Chủ nhật, 19/05/2024
kết quả tìm kiếm (56)
Giữ lửa nghề truyền thống "làng nồi"

Giữ lửa nghề truyền thống "làng nồi"

Dẫu nghề nặn nồi thủ công có nhiều vất vả, nhưng từ bao đời nay, phụ nữ "làng nồi" xã Trù Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) vẫn chăm chỉ lao động mưu sinh và góp phần gìn giữ nghề truyền thống độc đáo của quê hương.

Đẹp mơ màng “vương quốc đỏ” Vĩnh Long

Đẹp mơ màng “vương quốc đỏ” Vĩnh Long

Lò gạch Mang Thít trải dài hơn 30km thuộc thành phố Vĩnh Long, huyện Long Hồ và Mang Thít, nằm bên những dòng sông Cổ Chiên, mang một sắc đỏ vô cùng ấn tượng giữa vùng sông nước.

 Làng cá kho nhộn nhịp vào Tết

Làng cá kho nhộn nhịp vào Tết

Để có được một nồi cá đậm chất “Nhân Hậu”, phải dùng nồi Nghệ An, vung Thanh Hóa, cá trắm “sạch” và củi nhãn.

Kỳ công kéo bạc 'vẽ' tranh hổ đón Tết Nhâm Dần

Kỳ công kéo bạc 'vẽ' tranh hổ đón Tết Nhâm Dần

Tại làng nghề kim hoàn Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), dưới bàn tay tài hoa của người thợ, những bức tranh linh vật hổ bằng bạc đã được thành hình.

Họa mi trắng hết hot, dân Hà thành lại chơi loại hoa vàng rực

Họa mi trắng hết hot, dân Hà thành lại chơi loại hoa vàng rực

Không còn phát cuồng bởi cúc hoạ mi như trước, những ngày này, người dân Hà Nội chuyển sang chơi loại cúc chi vàng rực. Đáng nói, thay vì mua chậu cúc chi, người chơi lại chọn mua loại cắt cành giúp dân buôn hoa hốt bạc.

Đặc sắc ẩm thực người Chăm ĐBSCL

Đặc sắc ẩm thực người Chăm ĐBSCL

Người Chăm tại ÐBSCL phần lớn sinh sống ở An Giang. Cũng như các dân tộc khác, đồng bào Chăm có văn hóa ẩm thực đặc trưng. Với tập quán ăn bốc bằng ba ngón tay của bàn tay phải, người Chăm ở ÐBSCL thường chế biến thức ăn khô; chỉ dùng muỗng trong những món ăn có nước.