Hà Nội 31oC
Thứ ba, 06/06/2023

Người dân TP HCM đổ xô vào siêu thị mua gạo nếp, bánh mứt… ăn Tết

04/01/2023 4:55 AM (GMT+7)

Theo ghi nhận nhanh của các hệ thống bán lẻ tại TP HCM, sức mua đã tăng mạnh trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food... đã bước vào cao điểm phục vụ Tết với hơn 12.000 sản phẩm giảm giá sâu và lượng hàng thực phẩm tươi sống tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Những ngày qua, sức mua của hệ thống tăng gấp đôi so với ngày thường, có siêu thị tăng gấp 3 hoặc hơn. Khách hàng chủ yếu chọn lựa những sản phẩm Tết như gạo nếp, đậu xanh, giò lụa, bánh mứt, các mặt hàng tẩy rửa, trang trí nhà cửa…

Người dân TP HCM đổ xô vào siêu thị mua gạo nếp, bánh mứt… ăn Tết - Ảnh 1.

Rất đông khách hàng sắm Tết tại siêu thị Emart

Ngoài ra, dịch vụ gói và giao giỏ quà Tết đang rất hút khách với hơn 10.000 giỏ quà được cung cấp ra thị trường mỗi ngày. 

"Giỏ quà Tết Co.opmart được đánh giá cao do đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ, hình thức "bắt trend", lại được bổ sung nhiều mặt hàng phong phú như trái cây, thủy hải sản, thịt bò, thịt gà …" – đại diện Co.opmart cho hay.

Theo quan sát của các đơn vị kinh doanh, phân phối, do Tết dương lịch và Tết Nguyên đán cách nhau hơn 20 ngày nên người tiêu dùng có xu hướng mua sắm kết hợp một số hàng hóa có giá tốt để tích trữ.

Tại các siêu thị Emart, trong 3 ngày nghỉ lễ vưa qua, lượng khách tăng khoảng 10%, doanh thu tăng 20% so với năm trước.

"Năm nay kinh tế khó khăn, người dân chủ yếu tập trung mua nhu yếu phẩm và những món không thể thiếu trong dịp lễ, tết như: bánh, nước ngọt, nước yến, bia, các loại hạt khô, socola... Các ngành hàng như thời trang, điện máy có sức mua chậm" – đại diện Emart thông tin.

Xuyên suốt từ nay đến 21-1 (30 Tết), Emart giảm giá sâu hầu hết các sản phẩm đang bán trong siêu thị để trợ giá tiêu dùng cho khách hàng đồng thời kích thích sức mua.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vùng sáng từ những doanh nghiệp đi ngược 'làn sóng' suy giảm

Vùng sáng từ những doanh nghiệp đi ngược 'làn sóng' suy giảm

Bằng việc xoay xở nhiều cách, chọn lối đi riêng vững tay lèo lái, một số doanh nghiệp đã có kết quả kinh doanh “ngược chiều” cơn lốc suy giảm.

Lao động mất việc, giảm giờ làm vẫn sẽ tăng

Lao động mất việc, giảm giờ làm vẫn sẽ tăng

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) những tháng đầu năm gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt là lĩnh vực dệt may, chế biến gỗ, khi đơn hàng giảm mạnh. Kéo theo đó, tình trạng người lao động (LĐ) mất việc, giảm giờ làm cũng tăng theo. Thực tế này cần Nhà nước có các giải pháp hỗ trợ DN và LĐ.

Các doanh nghiệp lớn tăng cường sử dụng trứng gà nhân đạo

Các doanh nghiệp lớn tăng cường sử dụng trứng gà nhân đạo

Mondelez Kinh Đô Việt Nam, chuỗi khách sạn Fusion, Pizza4P’s… đã cam kết chỉ sử dụng trứng gà nhân đạo.

Ghi dấu thương hiệu Việt Nam trên "bản đồ trái cây" thế giới

Ghi dấu thương hiệu Việt Nam trên "bản đồ trái cây" thế giới

Con đường xuất khẩu đang rộng mở và cơ hội ghi dấu thương hiệu Việt Nam trên "bản đồ trái cây" thế giới rất lớn, song yêu cầu quan trọng nhất đặt ra là cần nâng cao tỷ lệ chế biến và chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của các nước nhập khẩu.

Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi

Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi

Đầu tháng 4 vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt đề án “đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.

Nhà hàng và TikToker cãi nhau vì bữa ăn miễn phí

Nhà hàng và TikToker cãi nhau vì bữa ăn miễn phí

Đồng ý hợp tác bằng cách đổi bữa ăn miễn phí lấy bài đăng review tốt, nhà hàng tại Singapore bực tức vì không còn liên lạc được với TikToker sau khi người này dùng bữa.