Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 03/07/2022

Vốn hóa Bitcoin mất 100 tỷ USD

06/03/2022 6:30 AM (GMT+7)

Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc và tụt xuống dưới 40.000 USD/đồng, hiện được giao dịch quanh ngưỡng 39.000 USD

.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, rạng sáng ngày 5/3, giá Bitcoin giảm xuống dưới 39.000 USD/đồng

Trong 24h qua, giá Bitcoin sụt giảm 6,3%, thu hẹp vốn hóa thị trường xuống còn 737 tỷ USD. Ngoài ra, khối lượng giao dịch của đồng tiền số lớn nhất thế giới không có nhiều thay đổi, chỉ tăng nhẹ 1,19%.

Bitcoin đã có hơn 3 ngày hồi phục mạnh mẽ trước khi lao dốc trong hôm nay. Lần cuối giá Bitcoin nằm dưới ngưỡng 40.000 USD/đồng là ngày 28/2. Kể từ thời điểm đó, Bitcoin dần lấy được các mốc quan trọng và đạt đỉnh 45.000 USD vào ngày 2/3, mức cao nhất tuần.

Vốn hóa toàn thị trường tiền mã hóa quay về mức 1.740 tỷ USD, giảm 4,39%. Các mã nằm trong nhóm 10 đồng tiền số vốn hóa lớn cũng đều đỏ sàn với mức giảm trung bình 5%, duy chỉ có Terra giảm trên 10%.


Vốn hóa Bitcoin mất 100 tỷ USD - Ảnh 1.

Xu hướng của Bitcoin tiếp tục chi phối toàn thị trường tiền mã hóa. Ảnh: Coin360.

Đáng chú ý, đợt sụt giảm lần này của Bitcoin trùng với xu hướng chung của thị trường thế giới. Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 4/3, tình trạng bán tháo đã kéo tụt nhiều chỉ số chứng khoán quan trọng tại Mỹ, châu Âu và châu Á.

Mối tương quan trong vòng 50 ngày giữa Bitcoin và chỉ số S&P 500 đang ở mức 0,5. Trong đó, hệ số 1 thể hiện sự tương đồng giữa hai chỉ số còn hệ số 0 thể hiện sự không liên quan.

“Xung đột ở Ukraine tiếp tục leo thang và đặt thế giới vào bờ vực. Thị trường bị bao trùm bởi sự không chắc chắn, từ đó sản sinh ra môi trường đầu tư nhiều thách thức”, Lindsey Bell, chiến lược gia thị trường và tiền tệ tại Ally, cho biết.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cơn bão tài chính mới liệu có ập tới châu Á?

Cơn bão tài chính mới liệu có ập tới châu Á?

Thị trường tài chính khu vực châu Á đã biến động mạnh sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 15/6 công bố kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất với quyết định tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm, mức tăng cao nhất trong gần 30 năm qua.

Sẵn sàng nguồn ngoại tệ cho nền kinh tế

Sẵn sàng nguồn ngoại tệ cho nền kinh tế

Ổn định thị trường tiền tệ, kinh tế vĩ mô, tỷ giá là mục tiêu nhất quán trong quá trình điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước.

Chứng khoán Mỹ lội ngược dòng

Chứng khoán Mỹ lội ngược dòng

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 7, đảo chiều đà giảm trước đó, khi số liệu đáng thất vọng về hoạt động chế tạo đã củng cố những lo ngại rằng sự thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể khiến nền kinh tế giảm tốc mạnh.

Số doanh nghiệp thành lập mới là minh chứng phục hồi kinh tế

Số doanh nghiệp thành lập mới là minh chứng phục hồi kinh tế

Theo số liệu thống kê, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021, là một trong những minh chứng rõ nét cho sự phục hồi của nền kinh tế.

Giá vàng lao xuống rồi đột ngột vọt lên

Giá vàng lao xuống rồi đột ngột vọt lên

Giá vàng hôm nay tăng giảm khá mạnh khi thị trường chứng khoán quốc tế biến động trái chiều, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

Bến Tre phát triển kinh tế biển

Bến Tre phát triển kinh tế biển

Với đường bờ biển dài 65km, vùng đặc quyền kinh tế gần 20.000km², tỉnh Bến Tre có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển.

TP.HCM đề xuất xây dựng siêu cảng trung chuyển quốc tế 6 tỷ USD

TP.HCM đề xuất xây dựng siêu cảng trung chuyển quốc tế 6 tỷ USD

Theo đề xuất của UBND TP.HCM, cảng trung chuyển container quốc tế Cần Giờ có tổng mức đầu tư 6 tỷ USD, công suất thiết kế 10 - 15 triệu TEUS, tổng chiều dài cầu bến chính khoảng 7,2 km.