Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Chấm điểm xe buýt

31/03/2023 8:00 AM (GMT+7)

Nhằm góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ, tạo sự cạnh tranh bình đẳng giữa các đơn vị vận tải hành khách công cộng, từ ngày 1-4-2023, TP Hồ Chí Minh triển khai mô hình chấm điểm xe buýt.

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ thông qua hình thức chấm điểm được xây dựng trên các nội dung như: Tỷ lệ hoàn thành số chuyến; bảo đảm thời gian; phản ánh, khiếu nại của hành khách; chất lượng phương tiện; lái xe; đáp ứng điều kiện xuất bến... Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thường xuyên (kết hợp trực tiếp và trực tuyến) hoạt động của xe buýt để chấm điểm. Hằng tháng đánh giá kết quả, áp dụng hình thức khen thưởng, xử phạt đối với các đơn vị, cá nhân liên quan.

Chấm điểm xe buýt - Ảnh 1.

ảnh minh họa


Sáng kiến chấm điểm chất lượng xe buýt là giải pháp thúc đẩy phong trào thi đua trong ngành vận tải hành khách công cộng ở TP Hồ Chí Minh. Mục đích là từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, khuyến khích, thu hút người dân và du khách sử dụng xe buýt ngày càng nhiều. Khi chất lượng dịch vụ xe buýt được đánh giá thông qua chấm điểm, khen thưởng, xử phạt, sẽ góp phần chấn chỉnh thái độ phục vụ hành khách của đội ngũ lái xe, nhân viên. Các đơn vị, chủ phương tiện có thêm động lực để đầu tư cải tiến, nâng cấp phương tiện và chất lượng dịch vụ.

Hoạt động xe buýt ở TP Hồ Chí Minh lâu nay tồn tại nhiều bất cập, hạn chế. Biểu hiện phổ biến là nhiều phương tiện đã cũ, chất lượng kém. Nhiều lái xe chạy ẩu, lấn làn, vượt tuyến; không bảo đảm thời gian. Tình trạng tội phạm trà trộn trộm cắp, móc túi hành khách trên xe buýt chưa được khắc phục triệt để. Thái độ phục vụ của một bộ phận nhân viên thiếu chuyên nghiệp...

Chính vì vậy, mặc dù thành phố đã áp dụng chính sách trợ giá xe buýt nhưng số lượng hành khách sử dụng phương tiện này vẫn rất khiêm tốn. Thị phần hành khách của xe buýt phần lớn là sinh viên, người lao động. Hướng đến thị phần du khách hạng sang góp phần phát triển du lịch, kéo giảm ùn tắc giao thông vẫn đang là mục tiêu trong tương lai của xe buýt.

Trong bối cảnh đó, tìm ra những mô hình, giải pháp để cho xe buýt tốt lên, đẹp hơn, hấp dẫn hơn là rất đáng hoan nghênh. Việc nói không với xe buýt quá đát, tạm đình chỉ hoạt động xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật, xử lý nghiêm những người vi phạm quy định của ngành... là những giải pháp hành chính đã được thực hiện khá mạnh tay thời gian qua. Nay có thêm sự phối hợp, kết hợp với chấm điểm, thúc đẩy phong trào thi đua, nhân tố văn hóa, tinh thần sẽ tạo động lực mạnh mẽ hơn cho sức mạnh vật chất của xe buýt.

Chấm điểm xe buýt là một hình thức thi đua đáng khích lệ để xây dựng, phát triển văn hóa xe buýt. Để phong trào thi đua đi vào thực chất, công tác tuyên truyền, giáo dục rất quan trọng. Cán bộ, nhân viên xe buýt và hành khách cần được phổ biến đầy đủ, thường xuyên về chỉ tiêu, nội dung thi đua thông qua các hình thức: Tuyên truyền trên xe, phát tờ rơi, thi viết cảm tưởng... Đó vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ của chủ thể và đối tượng phục vụ của xe buýt.

Xây dựng văn hóa xe buýt phải từ hai phía. Chấm điểm chủ thể phải đi đôi với coi trọng, phát huy sự tương tác của khách hàng và sức mạnh truyền thông.

Theo QĐND

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Một hiện tượng xấu xí của du lịch Bình Thuận

Một hiện tượng xấu xí của du lịch Bình Thuận

Một số cơ sở lưu trú, dịch vụ, resort ở TP Phan Thiết từ chối nhận khách nghỉ 1 đêm vào cuối tuần... khiến hình ảnh du lịch nơi này xấu đi.

Thấy gì từ doanh thu 1.000 tỷ đồng của phim Việt nửa đầu 2023

Thấy gì từ doanh thu 1.000 tỷ đồng của phim Việt nửa đầu 2023

10 phim Việt phát hành trong nửa năm 2023 có tổng doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng. Nhiều cột mốc phòng vé được thiết lập trong 6 tháng qua.

Đừng để du lịch Việt “thua trên sân nhà” vì vé máy bay

Đừng để du lịch Việt “thua trên sân nhà” vì vé máy bay

Nhiều doanh nghiệp lữ hành, vận tải đang tất bật chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ người dân dịp cao điểm du lịch hè 2023. Tuy nhiên vẫn còn đó những lo lắng về việc giá vé máy bay tăng cao sẽ khiến du khách Việt đổ xô đi du lịch nước ngoài.

Thực phẩm "xấu xí" - lời giải cho bài toán lãng phí lương thực?

Thực phẩm "xấu xí" - lời giải cho bài toán lãng phí lương thực?

Những loại thực phẩm này có một hành trình đáng buồn. Nông dân vứt bỏ chúng. Siêu thị và nhà hàng từ chối chúng. Còn người tiêu dùng thì thường xuyên bỏ qua chúng.

Khách Tây đổ xô tới tắm thác ở Hà Giang

Khách Tây đổ xô tới tắm thác ở Hà Giang

Với làn nước xanh thẫm và cảnh quan đẹp, thác Du Già (Hà Giang) thu hút 100-200 khách Tây đến tắm mỗi ngày, nhất là mùa hè.

Nỗi lo tiền điện "đến hẹn lại tăng"

Nỗi lo tiền điện "đến hẹn lại tăng"

Để tránh "méo mặt" khi nhận hóa đơn tiền điện lúc thời tiết chuyển mùa nắng nóng, khách hàng nên kiểm soát chỉ số tiêu thụ điện hằng ngày, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, tránh lãng phí và rơi vào bậc thang giá cao.