Thứ ba, 21/05/2024

Giá vàng bật tăng trở lại sau kỳ nghỉ lễ, vượt 84 triệu đồng/lượng

19/04/2024 8:41 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay (19/4) đã đảo chiều tăng trở lại do lo ngại rủi ro địa chính trị, nhà đầu tư cũng tăng nhu cầu trú ẩn với vàng.

Giá vàng bật tăng trở lại sau kỳ nghỉ lễ, vượt 84 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Giá vàng bật tăng trở lại, vượt 84 triệu đồng/lượng. Ảnh: Quốc Hải

Sáng nay, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết tại 82,1-84,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 300.000 đồng mỗi chiều so với thời điểm mở cửa phiên trước đó.

Cụ thể, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đang niêm yết ở mức 82,1 triệu đồng/lượng mua vào và 84,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, tại khu vực Hà Nội, vàng miếng DOJI đang mua vào ở mức 82 triệu đồng/lượng và bán ra 84 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang niêm yết ở mức 82,1 triệu đồng/lượng mua vào và 84,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 81,85 triệu đồng/lượng và 83,75 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 81,8 triệu đồng/lượng và bán ra 83,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, mỗi lượng vàng nhẫn thì được niêm yết tại vùng giá cao 74,7-76,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng ở cả chiều mua và bán.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đang ở 2.377 USD/ounce, tăng 15,2% so với đầu năm. Sau phiên tăng "sốc" chạm đỉnh lịch sử mới ở mốc 2.430 USD/ounce ngày 12/4, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm về dưới vùng 2.400 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá chưa bao gồm thuế, phí đang thấp hơn vàng nhẫn trong nước gần 3,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 10,2-11 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới bật tăng trong bối cảnh phương Tây có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế Iran sau khi quốc gia này tấn công Israel hôm 14/4. Từ đó, nhiều nhà đầu tư lo ngại rủi ro địa chính trị. Họ tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý, tạo điều kiện cho giá vàng hôm nay nóng lên.

Trong bối cảnh kinh tế không thuận lợi, giá vàng vẫn tiếp tục thu hút nhà đầu tư khi lực mua của ngân hàng trung ương chưa dừng lại.

Thêm vào đó, dữ liệu công bố cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp cộng với những lời lẽ "diều hâu" từ các quan chức Fed đã khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc về khả năng cắt giảm lãi suất.

Theo đó, trong phát biểu vào giữa tuần này, Chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh cần có thêm những bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên đà giảm xuống mức 2% trước khi đưa ra quyết định xoay trục chính sách tiền tệ. Cả ông Powell cùng các quan chức khác của Fed đều cho rằng có thể lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại trong một thời gian nữa.

Rõ ràng, quan điểm của Fed không mấy có lợi cho thị trường vàng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, vàng đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi lực cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Nhiều dự báo cho rằng, nếu xung đột tiếp tục leo thang, giá vàng có thể tăng lên mức 2.500-2.600 USD/ounce và giá kim loại quý này chỉ giảm nếu một lệnh ngừng bắn được đưa ra.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cổ phiếu FPT liên tục phá đỉnh: Thời của cổ phiếu công nghệ, hay SCIC làm giá để bán giá cao?

Cổ phiếu FPT liên tục phá đỉnh: Thời của cổ phiếu công nghệ, hay SCIC làm giá để bán giá cao?

Cổ phiếu FPT của ông Trương Gia Bình liên tục chinh phục định giá mới trong lịch sử hoạt động đã đưa vốn hoá của doanh nghiệp tăng cao. Các cổ phiếu công nghệ khác cũng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi nhiều mã trong ngành bật tăng từ tháng 4, đẩy mặt bằng giá lên cao.

4 ngân hàng yếu kém đang được kiểm soát đặc biệt

4 ngân hàng yếu kém đang được kiểm soát đặc biệt

Hiện có bốn ngân hàng yếu kém thuộc diện tái cơ cấu, gồm: Ngân hàng Đông Á (DongABank), Xây dựng (CB), Đại Dương (Oceanbank) và Dầu khí toàn cầu (GPBank). Các ngân hàng này cũng đang được NHNN kiểm soát đặc biệt.

Nhiều doanh nghiệp niêm yết tiếp tục giảm vốn Nhà nước

Nhiều doanh nghiệp niêm yết tiếp tục giảm vốn Nhà nước

Nhiều công ty trên sàn chứng khoán như FPT, Nhựa Tiền Phong, Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang, Cơ khí và khoáng sản Hà Giang đang nằm trong danh sách 31 doanh nghiệp thoái vốn đợt 2/2024 của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Chứng khoán quay lại xu hướng tăng?

Chứng khoán quay lại xu hướng tăng?

Nhiều nhà đầu tư lo ngại bị "bỏ rơi" vì vẫn đang đứng ngoài quan sát khi VN-Index tăng một mạch hơn 100 điểm chỉ trong thời gian ngắn

2 mã cổ phiếu chuyển từ diện kiểm soát sang 'hạn chế giao dịch'

2 mã cổ phiếu chuyển từ diện kiểm soát sang 'hạn chế giao dịch'

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa quyết định chuyển 2 mã cổ phiếu DAG và TNA từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch, bắt đầu vào ngày 24/5/2024.

Sẽ giảm vốn Nhà nước tại công ty tỷ đô-la của Bình Dương

Sẽ giảm vốn Nhà nước tại công ty tỷ đô-la của Bình Dương

Đến hết năm 2025, tỷ lệ vốn Nhà nước nắm giữ tại Becamex IDC sẽ giảm từ 95,44% xuống mức hơn 65% theo quyết định của Chính phủ. Becamex đang trực tiếp vận hành 7 khu công nghiệp có tổng diện tích hơn 4.700 ha.