Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 27/11/2022

Chứng khoán SSI nắm 9,6% thị phần môi giới trên HoSE quý III

06/10/2022 11:02 AM (GMT+7)

Theo thứ tự xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo do HoSE công bố, trong quý III/2022, thị phần của Công ty CP Chứng khoán SSI đạt 9,6%...

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm. Theo đó, trong quý III, thị phần Công ty CP Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) đạt 9,6%.

Dù thông tin tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam được công bố ở mức 13,67% so với cùng kỳ năm ngoái song thị trường chứng khoán quý III nhìn chung khá ảm đạm, rơi xuống mức thấp nhất từ tháng 2/2021. 

Sau nhịp hồi phục kéo dài suốt tháng 7 và tháng 8, VN-Index đã quay lại với xu hướng giảm kể từ đầu tháng 9. Chỉ số kết thúc phiên cuối tháng 9 quanh vùng 1.132 điểm, giảm 11,6% so với thời điểm cuối tháng 8 và giảm 24,4% so với cuối năm 2021.

Vận động tiêu cực của thị trường do tác động của nhiều yếu tố, trong đó nổi bật nhất là câu chuyện tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kéo theo việc tăng lãi suất của các ngân hàng trong nước. Tiếp theo là câu chuyện room tín dụng của hệ thống ngân hàng thương mại ở mức hạn chế và nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng. 

Tháng 9, giá trị giao dịch bình quân đạt 16.394 tỷ đồng/phiên, giảm 12% so với tháng trước. Tính chung 9 tháng, giá trị giao dịch bình quân đạt 22.743 tỷ đồng/phiên, giảm 14,5% so với bình quân năm 2021.

Chứng khoán SSI nắm 9,6% thị phần môi giới trên HoSE quý III  - Ảnh 1.

Tại thời điểm 30/9, dư nợ cho vay của SSI đạt mức 15.387 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường biến động, tại thời điểm 30/9, dư nợ cho vay của SSI đạt mức 15.387 tỷ đồng. 

Bên cạnh biện pháp nghiệp vụ, SSI tiếp tục đẩy mạnh các chương trình tư vấn đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả, quản trị rủi ro cho nhà đầu tư. Chương trình Café Chứng mỗi sáng trên fanpage Chứng khoán SSI là một trong những minh chứng cho việc càng trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhà đầu tư càng cần những khuyến nghị chất lượng.

Dù bắt đầu từ tháng 5, trong diễn biến thị trường lình xình, song đến hết 30/09, Café Chứng đã gửi tới nhà đầu tư 23/34 khuyến nghị tạo ra lợi nhuận, chiếm tỷ trọng 68%, mức sinh lời trung bình 3,6%, khi VNIndex giảm 14,8% từ thời điểm bắt đầu chương trình.

Thị trường chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn, không đơn thuần là nơi mua – bán kiếm lời, do đó, SSI nỗ lực mang đến những góc nhìn dài hạn cho nhà đầu tư thông qua các chương trình đã gây tiếng vang. Chương trình Bí mật đồng tiền cuối tháng 9 vừa qua với sự xuất hiện của Chủ tịch PYN Elite Fund - Petri Deryng đã mang đến góc nhìn thú vị từ Nhà quản lý quỹ kỳ cựu, yêu thích và đã thành công với thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Cũng trong cuối tháng 9, SSI phối hợp với trang thông tin Vietnambiz triển khai Tọa đàm “Thị trường chứng khoán 2023: Xu thế mới, lựa chọn mới” - cung cấp cho nhà đầu tư thông tin hữu ích về động lực tăng trưởng kinh tế quý IV và năm 2023, cũng như các yếu tố rủi ro cần đề phòng. 

Lấy khách hàng làm trung tâm, SSI liên tục cho ra mắt các chương trình ưu đãi nhằm gia tăng trải nghiệm cho nhà đầu tư. Lớn nhất phải kể đến Chương trình quay số “Giao dịch ngay – Lộc về đầy tay” diễn ra từ đầu năm 2022 và hiện đang ở giai đoạn hấp dẫn nhất. Theo đó, từ 1/9 đến 30/11, chỉ cần duy nhất một lần khớp lệnh thành công, nhà đầu tư sẽ nhận ngay một phiếu tham gia vào chương trình quay số may mắn để có cơ hội sở hữu một ô tô Vinfast Lux SA Premium, xe máy điện Vinfast Klara S và rất nhiều chỉ vàng. 

Chương trình game hóa đầu tư SSI Town trên ứng dụng SSI iBoard cũng là một trong những chương trình mới mẻ giúp nhà đầu tư khởi đầu hành trình đầu tư thú vị cùng SSI.

Với sự kiên trì trong chiến lược phát triển bền vững, tập trung nâng cao kiến thức cho nhà đầu tư, nỗ lực trở thành người đồng hành tin cậy cho mọi nhà đầu tư trên hành trình tìm kiếm tự do tài chính, dù trong bối cảnh thị trường điều chỉnh, song SSI vẫn thu hút được đông đảo nhà đầu tư mở tài khoản. 

Tính chung 9 tháng đầu năm, số lượng tài khoản mở mới tại SSI tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sau tuần biến động, người mua vàng lỗ hơn 1,1 triệu đồng/lượng

Sau tuần biến động, người mua vàng lỗ hơn 1,1 triệu đồng/lượng

Sau khi vụt tăng ở phiên giao dịch đầu tuần, nửa cuối tuần, giá vàng quay đầu giảm. Người nắm giữ vàng lỗ 1,12 triệu đồng/lượng.

Giá bồi thường đất ở dự án Vành đai 3 TP.HCM cao nhất hơn 40 triệu/m2

Giá bồi thường đất ở dự án Vành đai 3 TP.HCM cao nhất hơn 40 triệu/m2

Dự án Vành đai 3 trên địa bàn TP.HCM dài khoảng 47,51 km có đơn giá bồi thường đất ở cao nhất là hơn 40 triệu đồng/m2.

Các nước tăng mạnh dự trữ vàng sau khi phương Tây đóng băng tài sản Nga

Các nước tăng mạnh dự trữ vàng sau khi phương Tây đóng băng tài sản Nga

Nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới được cho là đang tăng cường mua vàng sau khi chứng kiến phương Tây đóng băng hàng loạt các tài sản ở nước ngoài của Nga, nhằm trừng phạt nước này vì chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

USD trượt dốc mạnh

USD trượt dốc mạnh

Biên bản họp của Fed khiến chỉ số USD lao dốc một mạch xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8. Giới quan sát cho rằng đồng bạc xanh có thể đã đạt đỉnh.

Doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

Doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

Nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đang đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, tận dụng mùa mua sắm cao điểm cuối năm. Việc tập trung đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường lớn nhất là TP.HCM đem đến cạnh tranh về chất lượng và giá cả, phục vụ tốt quyền lợi người tiêu dùng.

Thị trường tài chính tiêu dùng khó phân định "chính - tà"

Thị trường tài chính tiêu dùng khó phân định "chính - tà"

Dù chỉ có 16 công ty tài chính được cấp phép bởi NHNN nhưng thực tế lại có tới hàng nghìn công ty tài chính đang cho vay với lãi suất cắt cổ, khiến nhiều người dân không thể phân biệt, từ đó gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến uy tín cũng như hoạt động của công ty tài chính chính thống.