Mới đây, đầu bếp gốc Việt Willie Nguyễn cho biết anh vô cùng hạnh phúc khi món bành mỳ tại nhà hàng Duck Duck Goose Eat của mình đã lọt vào danh sách '100 món biểu tượng của Auckland' năm 2021.
Nếu để lựa chọn món ăn nào tiêu biểu cho người Nam Bộ thì có lẽ, mắm là “ứng cử viên” đứng đầu. “Ăn mắm thấm về lâu”, con mắm đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, bản sắc của vùng đất này.
Người Chăm tại ÐBSCL phần lớn sinh sống ở An Giang. Cũng như các dân tộc khác, đồng bào Chăm có văn hóa ẩm thực đặc trưng. Với tập quán ăn bốc bằng ba ngón tay của bàn tay phải, người Chăm ở ÐBSCL thường chế biến thức ăn khô; chỉ dùng muỗng trong những món ăn có nước.
Đi du lịch Trung Quốc tới Bắc Kinh một trong những thủ đô đông đúc và nhộn nhịp nhất trên thế giới với bề dày lịch sử và nhiều nét đẹp văn hóa. Cùng trải nghiệm nét văn hóa làm xao lòng du khách xa gần, đó là văn hóa ẩm thực với các món đặc sản hấp dẫn nơi đây.
Nếu như ở Châu Á người ta sẽ thưởng thức bánh trung thu thì tại Mỹ các món ăn từ táo sẽ lên ngôi và tại Pháp món bò hầm chính là đặc sản của mùa thu.
Cơm bò nướng ở xã Châu Phong (TX. Tân Châu, An Giang) vừa cầu kỳ, vừa dân dã. Thực khách phương xa về đây, một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị đặc sắc của món ăn chân quê “trứ danh” này.