Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Người Tây Nguyên gọi cây mì gòn cùng với cái tên pơ lang (pum pơ lang, la pơ lang). Trước đây, mì gòn là cây bán hoang dã, trồng một lần có thể đào củ ăn trong thời gian dài, càng lâu năm củ càng to thêm.
Nhiều loại bánh trung thu giá rẻ, bánh trung thu handmade (tự làm) 'đổ bộ' thị trường. Dù mua loại nào, bạn cũng nên nhớ những tiêu chí lựa chọn bánh an toàn sức khỏe.
Miền Nam với tôi khi ngồi trên ghế nhà trường là một nơi xa xôi nào đó có đồng bằng to lớn, có cây trái quanh năm và khí hậu không có mùa đông như quê hương tôi miền Trung.
Đó là chiếc bánh Trung thu do chị Phạm Thị Bích Liên (TP Hải Dương) làm, với họa tiết trống đồng, nổi bật trên đó là hình ảnh Tổ quốc hình chữ S cùng hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Tờ Guardian (Anh) đưa tin, người mua bình rượu whisky lớn nhất thế giới (giấu tên) đã được tiết lộ là một nhà sưu tầm rượu người Việt Nam.
Những ngày này, dạo quanh chợ quê ở An Giang, đã bắt đầu thấy bày bán cá linh non. Món ngon dân dã đầu mùa nước nổi này bao giờ cũng khiến người ta phải nhớ, bởi hương vị đậm đà qua bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị trong gian bếp.
Miền Tây không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp, những miệt vườn trĩu quả... mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn dân dã, độc lạ không nơi đâu có được.
Không chỉ thịt trâu, da trâu gác bếp cũng là đặc sản độc đáo gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách khi khám phá ẩm thực Tây Bắc.
Biết cách mặc có thể giúp những cô nàng cò hương nom đầy đặn hơn nhiều
Hà Nội vốn là một thành phố đặc biệt, ở đó nhiều hoạt động diễn ra ngoài vỉa hè. Ở vỉa hè có mọi món ngon, thậm chí nhiều món ăn bán ở đó vươn lên thành đặc sản, trong đó có cà phê.