Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 02/04/2023

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

30/11/2022 1:41 PM (GMT+7)

Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh toán cho hoạt động đánh bạc, cá độ bất hợp pháp trong mùa World Cup 2022.

Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán yêu cầu trong thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới (World Cup 2022), phải khẩn trương, nghiêm túc tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn, ngăn ngừa hành vi sử dụng, lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán để đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp, nạp tiền, thanh toán cho các trò chơi điện tử không được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép.

Chú trọng biện pháp quản lý chặt chẽ việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán, ví điện tử; có biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, xử lý triệt để các trường hợp mạo danh, sử dụng giấy tờ giả khi mở và sử dụng tài khoản thanh toán, ví điện tử; mua, bán, thuê, cho thuê; mượn, cho mượn tài khoản thanh toán, ví điện tử; mua, bán, thuê, cho thuê thẻ ngân hàng hoặc thông tin thẻ ngân hàng, mở hộ thẻ ngân hàng.

Đồng thời, rà soát các tiêu chí giám sát, hạn mức giao dịch, cập nhật dấu hiệu đáng ngờ trong hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán... bảo đảm phù hợp với quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, nhằm tăng cường hiệu quả công tác giám sát, phát hiện giao dịch đáng ngờ, bất thường và có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp với quy định của pháp luật.

"Kịp thời cung cấp thông tin, báo cáo các giao dịch có dấu hiệu đáng ngờ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật, các cơ quan chức năng có liên quan trong việc ngăn ngừa, phát hiện, phòng, chống tội phạm theo quy định của pháp luật" – Ngân hàng Nhà nước yêu cầu.

Ngoài ra, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cần đưa ra những khuyến cáo, cảnh báo để khách hàng không thực hiện các hành vi bị cấm như: mua, bán, thuê, cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán, ví điện tử; mua, bán, thuê, cho thuê thẻ ngân hàng hoặc thông tin thẻ ngân hàng, mở hộ thẻ ngân hàng…; sử dụng hoặc tạo điều kiện cho đối tượng sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, ví điện tử để thực hiện giao dịch chuyển tiền liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá và các mục đích bất hợp pháp khác.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cơ hội M&A khu công nghiệp

Cơ hội M&A khu công nghiệp

Hiện là thời điểm thích hợp cho hoạt động M&A bất động sản công nghiệp khi cả nguồn cung lẫn nhu cầu đều sẵn sàng.

Du lịch lễ 30-4, 1-5: Không lo thiếu phòng

Du lịch lễ 30-4, 1-5: Không lo thiếu phòng

Chỉ còn một tháng nữa đến kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nhưng năm nay nhiều điểm du lịch không tăng giá mà còn phải khuyến mãi để hút khách.

TP.HCM thả cá tại bến Bạch Đằng

TP.HCM thả cá tại bến Bạch Đằng

Sáng nay, tại Ga tàu thủy Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) Sở NN&PTNT phối hợp với các sở, ngành có liên quan tại TP.HCM tổ chức thả hơn 300.000 cá giống và một số loài thủy sản nước ngọt xuống lưu vực sông Sài Gòn

Kịch bản lừa "ba mẹ con bị tai nạn" đã đến Đà Nẵng

Kịch bản lừa "ba mẹ con bị tai nạn" đã đến Đà Nẵng

Ngoài phát đi thông báo đề nghị phụ huynh, học sinh cảnh giác khi người lạ tiếp cận, ngành GD yêu cầu các trường ẩn danh sách học sinh trên website.

Cảnh giác chiêu trò giả mạo tên tài khoản ngân hàng

Cảnh giác chiêu trò giả mạo tên tài khoản ngân hàng

Chiêu trò lừa đảo giả mạo Facebook, tài khoản ngân hàng… không phải mới, tuy nhiên có không ít người vẫn trở thành nạn nhân của kẻ gian.

Từ 15-4, cho lưu thông 2 chiều đối với 15 tuyến đường 1 chiều ở TP.HCM

Từ 15-4, cho lưu thông 2 chiều đối với 15 tuyến đường 1 chiều ở TP.HCM

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM điều chỉnh tổ chức lưu thông hai chiều ở 15 tuyến đường thuộc quận 1, 3, 4, 5, 10, Bình Tân, Tân Bình.