Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Lợi nhuận quý 1 đạt 184 tỷ đồng, Lộc Trời “bật mí” về bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

15/04/2022 9:00 AM (GMT+7)

Khi lợi nhuận thực hiện được cao hơn 400 tỷ đồng, Lộc Trời sẽ trích quỹ dự phòng rủi ro cho nông dân và nhân viên, mỗi quỹ là 360 tỷ đồng. Đồng thời, công ty sẽ phối hợp với đối tác để phát triển một sản phẩm bảo hiểm với mục đích bảo đảm thu nhập cho bà con nông dân liên kết với Lộc Trời…

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

"Chúng tôi sẽ phối hợp với đối tác để phát triển một sản phẩm bảo hiểm với mục đích bảo đảm thu nhập cho bà con nông dân liên kết với Lộc Trời, nếu thành công thì đây sẽ là bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam", ông Thuận chia sẻ.

Lợi nhuận quý 1 đạt 184 tỷ đồng, Lộc Trời “bật mí” về bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Dàn máy gặt đồng loạt của Lộc Trời. Ảnh: LTG

Tại đại hội, cổ đông đã thông qua kế hoạch lợi nhuận sau thuế 400 tỷ mỗi năm trong 2 năm liên tiếp. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp đặt kế hoạch lợi nhuận không biến động trong 2 năm liền.

Ban lãnh đạo giải thích đặt kế hoạch như trên vì quyết định trích lập toàn bộ khoản lãi sau thuế vượt chỉ tiêu vào các quỹ dự phòng rủi ro (quỹ được lập 5/2021) dành cho các hộ nông dân liên kết và đội ngũ nhân viên tập đoàn. Do đó, khi đặt kế hoạch ở mức cố định 2 năm giúp cho Quỹ này tích lũy được nhiều hơn nếu kinh doanh vượt chỉ tiêu.

"Đại dịch, thiên tai rất khó lường nên việc trích lập lợi nhuận vượt chỉ tiêu vào quỹ rủi ro sẽ giúp tích luỹ khoản dự phòng "bảo hiểm" cho nông dân và nhân viên trong trường hợp có biến động lớn, giúp họ an tâm canh tác, ổn định chuỗi sản xuất", ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời nói.

Đặc biệt, Ban điều hành Lộc Trời cam kết sẽ không nhận thưởng vượt chỉ tiêu kết quả kinh doanh cho đến khi hai quỹ này tích lũy được 360 tỷ đồng mỗi quỹ.

Đối với vấn đề chuyển niêm yết cổ phiếu LTG trên HoSE, cổ đông thống nhất gia hạn thời gian thực hiện niêm yết đến năm 2025, chậm hơn 3 năm so với kế hoạch ban đầu…

Cũng tại đại hội, để chuẩn bị nguồn lực cho các kế hoạch dài hơi, cổ đông doanh nghiệp đã thông qua kế hoạch tăng vốn thêm 100 tỷ đồng thông qua phát hành phát hành 10 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược. Vốn điều lệ của Lộc Trời sau phát hành dự kiến sẽ tăng thành 905 tỷ đồng và thời gian triển khai kể từ năm 2022.

Cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng trong 3 năm và đối tác phải có cam kết đồng hành ít nhất 5 năm.

Lợi nhuận quý 1 đạt 184 tỷ đồng, Lộc Trời “bật mí” về bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Kỹ sư của Lộc Trời chia sẻ kiến thức canh tác lúa cho bà con nông dân. Ảnh: LTG

Theo ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, năm nay Lộc Trời thử nghiệm các hướng đi mới, bao gồm việc cung cấp dịch vụ canh tác, bao tiêu, phân phối và xuất khẩu các loại rau màu, cây ăn quả, đồng thời từng bước mở rộng sang thị trường thức ăn gia súc, sản phẩm hữu cơ, vi sinh...

Lộc Trời dự kiến năm 2022 sẽ liên kết sản xuất và tiêu thụ khoảng 105.000 ha với các nông dân trên địa bàn tỉnh, xuất khẩu nhiều hơn sang các châu lục để mở rộng thị phần.

Tính hết quý I/2022, báo cáo sơ bộ của ban lãnh đạo công ty cho thấy, doanh thu thuần 3 tháng đầu năm 2.345 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt 184 tỷ đồng, tương đương với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2021, LTG vượt kế hoạch lợi nhuận với hơn 418 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với năm 2020. Công ty cũng ghi nhận hơn 10.200 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 36% và là mức cao nhất từ trước tới nay. Kết quả trên có được nhờ công ty đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo, tăng gần 4 lần về sản lượng so với năm 2020.

Hồi tháng 2/2022, Nông sản Lộc Trời - thành viên của LTG, đã giao đơn hàng xuất khẩu hơn 4.500 tấn gạo, trị giá hơn 3 triệu USD (khoảng 80 tỷ đồng) cho các đối tác đã làm ăn lâu dài như Italy, Pháp, Canada, Singapore, Philippines... Đơn hàng này gồm gạo thơm, gạo trắng, gạo lứt và nếp.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Thành công trong việc khai phá thị trường giao nhận đồ ăn với Foody, Đặng Hoàng Minh tiếp tục khởi nghiệp với Cooky, kỳ vọng vào một mô hình kinh doanh mới.

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Các món ăn truyền thống Việt Nam, ngày càng được khách hàng quốc tế biết đến như phở, bún, bánh cuốn, bánh mì… đang đứng trước cơ hội vàng để bước ra thế giới thông qua nhượng quyền.

Tập đoàn Lộc Trời trở thành chủ nhân của giống lúa Nàng Hoa 9

Tập đoàn Lộc Trời trở thành chủ nhân của giống lúa Nàng Hoa 9

Giống lúa Nàng Hoa 9 đã chính thức thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), sau khi nhận chuyển giao từ Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên.

Bí mật khiến Apple sắp phải trả giá ở nước Pháp

Bí mật khiến Apple sắp phải trả giá ở nước Pháp

Các công tố viên ở Pháp đã mở một cuộc điều tra về nghi vấn Apple cố tình khuyến khích người dùng vứt bỏ iPhone thay vì tìm cách sửa chữa chúng.

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa carbon

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa carbon

Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050).

Cách Bình Điền giữ thị trường truyền thống, mở thị trường mới khiến lượng phân bón bán ra tăng nhanh mỗi năm

Cách Bình Điền giữ thị trường truyền thống, mở thị trường mới khiến lượng phân bón bán ra tăng nhanh mỗi năm

Luôn có chính sách kinh doanh mới phù hợp với từng thị trường cụ thể, phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, truyền thống, đa dạng hóa thị trường tiêu thụ và đặc biệt chú trọng chăm sóc khách hàng là cách của Bình Điền.