Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 22/05/2022

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm

21/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

Trong bối cảnh đồng USD mạnh hơn và nhiều nhà đầu tư đẩy mạnh giao dịch bán chốt lời, giá vàng hôm nay có xu hướng giảm nhẹ sau khi vọt lên mức cao nhất 4 tháng trong phiên giao dịch ngày 20/1.


Giá vàng hôm nay quay đầu giảm - Ảnh 1.

Ghi nhận vào đầu giờ ngày 21/1/2022, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.837,6 USD/Ounce.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 50,91 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 10,79 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 2/2022 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.836,8 USD/Ounce, giảm 5,8 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng ngày 21/1 có xu hướng giảm nhẹ chủ yếu do đồng USD mạnh hơn trong bối cảnh thị trường đặt cược vào khả năng Fed sẽ công kế hoạch tăng lãi suất cơ bản vào tháng 3 tới sau cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra ngày 26/1.

Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 95,81 điểm, tăng 0,08%.

Ngoài ra, giá vàng hôm nay còn chịu áp lực giảm giá lớn bởi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên mức 1,9%, mức cao nhất 2 năm.

Bên cạnh đó, việc nhiều nhà đầu tư thực hiện các giao dịch bán chốt lời sau khi kim loại quý phi mã lên mức cao nhất 4 tháng, cộng với tâm lý lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng tạo áp lực giảm giá lên kim loại quý.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng ngày 21/1 là khá hạn chế bởi áp lực lạm phát toàn cầu đang có dấu hiệu gia tăng, trong khi nhiều vấn đề như dịch bệnh, căng thẳng địa chính trị, cạnh tranh thương mại… vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe doạ đà phục hồi kinh tế.

Tại thị trường trong nước, hiện được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở 61,10 – 61,70 triệu đồng/lượng (mua/bán). Trong khi đó, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 61,10 – 61,70 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 61,30 – 61,70 triệu đồng/lượng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nếu xếp thành một hàng, xe tải tới cảng Cát Lái mỗi ngày dài 322 km

Nếu xếp thành một hàng, xe tải tới cảng Cát Lái mỗi ngày dài 322 km

Cảng Cát Lái có thiết kế 2,5 triệu TEUs, nhưng từ năm 2020 đã xử lý khối lượng hàng hóa khoảng 5,5 triệu TEUs.

Chuyên gia: Quý III sẽ là thời điểm căng thẳng của lạm phát

Chuyên gia: Quý III sẽ là thời điểm căng thẳng của lạm phát

Theo các chuyên gia, Việt Nam cần đặc biệt chú ý về nguy cơ "nhập khẩu" lạm phát từ bên ngoài. Tình trạng lạm phát hiện nay còn thấp ở trong nước do một phần vì cầu tiêu dùng thấp.

Sacombank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn nhân sự kiện "Ngày không tiền mặt 2022"

Sacombank tung nhiều ưu đãi hấp dẫn nhân sự kiện "Ngày không tiền mặt 2022"

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Sacombank đồng hành cùng chương trình “ngày không tiền mặt”, đồng thời triển khai liên hoàn nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt của Sacombank…

Nắn dòng tiền về bất động sản ở thực

Nắn dòng tiền về bất động sản ở thực

Hàng triệu người sống ở các thành phố lớn hiện vẫn đang gặp khó khăn về nhà ở. Trước đòi hỏi của thị trường, không ít nhà đầu tư đang nắn dòng tín dụng về phân khúc bất động sản ở thực, tuy nhiên, để có được những sản phẩm vừa túi tiền, phù hợp sức mua của đa số vẫn là bài toán khó.

Cơn bĩ cực của tiền mã hóa

Cơn bĩ cực của tiền mã hóa

Thị trường tiền mã hóa đang bước vào một cuộc khủng hoảng tồi tệ. Điều này phản ánh sự thiếu hoàn chỉnh và không được kiểm soát của tài sản kỹ thuật số.

FDI Mỹ vào Việt Nam: Hiện thực hóa kế hoạch tỷ USD

FDI Mỹ vào Việt Nam: Hiện thực hóa kế hoạch tỷ USD

Mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ tới thị trường Việt Nam là có thật và điều này sẽ sớm được hiện thực hóa.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 5/2022?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 5/2022?

Mức lãi suất cao nhất tháng 5/2022 thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng và chỉ áp dụng cho món tiền gửi có số dư từ 500 tỷ đồng trở lên...