Chị Đặng Thị Thơm (37 tuổi, sống tại Đắk Lắk) bắt đầu trồng giống cải kale từ 3 năm trước. Chị cho biết: “Các thành viên gia đình rất thích ăn cải, tuy nhiên các loại cải thông thường chỉ trồng được trong thời gian ngắn, chưa kịp thu hoạch đã già úa. Khi được mọi người giới thiệu giống cải kale có thể trồng được lâu dài, ăn đến một năm nên tôi đã trồng thử”.
Cải kale trồng đúng vụ sẽ rơi vào tháng 8, tháng 9 hằng năm. Cây trồng sau 3 tháng, lá to bằng bàn tay đã có thể thu hoạch được.
Cải kale thuộc loại thân thảo cao từ 1 - 1,5m, có đặc điểm xoăn ở phần rìa lá, vị hơi đắng, tính hăng nhưng khá giòn. Cây cải kale thích hợp với vùng ôn đới, chính vì thế ở Việt Nam, chúng được trồng với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Đà Lạt hay vùng cao nguyên.
Các cây cải của chị Thơm trồng lâu năm đạt độ cao đến 3m, các gốc mới trồng đã lớn nhanh đến 1m.“Trông nó cứ như cây đu đủ, cây cau… thoạt nhìn không ai nghĩ là rau cả. Vì cây khá cao nên các con nhà mình rất thích ngắm nhìn và chụp ảnh sống ảo”, chị Thơm chia sẻ.
Cải kale được mệnh danh là “vua các loại rau xanh” bởi nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào. Không chỉ nhiều chất xơ, rau cải kale còn có các khoáng chất, canxi, sắt, vitamin. Hiểu được giá trị dinh dưỡng nên chị Thơm tận dụng để làm nước ép, xay sinh tố cho cả gia đình thưởng thức. Ngoài ra, chị còn chế biến các món salad hoặc làm nguyên liệu cho các món xào.
Nói về kỹ thuật để các cây cải tại vườn phát triển, chị Thơm đặc biệt chú ý ở khâu làm đất. Đất phải sạch, trộn thêm trấu, phân bón, phân chuồng và bón lót vôi trước khi trồng để tiêu diệt các mầm bệnh.
Dự kiến đón gần 700.000 lượt khách trong giai đoạn cao điểm lễ từ 26/4– 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lên phương án, tăng cường nhân lực phục vụ.
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Nhiều lĩnh vực liên quan đến hàng không được kỳ vọng sẽ nhận thêm trợ lực mới thông qua diễn đàn quốc tế Trinity 2024 tại TP.HCM tháng 11 tới đây.
TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch hè. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, địa phương cũng đang tập trung đưa các sản phẩm du lịch mới vào hoạt động.
Nhu cầu đi du lịch lễ 30/4 năm nay tăng cao khi kỳ nghỉ kéo dài đến 5 ngày. Tuy nhiên, sức nóng lại đang dồn vào các tour du lịch nước ngoài hơn là du lịch nội địa.
Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?