Hà Nội 31oC
Thứ ba, 06/06/2023

Liên tục tăng tải, ngành đường sắt còn 65.000 chỗ trong dịp Tết

02/12/2022 7:00 AM (GMT+7)

Sau gần 1 tháng mở bán vé tàu Tết, đến thời điểm hiện nay ngành đường sắt còn khoảng 65.000 chỗ phục vụ người dân.

Liên quan đến công tác bán vé tàu Tết, công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết nhu cầu đi lại của hành khách liên tục tăng.

Trước đó, từ 8 giờ ngày 25/10, ngành đường sắt chính thức mở bán vé tàu Tết. Theo kế hoạch, dịp Tết năm nay, công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn chạy 356 chuyến, tương ứng với 176.046 chỗ, tăng 130 chuyến, 67.000 chỗ.

Vì số lượng khách mua vé tàu tăng đột biến, công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã bổ sung thêm 2.000 vé tàu bằng cách nối thêm toa xe để phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 

Liên tục tăng tải, ngành đường sắt còn 65.000 chỗ trong dịp Tết - Ảnh 1.

Ngành đường sắt liên tục tăng tải phục vụ cao điểm Tết. Ảnh: H.T

Bên cạnh đó, công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng lập kế hoạch chạy thêm 15 đoàn tàu từ Sài Gòn đi Nha Trang, Diêu Trì, Tam Kỳ, Đà Nẵng, Huế và ngược lại trong thời gian nghỉ Tết từ ngày 20/1 đến 25/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp đến 4 tháng Giêng), đáp ứng thêm khoảng hơn 8.000 chỗ. Hiện các đoàn tàu này đã được mở bán vé.

Ông Thái Văn Truyền - Tổng giám đốc công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn để đáp ứng nhu cầu hành khách, đơn vị đã có kế hoạch tăng tải, bổ sung thêm nhiều đoàn tàu.Theo đó, ngành đường sắt sẽ chạy tàu SQN2 (Sài Gòn đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (Sài Gòn đi Hà Nội) trong các ngày 11, 12/1/2023 (nhằm ngày 20, 21 tháng Chạp) và tàu SE26 (Sài Gòn đi Quảng Ngãi) ngày 13/1/2023 (nhằm ngày 22 tháng Chạp) đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ.

Theo thống kế của đơn vị, sau gần 1 tháng mở bán vé tàu Tết, đến thời điểm hiện nay còn khoảng 65.000 chỗ. Cụ thể, giai đoạn trước Tết chiều từ TP.HCM đi Hà Nội còn khoảng 17.000 chỗ trong đó: vé đến Phan Thiết, Nha Trang còn vé tất cả các ngày; vé đến Quảng Ngãi các ngày trước 15/1 còn nhiều, các ngày từ 15/1 đến 18/1 còn vé ghế ngồi và ghế phụ; vé đến các ga khác từ Tuy Hòa đến Hà Nội còn nhiều vào các ngày 12, 13, 20, 21/1/2023 (nhằm ngày 21, 22, 29, 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), các ngày cao điểm còn chủ yếu ghế ngồi và ghế phụ.

Liên tục tăng tải, ngành đường sắt còn 65.000 chỗ trong dịp Tết - Ảnh 3.

Hành khách mua vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: H.T

Trong khi đó, giai đoạn sau Tết chiều từ Hà Nội đi TP.HCM còn khoảng hơn 48.000 chỗ, chủ yếu là vé đi tàu từ ngày 22/1 đến 26/1 và từ ngày 29/1 đến ngày 5/2/2023 (nhằm ngày 1 đến 5 và từ ngày 8 đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Trong giai đoạn cao điểm, các đối tượng cò mồi, chợ đen bán vé tàu sẽ càng phức tạp. Vì vậy, lãnh đạo ngành đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé qua các đối tượng trung gian, mạo danh nhân viên đường sắt mà chỉ mua vé qua website của Ngành đường sắt (www.dsvn.vn, vetau.com.vn); mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé…

Ngoài ra, nhằm kích cầu đi lại của người dân, đơn vị sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá trên các đoàn tàu này như: Giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi, đặc biệt sinh viên sẽ được giảm 20% giá vé.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bất ngờ với logo mới của chủ chuỗi Kichi Kichi, GoGi

Bất ngờ với logo mới của chủ chuỗi Kichi Kichi, GoGi

Công ty sở hữu chuỗi Kichi Kichi, GoGi quyết định đổi tên từ “Công ty Thương mại Cổ phần dịch vụ Cổng Vàng” thành “Công ty Cổ phần Tập đoàn Golden Gate”. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đổi luôn logo nhận diện thương hiệu.

Gen Z - Thế hệ vung tiền nhiều hơn nhưng không dễ kiếm lợi nhuận từ họ

Gen Z - Thế hệ vung tiền nhiều hơn nhưng không dễ kiếm lợi nhuận từ họ

Thế hệ Gen Z đã khiến nhiều chủ doanh nghiệp thay đổi hoàn toàn cách họ tiếp cận với khách hàng.

Cuộc chiến hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết

Cuộc chiến hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết

Thế Giới Di Động vừa tiếp tục tung ra chiến dịch giá rẻ mới nhằm giành lợi thế so với các đối thủ nhưng thực tế, khách hàng vẫn phản ánh giá bán của nhà bán lẻ này vẫn còn cao.

Thị trường điện lạnh tăng theo thời tiết

Thị trường điện lạnh tăng theo thời tiết

Theo dự báo, mùa hè năm nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và sự trở lại của hiện tượng thời tiết El Nino, nắng nóng sẽ đến sớm và có xu hướng gay gắt hơn so với những năm trước. Vì vậy, thị trường hàng điện lạnh cũng nóng lên theo thời tiết.

Singapore - thị trường hấp dẫn của quả vải và nhãn tươi Việt Nam

Singapore - thị trường hấp dẫn của quả vải và nhãn tươi Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: Quả vải và nhãn là hai loại trái cây nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam, có hương vị thơm ngon và là mặt hàng đã chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Vải Thanh Hà đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước

Vải Thanh Hà đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước

Kết quả kiểm nghiệm vải Thanh Hà mới đây cho thấy hơn 800 chỉ tiêu đều ở ngưỡng cho phép, đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước khó tính.