Chủ nhật, 24/11/2024
kết quả tìm kiếm (10)
Khám phá Chợ Lớn với bao điều thú vị

Khám phá Chợ Lớn với bao điều thú vị

Chợ Lớn với những chiếc xe hủ tiếu chuẩn vị người Hoa, được trang trí bởi những tấm tranh kiếng cùng hình ảnh tuồng tích thuở xưa; bên cạnh đó là làng nghề làm tượng Phật có tuổi đời gần trăm năm... thu hút nhiều du khách khám phá.

Khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới

Khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới

Binondo ở Philippines được xem là khu phố người Hoa (Chinatown) lâu đời nhất thế giới. Nơi đây cũng là điểm hẹn lý thú cho du khách và những người sành ăn.

Mắm cua, giấu làm sao được!

Mắm cua, giấu làm sao được!

Món mắm cua của người Bình Định quyến rũ người sành ăn nhưng cũng có thể khiến người khác chạy dài.

Về quê lụa Tân Châu xì xụp với... lía

Về quê lụa Tân Châu xì xụp với... lía

Về quê lụa Tân Châu bạn đã được thưởng thức món... lía chưa? Hãy tìm đến món ngon, bổ rẻ này vì nó góp phần tạo nên danh tiếng ẩm thực ở xứ lụa.

Bánh giá Chợ Giồng

Bánh giá Chợ Giồng

Với tuổi đời hàng trăm năm, chiếc bánh giá Chợ Giồng có mặt từ món ăn chơi đến những bữa tiệc cỗ cũng như món đặc sản đãi khách quý.

Cá đét 230.000đồng/kg dân thành phố thích mê

Cá đét 230.000đồng/kg dân thành phố thích mê

Cá đét thuộc cá da trơn, thân dài nên trông không ưa nhìn, thịt cá bở và lắm xương, trước đây nó bị nhiều người chê. Còn bây giờ, khô cá đét là đặc sản nổi tiếng có giá đắt ở thành phố.

Dồi rắn Đồng Tháp

Dồi rắn Đồng Tháp

Được làm từ thịt rắn bông súng hoặc rắn nước, món đặc sản của Đồng Tháp khiến nhiều người háo hức được thưởng thức một lần khi đến đây.

Nhớ cơm cháy

Nhớ cơm cháy

Đã qua cái thời ăn sao cũng được, miễn là no. Bây giờ đất nước phát triển, món ngon vật lạ ê hề thì nhiều người lại có xu hướng quay về với những món ăn đạm bạc, ngày xưa chỉ những người nghèo khó mới quen dùng như: cá hủn hỉn kho sả ớt, bầu luộc chấm chao, hột vịt dầm tương…

Khâu nhục Thanh Hóa

Khâu nhục Thanh Hóa

Tôi không phải là người sành ăn cũng không được khéo léo trong khoản nấu ăn, nhưng khi được thưởng thức món khâu nhục của người dân tộc Thái ở huyện vùng cao Quan Hóa, Bá Thước… thành ra “nghiện”, ấn tượng với mùi vị đậm đà đặc trưng của thịt và các gia vị.

Thu ăn măng trúc

Thu ăn măng trúc

Người sành ăn vẫn luôn bỏ công săn lùng bằng được loại măng trúc chính gốc Yên Tử về dùng.