Thứ ba, 25/06/2024

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

17/04/2024 12:31 PM (GMT+7)

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?

Vài ngày qua, nhiều tiệm vàng tại khu vực quận 5 đồng loạt đóng cửa. Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều tiệm vàng trên các con đường tại quận 5 như Nguyễn Duy Dương, An Dương Vương và một số tuyến đường khác nằm trong phố vàng bạc quận 5 cũng cửa đóng then cài.

Bên trong chợ An Đông, số lượng quầy sạp kinh doanh vàng bạc, nữ trang đóng cửa còn nhiều hơn. Một dãy các sạp bán vàng bạc đều tạm ngưng kinh doanh. Trước một số quầy sạp tại An Đông cũng có người ngồi túc trực.

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng- Ảnh 1.

Vì sao hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa: Nhiều tiệm vàng tại quận 5, TP.HCM đóng cửa. Ảnh: Phúc Minh

Ông Duy - chủ một tiệm vàng tại chợ Hòa Bình, quận 5 cho biết ngoài việc các tiệm vàng kinh doanh khó khăn trong vài năm qua phải đóng cửa thì cũng có nhiều cửa hàng “kéo cửa” để né cơ quan chức năng.

Ông Duy cho biết gần đây, lực lượng quản lý thị trường ra quân kiểm tra các tiệm vàng về giấy phép, xuất xứ sản phẩm. Khi phát hiện vi phạm sẽ phạt nặng, số tiền phạt có thể lên đến cả trăm triệu đồng. Đó là lý do các tiệm vàng tạm đóng cửa vài ngày để né cơ quan chức năng.

Theo tìm hiểu, hầu hết các vi phạm tại các tiệm vàng nếu có hiện nay là trang sức có hình dạng giống, gần giống với các thương hiệu quốc tế đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu như Chanel, Versace, Louis Vuitton.

Trước đó, ngày 9/4, đội quản lý thị trường số 6 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất 6 điểm kinh doanh vàng trên địa bàn quận 6, quận 8.

Kết quả kiểm tra bước đầu ghi nhận có 1 địa điểm kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 5 địa điểm có các hành vi vi phạm như kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Hàng hóa là trang sức các loại có dấu hiệu vi phạm bị tạm giữ có tổng giá trị gần 180 triệu đồng.

Đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường địa bàn tiến hành các hoạt động giám sát, xác minh và tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm, lực lượng quản lý thị trường sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật góp phần làm bình ổn thị trường kinh doanh vàng, đảm bảo quyền lợi cho người dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng cục Quản lý thị trường.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ngân hàng tư nhân liên tiếp nhận vốn ngoại

Ngân hàng tư nhân liên tiếp nhận vốn ngoại

Tổng cộng 180 triệu USD vốn quốc tế đang chảy vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - SeABank (mã HoSE: SSB) để hỗ trợ nhà băng tư nhân này.

Hàng trăm điểm tồn đọng rác thải ở TP.HCM

Hàng trăm điểm tồn đọng rác thải ở TP.HCM

Địa bàn TP.HCM còn tồn tại 155 điểm rác thải gây ô nhiễm môi trường. Trong đó, TP.Thủ Đức đứng đầu với 50 điểm, quận Bình Tân - 18 điểm, quận 12 - 14 điểm, quận Bình Thạnh - 11 điểm, huyện Nhà Bè - 10 điểm...

Doanh số ô tô nhập khẩu giảm, ngân sách hụt thu gần 6.000 tỷ đồng

Doanh số ô tô nhập khẩu giảm, ngân sách hụt thu gần 6.000 tỷ đồng

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, lũy kế trong 5 tháng đầu năm 2024, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam là 58.716 xe, giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Thuế thu ngân sách giảm đến 51,78%, tương đương mức giảm khoảng 6.000 tỷ đồng.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn: “Người hát rong” vì mọi người

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn: “Người hát rong” vì mọi người

Gắn bó cuộc đời với những thang âm điệu thức, dùng nốt nhạc để phản ánh những tâm tư, tình cảm, nghĩ suy, trăn trở với thời cuộc, với những sự kiện lịch sử…, nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã tìm được nguồn vui và lẽ sống cho riêng mình.

Dừng hoạt động nhà trọ, chung cư mini không tăng cường PCCC

Dừng hoạt động nhà trọ, chung cư mini không tăng cường PCCC

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các hộ kinh doanh nếu không tổ chức thực hiện phải dừng hoạt động cho đến khi thực hiện xong.

Giá vàng hôm nay 25/6: Mức giá có thể giảm rất sâu

Giá vàng hôm nay 25/6: Mức giá có thể giảm rất sâu

Giá vàng hôm nay 25/6/2024 trên thị trường quốc tế tăng do đồng USD có dấu hiệu suy yếu. Các nhà phân tích cảnh báo, vàng có nguy cơ dễ bị bán tháo, mức giá có thể giảm rất sâu.