Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 22/05/2022

TP.HCM, Bình Định thí điểm đón du khách quốc tế

05/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

Từ tháng 11-2021 đến nay, đã có 7 địa phương được phép thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”.


Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Văn bản nêu, xét đề nghị các đơn vị liên quan về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Phó Thủ tướng giao các Bộ VH-TT&DL, Y tế, Công an, Quốc phòng, TT&TT; các tỉnh thành gồm Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, TP.HCM, Bình Định và các cơ quan liên quan tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

TP.HCM, Bình Định được tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Saigontourist phục vụ đoàn khách báo chí nước ngoài tham quan Ctytour-Biệt động Sài Gòn tháng 12-2021. Ảnh: B.CHI

 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL phối hợp với các Bộ, ngành nghiên cứu triển khai điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam để phù hợp với các quy định hiện nay về phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy sau khi năm địa phương được phép thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” từ tháng 11-2021, đến nay, TP.HCM và Bình Định được tham gia đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine".


Đề xuất du khách có thể đi du lịch trọn gói trong 3 ngày đầu

Tại buổi tọa đàm TP.HCM: Mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo tổ chức cuối tháng 12, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, vừa qua Bộ VH-TT&DL đã khẩn trương phối hợp cùng các bộ, ngành để tham mưu điều chỉnh lại hướng dẫn 4122 làm sao thích hợp với bối cảnh mới, tình hình mới.

“Chúng tôi có nghiên cứu để tham mưu Bộ VH-TT&DL báo cáo Chính phủ điều chỉnh lại hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo tinh thần hướng dẫn số 4122, làm sao từ ngày 1-1-2022 chương trình thí điểm sẽ bước vào giai đoạn 2.
Chúng tôi cũng sẽ đề xuất, thay vì khách du lịch đi trọn gói trong thời gian bảy ngày có thể tham gia gói ba ngày; nếu test âm tính, họ có thể tham gia các chương trình du lịch theo nguyện vọng lớn hơn” - ông Khánh nói.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng

Giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng

Giá lúa gạo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, trong khi đó giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng 3 USD/tấn đối với gạo tấm 100%.

Vietnam Airlines lỗ ròng 2.685 tỉ đồng trong quí 1

Vietnam Airlines lỗ ròng 2.685 tỉ đồng trong quí 1

Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) dù tăng trưởng doanh thu đến 56% so với cùng kỳ nhờ giai đoạn phục hồi sau đại dịch nhưng vẫn lỗ ròng 2.685 tỉ đồng trong quí 1.

Sản phẩm làng nghề Hà Nội hút khách quốc tế

Sản phẩm làng nghề Hà Nội hút khách quốc tế

Đáp ứng nhu cầu mua sắm quà tặng, đồ lưu niệm của du và kháchcác đoàn vận động viên tham gia SEA Games 31, những ngày này, các cơ sở sản xuất, làng nghề trên địa bàn Hà Nội đang chạy hết năng lực để cho ra lò những sản phẩm chất lượng nhất.

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.

Giá xăng ngày mai vượt 30.000 đồng/lít?

Giá xăng ngày mai vượt 30.000 đồng/lít?

Kỳ điều hành tới dự báo giá xăng tiếp tục tăng, vượt mốc 30.000 đồng/lít. Nhiều ý kiến cho rằng cần giảm thêm thuế, về lâu dài cần xây dựng chiến lược dự trữ xăng dầu quốc gia.

Vietnam Airlines và tỉnh Đồng Tháp ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Vietnam Airlines và tỉnh Đồng Tháp ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Vietnam Airlines và các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (Vasco, Pacific Airlines) sẽ cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tích cực xúc tiến đầu tư, kích cầu hoạt động du lịch.

Hàng Việt có mặt trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ

Hàng Việt có mặt trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ

Trong hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới mà hàng Việt có mặt, có 50 quốc gia, vùng lãnh thổ được xác định là thị trường xuất khẩu chủ lực của hàng Việt.