Hà Nội 31oC
Thứ tư, 07/06/2023

Sức mua sắm Tết tăng vọt, siêu thị tăng thời gian mở cửa

26/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

Các hệ thống siêu thị tại TP.HCM ghi nhận sức mua sắm Tết tăng vọt. Các siêu thị sẽ tăng thời gian mở cửa hoạt động để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân giai đoạn cao điểm Tết.

Sức mua tăng vọt

Không khí mua sắm Tết tại nhiều hệ thống siêu thị tại TP.HCM đang rộn ràng hơn bao giờ hết. Hầu hết các siêu thị đều ghi nhận sức mua tăng mạnh so với thời điểm cách đây một tháng và các mặt hàng phục vụ thị trường Tết đều đắt khách.

Từ cuối tuần qua, tại các siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op, nhóm hàng hóa gồm các loại trái cây nội địa và nhóm các mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, mứt Tết có sức mua bật tăng hơn 50% so với tuần trước đó.

Sức mua tăng vọt, siêu thị thêm thời gian bán Tết - Ảnh 2.

Bánh mứt Tết đang được người dân chọn mua nhiều nhất. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhóm trái cây nội như thanh long ruột đỏ, dưa hấu không hạt, xoài cát chu, xoài cát hòa lộc, bưởi da xanh... bán ra đã tăng 20%. Nhóm quần áo, hàng thời trang tăng từ 21 - 57%. Bật tăng mạnh nhất là những mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, bảo vệ sức khỏe, các mặt hàng đặc trưng Tết với mức tăng từ 20-70%.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc vận hành chuỗi siêu thị Co.opmart cho biết, tình hình sức mua năm nay tăng chậm và tăng trễ. 

"Người dân chủ yếu sẽ tập trung mua sắm vào khoảng một tuần cuối cận Tết. Do đó, chúng tôi đang phối hợp các nhà cung cấp tiếp tục thực hiện chương trình khuyến mãi nhiều mặt hàng tươi sống, thịt trứng từ 20-50%", ông Thắng nói.

Lượng khách hàng năm nay tại tất cả trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON trên toàn quốc tăng mạnh từ 2 tuần trước Tết. Đơn vị này nhận định Tết Nguyên Đán là dịp lễ truyền thống của người Việt nên khách hàng vẫn có nhu cầu mua sắm trong giai đoạn này, sức mua trong cuối tuần vừa qua cao hơn từ 10-20% so với cùng kì Tết năm trước, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

"Với những dấu hiệu tích cực của thị trường, chúng tôi kỳ vọng sức mua năm nay sẽ tăng trung bình 20% so với năm trước đó", ông Bùi Trung Chính - Giám đốc thu mua ngành hàng thực phẩm của AEON Việt Nam, nói.

Các hệ thống siêu thị như MM Mega Market, Lotte Mart, Emart cũng ghi nhận lượng khách hàng đến mua sắm Tết tăng vọt, giá trị của từng giỏ hàng trước Tết cũng tăng theo.

Siêu thị tăng thời gian hoạt động

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm, đại diện các hệ thống siêu thị đều cho biết sẽ tăng thời gian mở cửa hoạt động để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân giai đoạn cao điểm Tết.

Các hệ thống thuộc Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Finelife, Sense City, Cheers sẽ tăng 2-4 giờ hoạt động phục vụ giai đoạn cao điểm trước Tết, thường sẽ mở sớm và đóng muộn hơn ngày thường.

Cụ thể, lịch mở cửa Tết của siêu thị Co.opmart: Từ ngày 25-27/1 (tức 23-25 tháng Chạp), hoạt động từ 7h-22h. Từ ngày 28-30/1 (tức 26-28 tháng Chạp), mở cửa từ 6h-22h. 29 tháng Chạp, siêu thị Co.opmart mở cửa từ 6h-12h trưa. Co.opmart nghỉ mùng 1 Tết và hoạt động trở lại từ mùng 2 Tết. Từ mùng 2 đến mùng 5, đón khách từ 8h-12h. Co.opmart hoạt động lại bình thường từ mùng 6 Tết.

Sức mua sắm Tết tăng vọt, siêu thị tăng thời gian mở cửa - Ảnh 2.

