Hà Nội 31oC
Thứ năm, 11/08/2022

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết

04/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Cây bưởi Diễn chơi Tết được bán tại TP.HCM, nhìn từ dưới trở lên, đâu đâu cũng thấy toàn trái vàng ươm, treo lủng lẳng. Những cây bưởi này vượt hơn nghìn km từ Hưng Yên về TP.HCM.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 1.

Nhiều vườn kiểng dọc đường Mai Chí Thọ, TP.Thủ Đức đã vận chuyển bưởi Diễn từ Hưng Yên, Hà Nội về TP.HCM bán Tết. Hàng trăm gốc bưởi Diễn vàng ươm, sum sê trái đã có mặt tại các vườn kiểng. Những ngày gần đây, nhiều khách đã bắt đầu đến xem cây, đặt mua chơi Tết.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 2.

Anh Lê Quốc Hiền, đại diện vựa kiểng Hoàng Phương cho biết, đợt đầu tiên, vườn mang về TP.HCM khoảng 100 cây bưởi Diễn. Hiện vườn đã bán được khoảng một nửa. Tuần tới, anh Hiền tiếp tục đưa hai đợt bưởi Diễn bằng container về TP.HCM bán Tết.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 3.

Cây bưởi Diễn “cỡ đại” này có giá 55 triệu đồng, cao khoảng 3 mét và “cõng” hơn cả trăm trái. Nhìn từ dưới trở lên, đâu đâu cũng thấy toàn trái vàng ươm, treo lủng lẳng.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 4.

Những cây bưởi Diễn nhỏ hơn, có giá từ 9-15 triệu đồng. Những cây này phù hợp với các gia đình để chơi Tết trong phòng khách.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 5.

Chủ các vườn kiểng cho hay, những cây bưởi Diễn lớn thường được các công ty mua. Bưởi Diễn có màu vàng đẹp mắt, lúc lỉu trái được dân kinh doanh ưa chuộng với mong ước một năm mới bán buôn thuận lợi.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 6.

Những cây bưởi Diễn càng có dáng đẹp, gốc to, trái nhiều và đều đặn sẽ được bán với giá càng cao.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 7.

Gốc bưởi nhỏ nhưng trái đầy ắp từ gốc đến thân. Theo các chủ vườn, để có được bưởi Diễn chơi Tết, nhà vườn tại Hưng Yên phải dưỡng trong nhiều năm, trái bưởi đa phần là bưởi ghép.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 8.

Trước khi bọc túi lưới, trái bưởi được lau sạch để tôn lên màu vốn có. Lớp lưới này giúp trái tránh bị côn trùng phá hoại. Khi mua về chơi Tết, khách có thể cắt lớp túi lưới đi để trái thêm đẹp mắt.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 9.

Trước khi giao cho khách, nhà vườn phải dán băng kéo để hạn chế trái bị rụng trong quá trình vận chuyển.

Cận cảnh bưởi Diễn vài chục triệu đồng/cây về TP.HCM bán Tết - Ảnh 10.

Theo các nhà vườn, năm nay, do Covid-19 nên không dám vận chuyển nhiều về TP.HCM bán Tết. Dù vậy, đến nay, sức mua bưởi Diễn chơi Tết tại TP.HCM vẫn khá tốt.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam đang là bài toán được các doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý quan tâm. Đây là yêu cầu cấp bách của hàng triệu người dân và hàng chục nghìn cơ sở dịch vụ sống dựa vào ngành du lịch.

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sâm Ngọc Linh không chỉ là quốc bảo mà còn là quốc kế dân sinh. Sâm Ngọc Linh không chỉ trưng bày trong tủ kính mà phải chế biến sản xuất, giải quyết nhiều việc làm, giải quyết vấn đề an sinh xã hội và đóng góp thực sự đây là một thương hiệu quốc gia.

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Bình Dương với những lợi thế về vị trí địa lý, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đang khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản chuyển hướng đầu tư.

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

“Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Các cơ quan, đơn vị, địa phương để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân.Trong tháng 8/2022 phải thực hiện mục tiêu tiêm đủ mũi vaccine thứ 3, thứ 4 cho các đối tượng cần tiêm, mũi thứ 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

Bánh tét Trà Cuôn, nem nướng Long An, xoài Cao Lãnh, tôm khô Kiên Giang, cá thát lát Hậu Giang… đang có mặt tại công viên Lê Văn Tám (quận 1). Các loại đặc sản miền Tây tại đây đang rất hút khách.

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu. Tại TP.HCM, thị trường bánh trung thu đang bắt đầu sôi động. Nhiều người dân bắt đầu đi mua bánh trung thu sớm để thưởng thức và biếu tặng.

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

Bảng xếp hạng Top 50 Công ty đại chúng uy tín & hiệu quả năm 2022 và Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022 chính thức được công bố hôm 03/08/2022 tại TP.HCM.