nhận.

Công ty liên tục cho ra mắt các chương trình ưu đãi nhằm gia tăng trải nghiệm cho NĐT. Lớn nhất phải kể đến Chương trình Quay số may mắn "Giao dịch ngay – Lộc về đầy tay". Ngày 22/12/2022 vừa qua, SSI cũng đã trao giải nhất là 1 chiếc xe Vinfast Lux SA 2.0 trị giá 1 tỷ 400 triệu đồng, 3 chiếc xe máy điện Klara S, điện thoại Iphone 13 Promax và hàng trăm chỉ vàng tới các NĐT may mắn tại SSI.

Để mang đến những trải nghiệm mới cho NĐT khi tiếp cận với đầu tư chứng khoán, SSI triển khai gamification "SSI Town – Cú già phố Win" để đồng hành và trang bị kiến thức cho NĐT, thu hút 40.000 khách hàng tham gia sau 3 tháng ra mắt. 800 triệu quà tặng đã được gửi tới 100% NĐT tham gia SSI Town. Công ty chú trọng xây dựng nhiều sản phẩm – dịch vụ tài chính phù hợp khẩu vị và từng giai đoạn biến động của thị trường, từ tư vấn cổ phiếu trên thị trường cơ sở, chứng khoán phái sinh, các loại quỹ mở, quỹ ETF chỉ số, phát hành chứng quyền hiệu quả…

Dù trong bối cảnh thị trường khó khăn, tuy nhiên tính chung cả năm 2022, số lượng tài khoản mở mới tại SSI vẫn duy trì xấp xỉ so với tổng số lượng tài khoản mở mới trong năm 2021, tương đương 97%. 

Công ty cũng tiếp tục nhận được sự tin tưởng của NĐT khi có lần thứ 10 liên tiếp SSI chiến thắng áp đảo tại 3 hạng mục "Công ty chứng khoán nội địa tốt nhất Việt Nam", "Công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam về Phân tích và nghiên cứu thị trường" và "Công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam về Dịch vụ môi giới" tại Asiamoney Brokers Poll 2022 – giải thưởng uy tín bậc nhất ngành chứng khoán.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành Nghị quyết 104/2023/QH15 về Dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2024.

Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài vừa bán 2 triệu cổ phiếu MWG

Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài vừa bán 2 triệu cổ phiếu MWG

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) đã báo cáo hoàn tất bán ra 2 triệu cổ phiếu MWG, thu về khoảng 126 tỷ đồng.

Sẽ tăng nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp, người dân

Sẽ tăng nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp, người dân

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến cung tín dụng 6 tháng cuối năm nay sẽ tăng trưởng khả quan hơn dù hệ thống đã nỗ lực cấp nguồn vốn cho doanh nghiệp trong thời gian qua.

Đề xuất không dùng tiền mặt trong mua bán vàng

Đề xuất không dùng tiền mặt trong mua bán vàng

Đề cập đến giải pháp đánh thuế giao dịch vàng mà vừa qua chuyên gia đưa ra để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ sẽ tiếp thu, nghiên cứu và đánh giá tác động với đề xuất này.

PNJ, DOJI hết vàng miếng SJC

PNJ, DOJI hết vàng miếng SJC

PNJ, DOJI tại TP.HCM đều báo hết hàng khi khách tới hỏi mua. Có cửa hàng còn nhấn mạnh vàng miếng SJC đã hết cả tháng qua, chưa biết khi nào có lại.

Hết sức cân nhắc khi mua vàng lúc này

Hết sức cân nhắc khi mua vàng lúc này

Đến nay, giá vàng SJC đã lùi về dưới 75 triệu đồng/lượng nhưng nhu cầu của người dân vẫn rất cao. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người mua vàng trong nước cần hết sức cẩn trọng vào lúc này.