Cục Quản lý thị trường TP.HCM sẽ chỉ đạo các đội tăng cường quản lý thị trường bánh trung thu, đặc biệt chú ý loại bánh mochi chà bông trứng muối khổng lồ đang được quan tâm.
Chỉ 2 giờ sau khi đăng lên mạng, chiếc bánh Trung thu ngôi nhà Bắc bộ cũ do Thùy Dương làm đã khiến vô số người thốt lên “không thể tin nổi”, vì nó quá đẹp, tỉ mỉ, tinh tế.
Là món ăn truyền thống gắn liền với ngày rằm tháng Tám âm lịch, nên ngay từ tháng 5, các nhà cung cấp đã rục rịch chuẩn bị sản xuất bánh trung thu để phục vụ nhu cầu sử dụng sớm của người tiêu dùng.
Những ngày đầu tháng 7 Âm lịch, nhiều tuyến đường lớn tại TP.HCM đã xuất hiện hàng loạt quầy bán bánh Trung thu. Đáng chú ý, giá bánh năm nay tăng khoảng 1.000 - 5.000 đồng/cái.
Tối 3/8, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Công ty TNHH Xuân Chính tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024. Ngày hội này đồng thời kết hợp Hội chợ Xúc tiến Du lịch, Thương mại – Sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm).
Chiếc bánh mỏng manh, nội tôi dùng muỗng bóc ra khỏi tấm lá, trong khi chúng tôi há miệng chờ. Nội đút cho đứa bé một miếng, rồi tới đứa lớn. Chiếc bánh thơm ngon tan dần trong miệng, đến bây giờ nhớ lại vẫn thấy ngon, rất ngon.
Những mẫu bánh Trung thu hình góc ban công Hà Nội, Ô Quan Chưởng, bếp xưa... của Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1995, Thanh Xuân, Hà Nội) hiện đang gây sốt mạng xã hội bởi thiết kế cầu kỳ, độc đáo, trông như những tác phẩm điêu khắc.
Bánh cam, bánh còng có lẽ sinh ra là để dành cho nhau. Không ai bán riêng bánh cam, càng không bán riêng bánh còng.
Bánh cao bông, hay thường được biết đến với tên gọi bánh bò, là một món bánh truyền thống của người Na Sầm, Văn Lãng, Lạng Sơn. Suốt nhiều năm, bánh cao bông do người Na Sầm tự tay làm vẫn giữ được nét đặc trưng và hương vị khác biệt.
Mùa Trung thu đến là lúc ai cũng muốn mua cho mình và người thân những chiếc bánh trung thu ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những loại bánh trung thu ngon đang trở thành hot trend hiện nay.