Chủ nhật, 03/03/2024

Chỉ số tia cực tím tại TPHCM đang ở ngưỡng gây hại rất cao

19/06/2023 10:09 AM (GMT+7)

Trong ngày hôm nay 19/6, chỉ số tia cực tím (UV) tại Nam Bộ đều ở ngưỡng rất cao. Trong đó, tại TPHCM lúc 12h trưa, chỉ số UV có thể đạt 9.4 (UV>8: nguy cơ gây hại rất cao).

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/6), TPHCM và khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Trong những ngày tới, TPHCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Đáng chú ý, trong hôm nay, chỉ số tia cực tím (UV) tại khu vực Nam Bộ đều ở ngưỡng cao. Trong đó, tại TPHCM lúc 12h trưa, chỉ số UV có thể đạt 9.4, tại Cần Thơ có thể đạt 9.5 (UV>8: nguy cơ gây hại rất cao).

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong ngày hôm nay, hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước đều có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (5.9 - 9.4). Ba ngày tiếp theo, chỉ số UV cực đại tiềm năng được dự báo tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (8.0 - 10.0) trên cả nước.

Chỉ số tia cực tím tại TPHCM đang ở ngưỡng gây hại rất cao - Ảnh 1.

Hôm nay, chỉ số tia cực tím tại TPHCM ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Ảnh minh họa: PHẠM NGUYỄN

Trước tình hình tia cực tím duy trì ở mức cao, cơ quan dự báo khí tượng khuyến cáo người dân nên hạn chế ở ngoài trời vào buổi trưa. Khi có việc cần đi ra ngoài, người dân cần thực hiện các biện pháp bôi kem chống nắng, che chắn cơ thể và đeo kính râm.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nỗ lực hợp tác phát triển y tế của TP.HCM và AmCham

Nỗ lực hợp tác phát triển y tế của TP.HCM và AmCham

Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại TP.HCM (AmCham Việt Nam - TP.HCM) và UBND thành phố vừa tổ chức một hội nghị nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác trong phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Hợp tác cũng nhằm hỗ trợ mục tiêu biến TP.HCM thành một trung tâm y tế mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Cuộc đua của nhà mạng đến khi chính thức dừng sóng 2G

Cuộc đua của nhà mạng đến khi chính thức dừng sóng 2G

Với mục tiêu giảm dần số thuê bao này xuống, đến tháng 9/2024 sẽ không còn thuê bao 2G trên mạng lưới, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, đưa hoạt động của người dân lên môi trường số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các nhà mạng triển khai thế nào?

Xuất siêu 2 tháng đầu năm đạt kỷ lục trong 15 năm

Xuất siêu 2 tháng đầu năm đạt kỷ lục trong 15 năm

Hai tháng đầu năm 2024, ước tính xuất siêu của Việt Nam đạt 4,72 tỷ USD, mức cao nhất kể từ năm 2009. Cùng kỳ năm trước, xuất siêu chỉ 3,5 tỷ USD.

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing bất ngờ đồng ý đền 51 triệu USD cho Bộ Ngoại giao Mỹ

Boeing cho biết sẽ đóng phạt 51 triệu USD vì để phát tán dữ liệu quân sự và xuất khẩu trái phép vũ khí do Bộ Quốc phòng Mỹ quản lý. Ông lớn hàng không của Mỹ cũng sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường ngay trong tháng Tết Giáp Thìn

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 rơi vào tháng 2. Dù đây là thời gian nghỉ Tết nhưng số doanh nghiệp thành lập mới cũng khá cao, với gần 8.600 doanh nghiệp gia nhập thị trường.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Là trung tâm kinh tế lớn của miền Trung, Đà Nẵng muốn tạo thêm động lực phát triển đột phá cho thành phố thông qua đề xuất thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng.