Thứ tư, 04/10/2023

Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hồi phục

21/03/2022 6:00 AM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán trong nước vừa có thêm tuần giao dịch khá tích cực. Theo đó VN Index đã có chuỗi 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Thị trường phục hồi mạnh đã đưa chỉ số vượt qua nhiều mốc kháng cự gồm 1.450 điểm, 1.460 điểm và hiện đã áp sát mốc 1.470 điểm.

 Nhiều chuyên gia cùng chung nhận định, VN Index sẽ tiếp tục hồi phục và tiến về ngưỡng 1.500 điểm trong tuần giao dịch mới.
Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hồi phục - Ảnh 1.

Thị trường sẽ tiếp tục hồi phục

Thị trường chốt phiên giao dịch cuối tuần vừa qua bằng phiên tăng điểm khá tích cực với thanh khoản được cải thiện khi sàn HOSE đạt 22.303 tỷ đồng so với giá trị 19.697 tỷ đồng của phiên trước đó. Về mặt kỹ thuật với chuỗi 4 phiên tăng điểm liên tiếp, VN Index đã lấy lại được nhiều mốc kháng cự quan trọng như 1.450 điểm, 1.460 điểm và đang áp sát mốc kháng cự quan trọng 1.470 điểm. Tâm lý các nhà đầu tư đã được cải thiện rất nhiều, không còn hiện tượng bán mạnh. Nếu dòng tiền lớn tiếp tục ủng hộ thị trường thì nhiều khả năng thị trường sẽ sớm chinh phục lại mốc 1.500 điểm trong tuần giao dịch mới.

Hiện tại một số nhóm cổ phiếu lớn đã hình thành mức giá mới tạo sự hỗ trợ cứng giúp chỉ số không bị giảm sâu trong mỗi nhịp rung lắc như: thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản... đây cũng là yếu tố tích cực giúp thị trường tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn.

Phiên giao dịch ngày 21/3 được nhận định thị trường sẽ tiếp tục phục hồi. Nhóm cổ phiếu hàng hoá cơ bản sẽ trở lại đường đua sau khi vượt qua được áp lực chốt lời trong tuần vừa qua. Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn dắt đà tăng của chỉ số và sắc xanh sẽ sớm lan toả ra nhiều nhóm ngành. Các nhà đầu tư có thể mở lại vị thế mua với khối lượng tăng dần theo đà hồi phục của thị trường. Lưu ý lựa chọn các mã ngành có tiềm năng tăng giá tốt trong ngắn hạn.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đại gia Thanh Hoá đã bỏ cọc biển số xe 51K-888.88 và 30K-567.89

Đại gia Thanh Hoá đã bỏ cọc biển số xe 51K-888.88 và 30K-567.89

Hai biển số 51K-888.88 và 30K-567.89 đều được trúng đấu giá trong phiên đầu tiên, nhưng sẽ phải đấu lại, bởi người trúng - "đại gia" Thanh Hóa Hà Xuân Hải đã chính thức bỏ cọc, khi thời hạn 15 ngày đã kết thúc mà không nộp đủ tiền theo quy định.

Công an thông tin "đại gia" Thanh Hóa chi hơn 32 tỷ đồng đấu giá biển số 51K-888.88 chưa nộp tiền

Công an thông tin "đại gia" Thanh Hóa chi hơn 32 tỷ đồng đấu giá biển số 51K-888.88 chưa nộp tiền

Theo đại diện Cục CSGT Bộ Công an, người trúng đấu giá biển số 51K8888 với kết quả trên 32 tỷ đồng hiện chưa nộp tiền mà mới liên hệ đến Cục CSGT, để được hướng dẫn các thủ tục tiếp theo. Hiện thời hạn nộp tiền theo quy định đã hết.

Hồ sơ về doanh nghiệp đứng sau nhà xe Thành Bưởi

Hồ sơ về doanh nghiệp đứng sau nhà xe Thành Bưởi

Công ty TNHH Thành Bưởi là doanh nghiệp sở hữu nhà xe Thành Bưởi, nổi tiếng với tuyến đường vận tải từ TPHCM đi các tỉnh Tây Nguyên hoặc miền Tây.

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Cháy căn hộ chung cư khi bắn pháo hoa hội trăng rằm

Tối 30/9, một căn hộ ở tầng 10 tòa CT11-Gardenia chung cư Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội bị cháy. Cư dân ở đây cho biết đám cháy xảy ra khi bên dưới đang tổ chức Đêm hội trăng rằm có bắn pháo hoa.

Áo bà ba chị em ta ra chợ

Áo bà ba chị em ta ra chợ

500 tiểu thương tại chợ nông sản phường 3, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mặc áo bà ba bán rau cải, trái cây và cá đồng. Đây là cách quảng bá hình ảnh đất và người Hậu Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

Truy tố hai cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long cùng 36 người trong vụ án Việt Á

Truy tố hai cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long cùng 36 người trong vụ án Việt Á

Sau hơn 40 ngày nhận kết luận điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 38 người trong vụ án Việt Á. Số này gồm 3 cựu Ủy viên Trung ương Đảng là các cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long và cựu Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng.