Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 01/04/2023

Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Đào Minh Tú: Lôi kéo khách rút tiền khỏi SCB là cạnh tranh không lành mạnh

08/10/2022 2:48 PM (GMT+7)

Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, việc cán bộ ngân hàng thương mại (NHTM) khác vận động, lôi kéo khách hàng của SCB rút tiền gửi để gửi sang ngân hàng (NH) mình là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống ngân hàng thương mại.

Phó Thống đốc NHNN  Đào Minh Tú: Lôi kéo khách rút tiền khỏi SCB là cạnh tranh không lành mạnh - Ảnh 1.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú. Ảnh: TL

Xin ông cho biết trước thông tin và hiện tượng người dân rút tiền tại SCB đổ xô đi rút tiền, NHNN có nhận định và khuyến cáo gì với người dân vào thời điểm này?

-Đúng là trong mấy ngày qua, có những thông tin không tích cực về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên mạng xã hội. NHNN cũng đã có thông tin kịp thời trên website NHNN để khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB.

Trước hiện tượng, nhân viên ngân hàng khác chào mời các khách hàng rút tiền tại SCB để gửi vào ngân hàng mình, NHNN có những giải pháp nào để chấn chỉnh, ổn định tình hình, tránh cạnh tranh không lành mạnh này?

-Về việc này NHNN đã có Công điện yêu cầu tất cả Chủ tịch HĐQT, TGĐ các NHTM, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý các trường hợp vi phạm.

Việc cán bộ NHTM vận động, lôi kéo khách hàng của SCB rút tiền gửi để gửi sang NH mình là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống NHTM.

Vấn đề đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và đặc biệt là an toàn của hệ thống ngân hàng sẽ được đảm bảo như thế nào trong mọi tình huống, thưa ông?

-An toàn hoạt động của các TCTD là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. NHNN và các bộ ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống các TCTD.

Thời gian tới NHNN đã và sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của Ngân hàng SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng.

Chúng tôi cũng mong rằng, những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới.

Xin cảm ơn ông!

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Du lịch lễ 30-4, 1-5: Không lo thiếu phòng

Du lịch lễ 30-4, 1-5: Không lo thiếu phòng

Chỉ còn một tháng nữa đến kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nhưng năm nay nhiều điểm du lịch không tăng giá mà còn phải khuyến mãi để hút khách.

TP.HCM thả cá tại bến Bạch Đằng

TP.HCM thả cá tại bến Bạch Đằng

Sáng nay, tại Ga tàu thủy Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) Sở NN&PTNT phối hợp với các sở, ngành có liên quan tại TP.HCM tổ chức thả hơn 300.000 cá giống và một số loài thủy sản nước ngọt xuống lưu vực sông Sài Gòn

Kịch bản lừa "ba mẹ con bị tai nạn" đã đến Đà Nẵng

Kịch bản lừa "ba mẹ con bị tai nạn" đã đến Đà Nẵng

Ngoài phát đi thông báo đề nghị phụ huynh, học sinh cảnh giác khi người lạ tiếp cận, ngành GD yêu cầu các trường ẩn danh sách học sinh trên website.

Cảnh giác chiêu trò giả mạo tên tài khoản ngân hàng

Cảnh giác chiêu trò giả mạo tên tài khoản ngân hàng

Chiêu trò lừa đảo giả mạo Facebook, tài khoản ngân hàng… không phải mới, tuy nhiên có không ít người vẫn trở thành nạn nhân của kẻ gian.

Từ 15-4, cho lưu thông 2 chiều đối với 15 tuyến đường 1 chiều ở TP.HCM

Từ 15-4, cho lưu thông 2 chiều đối với 15 tuyến đường 1 chiều ở TP.HCM

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM điều chỉnh tổ chức lưu thông hai chiều ở 15 tuyến đường thuộc quận 1, 3, 4, 5, 10, Bình Tân, Tân Bình.

TP.HCM tăng trưởng thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương

TP.HCM tăng trưởng thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương

TP.HCM được xếp loại nằm trong top 10 địa phương có tốc độ tăng trưởng GRDP thấp nhất cả nước, xếp hạng 56 trong tổng số 63 tỉnh thành.