Anh Vĩnh Lộc (ngụ Thủ Đức) từng ví von rằng: "Khu Chợ Lớn không cần mở phố ẩm thực. Bởi vì Chợ Lớn đã là một khu phố ẩm thực khổng lồ. Xưa đến nay, khi vào Chợ Lớn, các hàng ăn ở đây chưa từng làm tôi thất vọng".
Anh Lộc còn tiết lộ: "Có một nhà hàng món Hoa Ông Sủi rất đặc sắc. Nhà hàng mang đầy đủ nét của Hồng Kông bên hông Chợ Lớn".
Giải thích cho thành ngữ "Hồng Kông bên hông Chợ Lớn", chị Kelly Xie cho rằng: "Đây là cách nói bông phèn. Dành ám chỉ những món hàng làm tại Việt Nam, nhưng lại thích nói có xuất xứ ngoại quốc". Nhưng thực tế, nhà hàng Hoa này lại nằm ngay tại địa chỉ 26 Châu Văn Liêm. Tức nằm ngay khu vực trung tâm của Chợ Lớn.
Biết có quán chuyên món Hoa, nhóm chúng tôi nhanh chóng set kèo, thẳng tiến đến 28 Châu Văn Liêm. Nhà hàng có một cái tên nghe đúng kiểu Hoa kiều tại Việt Nam: Ông Sủi. "Ông" rõ ràng là từ thuần Việt, "Sủi" lại là tên riêng theo kiểu tiếng Quảng Đông.
Không gian quán mang đậm phong vị Hồng Kông thập niên 80. Kèm theo đó, nội thất và các chi tiết trang trí theo tông màu đỏ chủ đạo của người Hoa… Menu của quán khá độc đáo với nhiều vị nước lẩu khác nhau. Các món ăn kèm dùng với lẩu cũng vô cùng phong phú và đa dạng.
Bên cạnh đó, địa điểm này cũng có những món ăn Trung Hoa khác như dimsum, bánh bao lá dứa, mì xào, các món cua… cũng hết sức cuốn hút thực khách.
Tới quán Ông Sủi, gặp lúc quán đông, là các thực khách đều phải ngồi chờ. Ngoài ra, những ngày cao điểm như cuối tuần, lễ tết… quán không nhận đặt chỗ qua điện thoại. Theo như anh phục vụ giải thích: "Sợ đặt xong rồi đến muộn hoặc không đến… Sẽ khiến cho nhà hàng khó sắp xếp".
Bước vào bên trong, các nhân viên phục vụ đều mặc trang phục truyền thống của người Hoa. Anh Nguyễn Tuấn (Thủ Đức) cao hứng gọi to: "Tiểu nhị. Cho ta bình nữ nhi hồng", kèm tiếng cười hố hố. Đáp lại tiếng hô của anh Tuấn là lời trả lời nhỏ nhẹ của chị đứng quầy thu ngân: "Dạ quán hơi đông, anh chờ giúp em ạ!".
Mãi sau, 4 người mới tìm được một chỗ ngồi thích hợp. Đang phân vân chưa biết tìm món nào, cô Sáu (quận 7) tư vấn: "Thấy món nào cứ gọi món đó. Vừa mắt cứ kêu, khỏi lo về chất lượng. Bởi vì, chị thường ăn ở đây, món nào cũng ngon hết".
Dĩ nhiên với đề xuất của cô Sáu, mọi người đều gọi mấy món để cùng ăn chung. Mới tầm 5 phút, anh Tuấn đã lên tiếng "sao lâu vậy ta". Chị Kelly Xie ôn tồn: "Gọi tới đâu mới làm tới đó. Cho nên làm hơi chậm. Mọi người muốn cho nhanh thì nên gọi nhiều món một lúc thì hơn".
Sau một lúc chờ đợi, món ăn được đem ra. Bởi đây là cách ăn dimsum nên đều để trong những chiếc chén bé xinh xinh. Bên cạnh đó, vài món còn được để trong những chiếc sửng đan bằng mây tre. Mùi hương sực nức như mời gọi. Anh Tuấn hào hứng hơn cả, vừa cắn một miếng há cảo, nhồm nhoàm thêm miếng chân gà tàu xì.
