Hà Nội 31oC
Thứ ba, 29/11/2022

Vợ chồng ở TP.HCM tàng trữ, tiêu thụ 3,5 tỉ đồng tiền giả

03/10/2022 7:00 PM (GMT+7)

Bắt quả tang mua hàng bằng tiền giả, Công an tỉnh Thanh Hóa mở rộng điều tra và bắt giữ cặp vợ chồng ở TP HCM đang tàng trữ, tiêu thụ số tiền giả đặc biệt lớn, lên tới 3,5 tỉ đồng.


Ngày 3-10, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, vừa biểu dương và thưởng nóng 40 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, bắt giữ và điều tra làm rõ 2 đối tượng tàng trữ, lưu hành tiền giả với số lượng cực lớn.

 

Hai vợ chồng tàng trữ, tiêu thụ 3,5 tỉ đồng tiền giả - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng ở TP HCM bị bắt khi tàng trữ, tiêu thụ hàng tỉ đồng tiền giả. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 3-9, Quách Thị Huyền (SN 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (SN 1986; ngụ TP.HCM) đi ôtô BKS 51H-247.41 từ tỉnh Hòa Bình sang Thanh Hóa. Khi đến thôn Tân Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, vợ chồng Bảo vào một quán hàng ven đường dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng mua 2 cái giò với giá 130.000 đồng để được nhận lại 370.000 đồng tiền thật.

Do công an tuyên truyền, cảnh báo từ trước, hành vi của 2 đối tượng trên đã không qua mắt được người dân nên 2 đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này cho rằng mình cũng là nạn nhân vì số tiền trên là tiền khách hàng thanh toán cho họ khi kinh doanh khách sạn ở TP.HCM.

Hai vợ chồng tàng trữ, tiêu thụ 3,5 tỉ đồng tiền giả - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa thực hiện kiểm đếm, niêm phong số tiền giả do vợ chồng Huyền, Bảo tàng trữ, lưu hành. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Khám xét tại chỗ, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ trong người và trên phương tiện của vợ chồng này 206 triệu đồng tiền giả. Thu giữ tại nơi cư trú của họ ở TP.HCM thêm 1 tỉ đồng tiền giả (đều có mệnh giá 500.000 đồng).

Mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng lực lượng chức năng Công an tỉnh Hòa Bình thu giữ thêm 2,3 tỉ đồng tiền giả (mệnh giá 500.000 đồng) được Huyền cất giấu tại nhà bố mẹ ở xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam vợ chồng này để điều tra hành vi "Tàng trữ, lưu hành tiền giả".

Theo Người Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Người trúng đấu giá được giữ biển đẹp nếu ô tô bị mất, hư hỏng

Người trúng đấu giá được giữ biển đẹp nếu ô tô bị mất, hư hỏng

Theo nghị quyết, người trúng đấu giá được quyền giữ lại biển số xe ô tô trúng đấu giá trong trường hợp xe ô tô bị mất, hư hỏng không thể sử dụng được; không được chuyển nhượng, trao đổi, cho tặng để thừa kế biển số xe ô tô trúng đấu giá...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế xanh để thu hút dòng vốn đầu tư từ châu Âu

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế xanh để thu hút dòng vốn đầu tư từ châu Âu

Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt nhất việc cải thiện môi trường đầu tư, giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, khuyến khích kinh tế xanh, chuyển đổi số, thúc đẩy ký kết Hiệp định EVIPA… nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư châu Âu.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng lập hãng bay IPP Air Cargo

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng lập hãng bay IPP Air Cargo

Bộ GTVT cho biết hồ sơ đề nghị cấp giấy phép vận tải hàng không của IPP Air Cargo đã qua bước tổ chức thẩm định nên không được hoàn trả lại. Nếu sau này IPP Air Cargo có nhu cầu xin cấp phép mới thì phải thực hiện nộp lại hồ sơ từ đầu

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dưới đây là toàn văn Kết luận.

Chủ động ứng phó mưa lớn, rét đậm, rét hại

Chủ động ứng phó mưa lớn, rét đậm, rét hại

Cảnh báo, từ chiều tối và đêm 29-30/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 1-3/12 khả năng vùng núi và trung du Bắc Bộ có rét đậm, rét hại.

Công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ

Công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết để khởi động cho việc xuất khẩu bưởi sang Hoa Kỳ, Bộ NN&PTNT thôn phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre chủ trì tổ chức "Lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ" vào ngày 28/11/2022.