Các món ngon 3 miền như nem công - chả phụng, nem tươi lá gấc, món cuốn và xôi chiên phồng Nam Bộ đã hội tụ tại "Huế - Kinh đô ẩm thực".
Kho tàng ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam có vô vàn món ăn, cách ăn khác nhau, song có lẽ ẩm thực chay luôn chứa đựng những điều đặc biệt.
Cùng với cơm hến, mì hến… xứ Huế còn có món ăn làm từ hến cũng rất nổi tiếng và sở hữu hương vị ngon miệng không kém, đó là bún hến. Với phần thịt hến ngọt thơm, đậu phộng, tóp mỡ béo ngậy, các loại rau ăn kèm nhiều hương vị, hòa quyện trong vị nước chấm đặc trưng đã làm nên món bún hến say mê lòng người.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Khi thành phố Huế trở về nhịp sống bình thường, nhiều dịch vụ được mở lại, tôi liền theo những người bạn hào hứng đi đổi gió. Chúng tôi không về biển Thuận An hướng QL49, mà ngược lại leo dốc Phủ Cam lên vùng đồi Thủy Xuân hướng Tây. Anh bạn trưởng đoàn nói “mình đi ăn món Lào!”.