Anh Tuấn khen nức nở: "Ổn quá mọi người ơi. Em ăn mà muốn nuốt luôn cái lưỡi". Còn Cô Sáu thì kể: "Cô có thằng cháu tên Lũ ở Đồng Tháp. Nó mê các món ăn kiểu Hoa lắm. Đã giới thiệu với nó quán này rồi. Lũ nói khi nào có dịp sẽ dắt hết cả nhà lên thành phố ăn cho biết".
Lúc mới khởi nghiệp, Ông Sủi chỉ có 3 người, ai cũng bận rộn với công việc riêng. Riêng Sủi thì một mình kiêm nhiều việc: từ đăng bài bán online, trả lời tin nhắn, đóng gói và đặt cả giao hàng. Thời điểm ấy với vô vàn khó khăn nhưng với niềm đam mê, cùng khát khao thích chinh phục, Ông Sủi từng bước tiếp cận khách hàng. Và tìm ra hướng đi mới cho công việc kinh doanh.
Một ngày đẹp trời, Ông Sủi có dịp tiếp cận với những nghệ sĩ. Chính sự nhiệt tình của anh đã nhận được sự giúp đỡ từ mọi người. Từ đó thương hiệu bắt đầu được tiếp cận rộng rãi hơn. Cơ duyên đó cũng góp phần làm nên những cột mốc mới cho sự nghiệp.
Đến nay, thương hiệu Ông Sủi đã trở thành điểm hẹn lý tưởng và quen thuộc của hàng loạt sao Việt. Từ sự chân thành và tận tụy của anh, Ông Sủi được nhiều nghệ sĩ giới thiệu cho những bạn bè, người hâm mộ biết đến rộng rãi hơn. Đó cũng chính là lý do trên tường của quán, có dán nhiều hình ảnh của các nghệ sĩ đã đến thưởng thức và ủng hộ.
Từng có những ngày vỡ nợ phải ra Hà Nội tìm kiếm cơ hội mới, từng bỏ học từ sớm năm lớp 5 nhưng bằng niềm đam mê với ẩm thực, Ông Sủi không ngừng theo đuổi giấc mơ ấy đến cùng để vươn đến thành công.
Đến lúc mở quán, lại đụng ngay phải dịch bệnh. Nhà hàng đã cầm cự thành công bằng cách bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi.
Ngoài ra, quán cũng hết sức nghiêm khắc trong khâu chọn nguyên liệu. Theo đó, quán chỉ sử dụng nguyên liệu tươi ngon nhất, khiến cho Ông Sủi luôn đảm bảo chất lượng thực phẩm tối ưu, dành được sự tín nhiệm của khách hàng.
Theo một số nguồn tin, sắp tới nhà hàng Ông Sủi sẽ mở thêm chi nhánh tại đường Sư Vạn Hạnh (quận 10).
Tạp chí Condé Nast Traveler nổi tiếng của Mỹ đã đề xuất TP.HCM trong danh sách 25 điểm đến hàng đầu để ghé thăm vào năm 2025.
Quốc hội đang xem xét việc tăng thuế VAT đối với lĩnh vực văn hóa từ 5% lên 10% nhận nhiều ý kiến trái chiều. Đáng chú ý, hơn 30 đơn vị điện ảnh đã cùng ký đơn tập thể mong muốn Quốc hội không phê chuẩn việc tăng thuế này.
Khu vực đỉnh Fansipan ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nhiệt độ xuống rất thấp vào sáng sớm nay 23/11 nên đã xuất hiện lớp băng mỏng khiến du khách thích thú. Đây là các du khách thích săn mây và trải nghiệm cảm giác lạnh.
Các tác giả tham dự cuộc thi video clip “Tôi yêu Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2024 đã làm khó Ban Giám khảo và Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi vì tác giả nào cũng chăm chút cho tác phẩm quá tỉ mỉ. Ngoài ra, BTC cũng nhận được số lượng vượt trội so với năm trước.
Món phở bò được hàng triệu người Việt ưa thích đã tiếp tục được kênh truyền hình CNN nổi tiếng thế giới đưa vào danh sách 20 món ăn loại súp ngon nhất thế giới.
Trên thế giới có những điểm đến nổi tiếng nguy hiểm nhưng lại có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với du khách. Đó là nơi hàng ngàn con rắn độc, vách đá cheo leo, hay miệng núi lửa với cái nóng cháy da tạo nên sự mê hoặc khó tả với những người đam mê khám phá.