Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Thời tiết đêm Noel cả nước ra sao?

24/12/2022 8:00 AM (GMT+7)

Các tỉnh miền Bắc có thể đón một đêm Noel với thời tiết khá đẹp, một vài tỉnh miền Trung trời nhiều mây, có mưa rải rác. Nam Bộ dịp Noel đúng vào đợt triều cường mạnh.


Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong nhiều ngày tới, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết rét hanh, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn. Cụ thể, ban ngày trời hửng nắng, hanh khô, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 22-24 độ. Ban đêm trời rét buốt, nhiệt độ thấp nhất khu vực đồng bằng từ 12-15 độ, vùng núi từ 9-12 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Vào đêm Giáng sinh (đêm 24, rạng sáng 25/12), thủ đô Hà Nội không mưa, nhiệt độ về đêm xuống còn 12-14 độ, trời giá rét, ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 23-24 độ.

Tại Hải Phòng, đêm Noel trời không mưa, nhiệt độ xuống thấp 14-15 độ. Trời giá rét. Tại các điểm du lịch vùng cao như Sa Pa, Mẫu Sơn, đêm Noel trời không mưa, nền nhiệt thấp xuống còn 6-8 độ.

Hai tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An đêm Noel nhiều mây, không mưa, trời giá rét với nhiệt độ thấp nhất xuống 15-17 độ.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế dự báo trải qua một đêm Noel với thời tiết không thuận lợi. Ngày và đêm 24/12, khu vực này nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa nhỏ rải rác, có nơi xuất hiện mưa dông. Trời rét, nhiệt độ dao dộng trong ngày chỉ từ 18-22 độ.

Ba tỉnh Đà Nẵng – Quảng Ngãi dự báo đón đêm Noel trong thời tiết xấu, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, trời rét với nhiệt độ trong ngày dao động từ 19-22 độ.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận đón Noel trong thời tiết khá đẹp. Ban ngày trời nắng, đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên cũng có một đêm Noel không mưa, tuy nhiên trời giá rét với nhiệt độ về đêm xuống khá thấp chỉ từ 14-16. Ban ngày trời hửng nắng với nhiệt độ cao nhất 26-28 độ.

Các tỉnh Nam Bộ đón Noel trong thời tiết khá thuận lợi khi đêm 24/12 trời ít mây, không mưa, se lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ. Tuy nhiên, từ 24-26/12, Nam Bộ đang trong một đợt triều cường mạnh, đỉnh triều từ 4-6h và 17-19h, nguy cơ ngập úng tại những nơi trũng thấp, ven sông, ven biển, ảnh hưởng đến việc di chuyển, đi lại.

Dự báo xa hơn cho thấy, khoảng 28/12 sẽ có một đợt không khí lạnh khá mạnh tăng cường xuống nước ta. Do tác động của đợt không khí lạnh này, miền Bắc có mưa rải rác trong 28-29/12, đợt rét khô dài ngày chấm dứt. Dự báo từ 29/12/2022-1/1/2023, các tỉnh Trung Trung Bộ có thể đón một đợt mưa dông diện rộng.

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Gần 80% người Việt sẵn sàng không dùng tiền mặt 3 ngày liên tiếp

Thay vì sử dụng tiền mặt, người Việt đang ưa chuộng các hình thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hay qua mã QR.

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Cắt điện liên tục ở tỉnh có 8 nhà máy nhiệt điện

Mới chớm hè nhưng tình trạng cắt điện luân phiên đã liên tục xảy ra ở Quảng Ninh - nơi được mệnh danh là thủ phủ của các nhà máy nhiệt điện, với 8 nhà máy. Có những ngày, nhiều nơi bị cắt điện tới 2 lần, thậm chí giữa đêm khuya, khiến nhiều gia đình có con nhỏ giữa đêm phải di tản đi ở nhờ.

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

Điện lực Hà Nội đưa lý do giải thích chuyện cắt điện

EVN Hà Nội nói nắng nóng kéo dài đã tạo ra nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, ẩn chứa nhiều nguy cơ xảy ra sự cố. Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện nên một số khu vực tại Hà Nội phải dừng, giảm cấp điện khẩn cấp.

Những ngành nghề phải cắt giảm nhiều lao động nhất trong 5 tháng đầu năm

Những ngành nghề phải cắt giảm nhiều lao động nhất trong 5 tháng đầu năm

Việc cắt giảm lao động vẫn trong khả năng kiểm soát, nhưng nếu khó khăn về thiếu đơn hàng, thiếu nguyên vật liệu, giá năng lượng không được giải quyết thì số lượng lao động phải cắt giảm việc làm sẽ tăng cao, và lan sang các ngành nghề khác trong thời gian tới…

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản

Thủ tướng chúc mừng Đại lễ Phật đản

Sáng 2/6, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.

Làn sóng trả mặt bằng đắt đỏ

Làn sóng trả mặt bằng đắt đỏ

Số lượng mặt bằng ở trung tâm TP.HCM, Đà Nẵng đóng cửa ngày càng nhiều đã phản ánh cuộc cải tổ lớn chưa từng có trong nửa thế kỷ qua đối với ngành bán lẻ.