Bọt trắng có nên được hớt hay không phụ thuộc vào thời điểm
Bọt trắng tạo ra trong nước luộc đầu tiên nên được hớt đi. Thực ra điểm này mọi người đều đúng, sau khi thịt sống được rửa sạch cho vào nồi, bọt trắng ban đầu quả thực không sạch, còn những thứ bẩn như mỡ, cặn máu trong huyết quản, tạp chất cũng sẽ sinh ra.
Mặc dù khi ăn sẽ không gây hại quá nhiều cho sức khỏe nhưng màu sắc của bọt lúc này thường không đều và bẩn sẽ ảnh hưởng đến hình thức món ăn, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng nên tốt nhất bạn nên hớt bọt.
Bọt tạo ra ở những lần luộc sau không cần hớt. Khi đun lửa càng lâu thì khi thịt chín sẽ luôn có bọt nhưng không còn nhiều như lúc đầu, lâu dần cả nồi nước sẽ chuyển sang màu trắng đục. Trên thực tế, hoàn toàn không cần phải hớt bọt tạo ra trong giai đoạn này.
Nếu nghiên cứu kỹ thành phần của những loại bọt này, bạn sẽ hiểu rằng chúng chủ yếu là các đại phân tử sinh học có trong thực phẩm.
Một số trong số chúng đặc biệt dễ hòa tan trong nước, chẳng hạn như protein, chất béo,... Protein đặc biệt dễ bị tạo bọt, hiện tượng này cũng dễ xảy ra khi nấu bột yến mạch do một lượng lớn protein bị bay hơi. Bằng cách này, không chỉ thịt ngon mà nước dùng cũng rất bổ dưỡng.
Bản thân chất bọt đó là một chất dinh dưỡng. Thực phẩm tạo ra bọt vì nó chứa chất hữu cơ, hòa tan trong nước và tạo ra bọt khi chúng ta sử dụng thìa, đũa để ngoáy, khuấy.
Ngoài ra, trong lớp bọt khí đó còn chứa một số chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo như vitamin tan trong chất béo: Vitamin A, D, E, K.
Bên cạnh đó, lớp bọt được tạo ra khi pha trà có chứa saponin, có chức năng kháng khuẩn, điều hòa lipid máu và bảo vệ tim mạch. Cũng giống thế, lớp bọt khi nấu sữa đậu nành cũng chứa saponin, có chức năng chống oxy hóa, điều hòa miễn dịch và chống xơ vữa động mạch.
Cách ninh xương trong vắt, thơm ngon
Khi bạn muốn món canh xương hầm được trong veo bạ nên chần nhanh qua nước nóng và xả nhanh với nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn, khiến cho phần máu đọng và mùi đặc trưng của thịt. Ngoài ra, khi bạn làm thêm bước này sẽ giúp tiêu diệt lượng vi khuẩn ở bề mặt xương.
Khi bạn muốn ninh xương ngon ngọt lịm nước thì bạn nên ninh xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu riu vừa phải sẽ tốt hơn. Ngoài ra, trong quá trình đun không đậy nắp vì sẽ làm nước hầm xương bị đục và những chất độc còn tồn dư trong món canh.
Khi bạn muốn ninh món xương trong veo thơm ngon hơn thì bạn nên sử dụng muối thay cho bột nêm, vì bột nêm khi hòa tan trong nước sẽ làm nồi nước hầm bị đục.
Ngoài ra, bạn có thể cho thêm gừng và ít củ hành tím đã nướng vào nồi xương giúp món ăn thêm phần hấp dẫn ngọt lịm nước.
Ngoài lệ phí phải nộp ít hơn so với hình thức trực tiếp, người đổi giấy phép lái xe quốc tế online còn tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại khi có thể thực hiện thủ tục và nhận ngay tại nhà. Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp được công nhận tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên
Bỗng dưng nhận được thông báo phí SMS Banking tăng gấp nhiều lần, không ít người đã quyết định hủy dịch vụ, chuyển sang lựa chọn miễn phí
Ngày 27/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2024 với chủ đề "Chính sách và hướng tiếp cận nhằm đảm bảo quan hệ thương mại mang lại lợi ích chung".
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 122/CĐ-TTg ngày 27/11/2024 gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tăng cường các giải pháp điều hành tín dụng năm 2024.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành công văn số 9774 tối hôm nay 27/11/2024 để yêu cầu các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam ổn định lãi suất tiền gửi, phấn đấu giảm lãi suất cho vay.
Manchester City đã thua 5 trận liên tiếp trên các đấu trường từ trong nước ra châu Âu. Tưởng như họ rũ được vận rủi khi dẫn trước Feyenoord 3-0 ở trận Champions League đêm qua. Nhưng 3 bàn gỡ của Feyenoord từ phút 75 đến phút 89 đưa tỉ số về 3-3.