Chủ nhật, 28/04/2024
kết quả tìm kiếm (76)
Thịt nướng ống tre ăn cùng cơm lam thơm ngát

Thịt nướng ống tre ăn cùng cơm lam thơm ngát

Trong văn hóa ẩm thực của người Ba Na, mỗi món ăn dù đơn giản hay cầu kỳ đều mang hương vị của núi rừng. Món thịt nướng ống tre cũng vậy.

 Đậm đà muối kiến vàng của người Jrai

Đậm đà muối kiến vàng của người Jrai

Người dân Jrai ở Tây Nguyên lấy kiến vàng chế biến muối kiến ngon, đậm đà mà ai đã từng ăn một lần đều nhớ mãi.

Cá kho vùi trấu

Cá kho vùi trấu

Người phụ nữ ấy luôn nở một nụ cười rạng rỡ từ lúc chúng tôi xuất hiện cho tới lúc rời đi trong căn bếp nhỏ mang đậm nét của truyền thống của làng quê với đầy rẫy rơm, rạ, trấu…

Về Huế nhớ canh măng cán giáo

Về Huế nhớ canh măng cán giáo

Ẩm thực xứ Huế luôn thu hút bởi chỉn chu từ nguyên liệu đến chế biến. Cùng với các sản vật địa phương nổi bật, măng cán giáo âm thầm len lỏi vào đời sống văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ, tạo nên món canh măng đặc trưng.

Cỗ xưa làng cổ Bát Tràng

Cỗ xưa làng cổ Bát Tràng

Ít ai biết làng Bát Tràng không chỉ nức tiếng với nghề gốm lâu đời mà còn là cái nôi của ẩm thực truyền thống. Nói vùng đất ấy "mỗi người dân là một nghệ nhân ẩm thực" không ngoa chút nào.

Văn hóa ẩm thực của người Chăm An Giang trong những ngày Rona Pittak

Văn hóa ẩm thực của người Chăm An Giang trong những ngày Rona Pittak

Người Chăm ở An Giang có tháng Thánh lễ rất thiêng liêng, gọi Ramađan, cũng gọi “tháng ăn chay” (chỉ nhịn ăn ban ngày) diễn ra từ ngày 1-9 đến 30-9 theo lịch Hồi giáo.

Thịt gác bếp, dư vị mùa xuân

Thịt gác bếp, dư vị mùa xuân

Mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điều độc đáo riêng. Cảnh quan tươi đẹp, con người chân tình cùng ẩm thực phong phú đã níu chân, níu lòng người phương xa. Riêng văn hóa ẩm thực, quả thật thiếu sót nếu không nhắc đến các món thịt gác bếp thơm lừng.

Đậm đà muối kiến vàng của người Jrai

Đậm đà muối kiến vàng của người Jrai

Người dân Jrai ở Tây Nguyên lấy kiến vàng chế biến muối kiến ngon, đậm đà mà ai đã từng ăn một lần đều nhớ mãi.

Ấm lòng bánh đúc

Ấm lòng bánh đúc

Bánh đúc là thứ quà bình dân có mặt từ lâu trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Món ăn gắn liền với một thời lam lũ, nghèo khó, với kế sinh nhai của nhiều gia đình nghèo. Món ăn gắn với miền kí ức ấm áp của bao thế hệ, nhất là mỗi độ Đông về.

6 món sơn hào hải vị linh hồn ẩm thực Ý

6 món sơn hào hải vị linh hồn ẩm thực Ý

Ẩm thực truyền thống của Ý đã để lại dấu ấn trên toàn thế giới và được đánh giá cao, kèm theo đó là những món ăn nổi tiếng ở Ý mà bạn nên thưởng thức một lần.