Hà Nội 31oC
Thứ năm, 08/12/2022

Vận chuyển hành khách miễn phí về Bến xe Miền Đông mới từ 1/12

24/11/2022 3:47 PM (GMT+7)

Từ ngày 1/12, công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines sẽ nhận vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, đã chấp thuận đề xuất vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới của công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines.

Sở GTVT cho biết thời gian qua, việc di chuyển hành khách từ các khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới chưa thuận lợi. Để giải quyết vấn đề này, Sở GTVT sẽ ủng hộ đề xuất thực hiện dịch vụ vận chuyển hành khách của công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FATA Bus Lines nhằm tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến bến xe Miền Đông mới.

Vận chuyển hành khách miễn phí về Bến xe Miền Đông mới từ 1/12 - Ảnh 1.

Phương Trang Futabuslines sẽ nhận vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến bến xe Miền Đông mới. Ảnh: I.T

Theo đó, lãnh đạo Sở GTVT đề nghị Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải TNHH MTV (SAMCO) phối hợp với Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Fata Bus Lines tổ chức theo hình thức phù hợp, triển khai phục vụ hành khách từ ngày 1/12.

Sở GTVT cũng yêu cầu, các bên thực hiện vận chuyển phải đảm bảo thuận tiện cho hành khách, thực hiện đúng mục đích và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, phục vụ hành khách nhằm đảm bảo khách quan, minh bạch.

Hiện nay, việc di chuyển của hành khách từ các khu vực trong thành phố đến bến xe Miền Đông mới chưa thuận lợi. Theo quy định về tổ chức xe trung chuyển, một số doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi phải bố trí phương tiện vận chuyển hành khách từ trung tâm thành phố đến bến xe mới.

Vận chuyển hành khách miễn phí về Bến xe Miền Đông mới từ 1/12 - Ảnh 3.

Khu vực bến xe Miền Đông mới. Ảnh: I.T

Trong khi đó các doanh nghiệp vận tải có quy mô nhỏ không đủ chi phí để đầu tư xe trung chuyển, dẫn tới các nhà xe tổ chức đón trả khách tạo thành những điểm "xe dù" làm mất an ninh trật tự, không đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ùn tắc giao thông.

Trước đó, để thu hút hành khách đến với bến xe Miền Đông mới cũng như đảm bảo các mục tiêu đề ra khi tổ chức di dời các tuyến vận tải hành khách, công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines đã gửi đề xuất nhận vận chuyển hành khách miễn phí đi và đến khu vực nàyđến Sở GTVT TP.HCM.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sài Gòn trang hoàng lộng lẫy, bạn trẻ "lên đồ" chơi Noel sớm

Sài Gòn trang hoàng lộng lẫy, bạn trẻ "lên đồ" chơi Noel sớm

Còn hơn 2 tuần nữa mới đến lễ Giáng sinh song không khí lễ hội đã tràn ngập trên nhiều cung đường, tuyến phố, len lỏi khắp các nhà thờ, xóm đạo ở TP.HCM.

Bất động sản "hạ nhiệt", số thu ngân sách từ nhà đất trên đà sụt giảm

Bất động sản "hạ nhiệt", số thu ngân sách từ nhà đất trên đà sụt giảm

Tổng cục Thuế cho biết số thu thuế, phí từ bất động sản đang có dấu hiệu chững lại và sụt giảm qua các tháng gần đây

Nhu cầu "bắt đáy" sẽ cứu thị trường bất động sản?

Nhu cầu "bắt đáy" sẽ cứu thị trường bất động sản?

Trong ngắn hạn, giá của một số phân khúc ở một số khu vực có thể vẫn chững lại, người sở hữu chịu áp lực lãi suất cao trong thời gian dài buộc phải bán ra tài sản, đây cũng là thời điểm thị trường đủ hấp dẫn để kích hoạt dòng tiền vào "bắt đáy", mở thanh khoản...

Cận Tết, đơn vị quản lý metro số 1 TP.HCM chưa có lương, xin tạm ứng kinh phí

Cận Tết, đơn vị quản lý metro số 1 TP.HCM chưa có lương, xin tạm ứng kinh phí

Đơn vị vận hành tuyến metro số 1 là công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM lại liên tục có kiến nghị về nguy cơ phải dừng hoạt động vì hết kinh phí.

Mua vé tàu hỏa nên lưu ý kiểm tra vé hợp lệ

Mua vé tàu hỏa nên lưu ý kiểm tra vé hợp lệ

Hiện nay, vé tàu Tết Nguyên đán 2023 các ngày cao điểm gần như kín chỗ trong khi nhu cầu hành khách vẫn cao. Nhiều người đã chấp nhận mua vé qua cò mồi, vì thế dễ mua phải vé giả, vé không hợp lệ.

Tăng tiến độ xử lý hồ sơ để khởi động cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đúng kế hoạch

Tăng tiến độ xử lý hồ sơ để khởi động cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đúng kế hoạch

Hiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang xây dựng phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng hỗ trợ tái định cư, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật dọc theo tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nhằm bảo đảm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư theo đúng kế hoạch.