Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 24/03/2023

Vận chuyển hành khách miễn phí về Bến xe Miền Đông mới từ 1/12

24/11/2022 3:47 PM (GMT+7)

Từ ngày 1/12, công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines sẽ nhận vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, đã chấp thuận đề xuất vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới của công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines.

Sở GTVT cho biết thời gian qua, việc di chuyển hành khách từ các khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới chưa thuận lợi. Để giải quyết vấn đề này, Sở GTVT sẽ ủng hộ đề xuất thực hiện dịch vụ vận chuyển hành khách của công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FATA Bus Lines nhằm tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe Miền Đông mới.

Vận chuyển hành khách miễn phí về Bến xe Miền Đông mới từ 1/12 - Ảnh 1.

Phương Trang Futabuslines sẽ nhận vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới. Ảnh: I.T

Theo đó, lãnh đạo Sở GTVT đề nghị Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải TNHH MTV (SAMCO) phối hợp với Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Fata Bus Lines tổ chức theo hình thức phù hợp, triển khai phục vụ hành khách từ ngày 1/12.

Sở GTVT cũng yêu cầu, các bên thực hiện vận chuyển phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, thực hiện đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, phục vụ hành khách nhằm đảm bảo khách quan, minh bạch.

Hiện nay, việc di chuyển của hành khách từ các khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới chưa thuận lợi. Theo quy định về tổ chức xe trung chuyển, một số doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi phải bố trí phương tiện vận chuyển hành khách từ trung tâm thành phố đến bến xe mới.

Vận chuyển hành khách miễn phí về Bến xe Miền Đông mới từ 1/12 - Ảnh 3.

Khu vực bến xe Miền Đông mới. Ảnh: I.T

Trong khi đó các doanh nghiệp vận tải có quy mô nhỏ không đủ chi phí để đầu tư xe trung chuyển, dẫn tới các nhà xe tổ chức đón trả khách tạo thành những điểm "xe dù" làm mất an ninh trật tự, không đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ùn tắc giao thông.

Trước đó, để thu hút hành khách đến với bến xe Miền Đông mới cũng như đảm bảo các mục tiêu đề ra khi tổ chức di dời các tuyến vận tải hành khách, công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines đã gửi đề xuất nhận vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến khu vực nàyđến Sở GTVT TP.HCM.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp địa ốc quyết "bung" hàng dù không kỳ vọng vào thanh khoản thị trường

Doanh nghiệp địa ốc quyết "bung" hàng dù không kỳ vọng vào thanh khoản thị trường

Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn ảm đạm, một số doanh nghiệp địa ốc đã rục rịch bung hàng, dù không kỳ vọng vào thanh khoản. Song động thái này của các doanh nghiệp sẽ có tác dụng bổ sung thêm nguồn cung, khiến thị trường ấm lên.

Đề xuất thêm giải pháp đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm

Đề xuất thêm giải pháp đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm

Ngoài phương án "đấu giá quyền sử dụng đất", TP.HCM hoàn toàn có thể thực hiện "đấu thầu dự án có sử dụng đất" đối với 4 lô đất ở Thủ Thiêm, nhằm để lựa chọn nhà đầu tư có năng lực cao nhất, dự án tốt nhất.

Xuất hiện nhà siêu mỏng, siêu méo  trên đường mới mở

Xuất hiện nhà siêu mỏng, siêu méo trên đường mới mở

Dự án đường nối Khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh (phường Thịnh Liệt) dài 1,9km đang chuẩn bị thông xe thì trên tuyến đường vô số căn nhà méo mó đã xuất hiện gây mất mỹ quan đô thị.

9 điểm đen tai nạn giao thông tại TP.HCM

9 điểm đen tai nạn giao thông tại TP.HCM

Theo Sở GTVT TP.HCM, tính đến hết năm 2022 và đầu năm 2023, toàn TP.HCM còn 9 điểm đen tai nạn giao thông. Trong đó có nhiều điểm đen tai nạn nằm tại trung tâm thành phố.

Cấm nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM vào cuối tuần này

Cấm nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM vào cuối tuần này

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc tổ chức điều chỉnh tổ chức giao thông để phục vụ giải chạy đêm quận 1 năm 2023 'District 1 Midnight Run 2023'.

Dồn lực san nền sân bay Long Thành giữa mùa khô

Dồn lực san nền sân bay Long Thành giữa mùa khô

Trên công trường dự án sân bay Long Thành hiện nay, hàng nghìn máy móc, nhân lực ầm ào hoạt động suốt ngày đêm; các đơn vị đang dồn lực để sớm hoàn thành việc san nền phục vụ cho những gói thầu tiếp theo của dự án.