Các siêu thị sẽ tăng thời gian mở cửa hoạt động để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân giai đoạn cao điểm Tết. Ảnh: Hồng Phúc.

Tại 3 siêu thị Satramart, trước Tết, từ ngày 20-25 tháng Chạp, hoạt động 7h-23h. Từ 26-28 tháng Chạp bán từ 6h sáng đến 24h đêm. Ngày 29 Tết mở cửa 6h sáng đến 12h trưa và mở cửa kinh doanh lại vào ngày 2/2 (tức mùng 2 Tết).

Siêu thị Big C, Go!: Từ nay đế 28 tháng Chạp, mở từ 7h đến 23h. 29 tháng Chạp hoạt động từ 6h sáng đến 14h chiều. Big C nghỉ mùng 1 Tết và hoạt động trở lại bình thường từ mùng 2 Tết (từ 8h-22h).

Trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị Aeon sẽ hoạt động xuyên Tết, kể cả mùng 1. Tại TP.HCM, AEON Tân Phú, Bình Tân, từ 26 tháng Chạp sẽ đóng cửa trễ hơn vào lúc 23h00. Ba ngày ngày 27-28 tháng Chạp, khu siêu thị mở từ 7h, đóng cửa trễ lúc 23h. Ngày 29 tháng Chạp, khu siêu thị mở từ 7h, đóng lúc 19h.

Mùng 1 Tết, các trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị Aeon Tân Phú và Bình Tân sẽ hoạt động từ 11h sáng tới 22h tối. Từ ngày mùng 2 Tết, Aeon hoạt động lại bình thường.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

“Mận ngon nhất trong các loại mận” giá 130.000 đồng/kg vẫn hút hàng

“Mận ngon nhất trong các loại mận” giá 130.000 đồng/kg vẫn hút hàng

Mận Pu Nhi được trồng trên ngọn núi Pu Nhi ở huyện Sông Mã (Sơn La) và được mệnh danh "mận ngon nhất trong các loại mận".

Bánh tráng, muối ớt, rau rừng Tây Ninh đặc biệt thế nào mà Saigon Co.op bày bán tại 800 cửa hàng?

Bánh tráng, muối ớt, rau rừng Tây Ninh đặc biệt thế nào mà Saigon Co.op bày bán tại 800 cửa hàng?

Không có biển, nhưng Tây Ninh lại nổi tiếng với các loại muối ớt, muối tôm, gần như hủ muối Tây Ninh bây giờ có mặt ở hầu hết các gian bếp của bà nội trợ miền Nam. Còn với rau rừng, món ăn dân dã nhưng hút thực khách Sài Gòn đến lạ.

Bất ngờ với logo mới của chủ chuỗi Kichi Kichi, GoGi

Bất ngờ với logo mới của chủ chuỗi Kichi Kichi, GoGi

Công ty sở hữu chuỗi Kichi Kichi, GoGi quyết định đổi tên từ “Công ty Thương mại Cổ phần dịch vụ Cổng Vàng” thành “Công ty Cổ phần Tập đoàn Golden Gate”. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đổi luôn logo nhận diện thương hiệu.

Gen Z - Thế hệ vung tiền nhiều hơn nhưng không dễ kiếm lợi nhuận từ họ

Gen Z - Thế hệ vung tiền nhiều hơn nhưng không dễ kiếm lợi nhuận từ họ

Thế hệ Gen Z đã khiến nhiều chủ doanh nghiệp thay đổi hoàn toàn cách họ tiếp cận với khách hàng.

Cuộc chiến hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết

Cuộc chiến hạ giá hàng công nghệ tại các hệ thống bán lẻ chưa có hồi kết

Thế Giới Di Động vừa tiếp tục tung ra chiến dịch giá rẻ mới nhằm giành lợi thế so với các đối thủ nhưng thực tế, khách hàng vẫn phản ánh giá bán của nhà bán lẻ này vẫn còn cao.

Thị trường điện lạnh tăng theo thời tiết

Thị trường điện lạnh tăng theo thời tiết

Theo dự báo, mùa hè năm nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và sự trở lại của hiện tượng thời tiết El Nino, nắng nóng sẽ đến sớm và có xu hướng gay gắt hơn so với những năm trước. Vì vậy, thị trường hàng điện lạnh cũng nóng lên theo thời tiết.